Tìm hiểu 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện?

Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện? Trung bình 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện? Là những câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời được. Mỗi chiếc tủ lạnh thường có công suất, dựa vào đó có thể tính toán đầy đủ lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Bài viết dưới đây Bosch-vn.vn sẽ giải đáp thắc mắc này. Cùng theo dõi nhé! 

Tìm hiểu 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện?

Tìm hiểu 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện?

Công suất tiêu thụ của tủ lạnh là bao nhiêu?

Trước khi tính được tiền điện hàng tháng cho tủ lạnh. Bạn cần biết tủ lạnh sử dụng bao nhiêu công suất. Công suất thường được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh hoặc trực tiếp trên nhãn tủ lạnh. Bạn cũng có thể tìm kiếm trực tiếp lên mạng tra cứu theo model hoặc tên sản phẩm. Nếu biết công suất của tủ lạnh, bạn có thể dễ dàng tính toán tiền điện hàng tháng cho tủ lạnh.

Tủ lạnh loại nhỏ thường có công suất khoảng 0,6-0,7 kW/ngày. Tủ lạnh có dung tích khoảng 150 đến 300 lít và công suất từ ​​0,7 đến 1,2 kW/ngày. Tủ lạnh có dung tích từ 300 đến 500 lít có mức tiêu thụ điện năng trong khoảng 0,9 đến 1,3 kW/ngày. Tủ lạnh có dung tích từ 500 lít trở lên và công suất khoảng 1,2 kW/ngày. 

Công suất tiêu thụ của tủ lạnh là bao nhiêu?

Công suất tiêu thụ của tủ lạnh là bao nhiêu?

1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện?

Công thức tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh là: A=P.t

Trong đó: 

t là thời gian chạy của thiết bị  

P là công suất của thiết bị

A là điện năng tiêu thụ của tủ lạnh tại thời gina t (thường là 24 giờ đối với tủ lạnh)

Đơn vị của điện năng tiêu thụ là W/h hoặc KW/h. Ví dụ: 1 kWh = 1.000 Wh (tương đương một số điện). Theo công thức trên, tiền điện hàng tháng cho tủ lạnh có thể được tính cho từng loại như sau: 

Đối với tủ lạnh thông thường

Một tủ lạnh thông thường có dung tích từ 150 đến 300 lít và tiêu thụ khoảng 0,7 đến 1,2 kW/ngày. Tức là 21-36 số điện được tiêu thụ. Nếu tiền điện là 2.500 đồng thì tủ tiêu thụ 52.500~90.000 đồng/tháng tiền điện.

Đối với tủ lạnh có công nghệ inverter

Như chúng ta đã biết, công nghệ inverter là công nghệ máy nén biến tần kỹ thuật số mới. Nhờ công nghệ này, tủ lạnh tiêu thụ điện ít hơn 30-50% so với các thiết bị thông thường khác. Vậy 1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện?

Ví dụ: Một tủ lạnh inverter công suất tiêu thụ P = 120W tiết kiệm đến 40% thì tiền điện hàng tháng là bao nhiêu?

Áp dụng công thức tiêu thụ điện của tủ lạnh thì A=P x t =t 120 x 24 = 2880 (Wh) = 2.88 (kWh).

Công suất tiêu thụ thực tế là A = 2,88x 40% = 1,152 (kWh) = 1,152 số điện. Hóa đơn tiền điện hàng tháng cho tủ lạnh inverter như sau: 1.152 x 1.549 x 30 = 53,53344 (đồng) 

Đối với tủ lạnh mini

Một chiếc tủ lạnh mini có dung tích dưới 150 lít tiêu thụ khoảng 0,6-0,7kW mỗi ngày. Tính theo giá tiền điện trung bình hiện nay là 2.500 đồng, một chiếc tủ lạnh mini sẽ có giá 45.000-52.500 đồng/tháng.

Tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini

Đối với tủ lạnh dung tích lớn

Tủ lạnh dung tích lớn 300-500L điện năng tiêu thụ 0.9-1.3kW/ngày. Sử dụng công thức trên, tủ tiêu thụ 27 đến 39 số điện. Nói cách khác, tiền điện cho một chiếc tủ lạnh dung tích lớn dao động từ 67.500 đồng đến 97.500 đồng/tháng. 

Đối với tủ lạnh side by side

Tủ lạnh side by side có dung tích từ 500L trở lên. Là loại tủ lạnh cao cấp nhất có mức tiêu thụ điện năng từ 1,2kW/ngày trở lên. Như vậy mỗi tháng tủ sử dụng 36 số điện tính ra ít nhất 90.000 đồng. 

Tủ lạnh side by side

Tủ lạnh side by side

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Đặt tủ ở nơi thoáng mát

Theo các chuyên gia về tủ lạnh, nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng. Tránh xa ẩm ướt và không đặt ở những góc kín chật. Để đảm bảo khả năng tản nhiệt của tủ lạnh, mặt sau và hai hông của tủ lạnh nên cách tường ít nhất 10 cm.

Để không khí lưu thông xung quanh tủ lạnh và tránh ẩm ướt. Có thể đặt tủ lạnh cách mặt sàn ít nhất 5 cm. Nhiệt độ môi trường ảnh hưởng rất lớn đến tủ lạnh. Nên ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Ngoài ra, không nên đặt tủ lạnh gần các nguồn điện cao như bếp từ, bếp ga, lò vi sóng, hay cửa sổ bị ánh nắng chiếu trực tiếp.  

Hạn chế bật/tắt liên tục

Nhiều người lầm tưởng rằng sau khi tủ lạnh trữ đủ nhiệt thì phải rút phích cắm ra rồi cắm lại. Ý tưởng này là hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn làm điều này, tủ lạnh của bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng mỗi khi khởi động lại.

Nếu không sử dụng tủ lạnh trong một thời gian dài. Hãy tắt nguồn điện. Tuy nhiên, trước khi tắt, hãy làm sạch và lau khô các vật dụng, thực phẩm trong tủ. Che nó bằng một tấm che bụi!

Tránh mở và đóng tủ lạnh nhiều lần trong ngày

Hãy nhớ rằng bạn nên mở cửa tủ lạnh. Điều này là do khi cửa được mở, không khí lạnh bên trong tủ lạnh đối lưu với không khí nóng bên trong rất nhanh. Không khí lọt vào bên ngoài tủ làm tăng nhiệt độ bên trong tủ.

Lúc này, hoạt động bên trong tủ lạnh được tăng cường để làm lạnh. Nên tủ lạnh sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường. Nó cũng rút ngắn tuổi thọ của tủ lạnh của bạn. 

Tránh mở và đóng tủ lạnh nhiều lần trong ngày

Tránh mở và đóng tủ lạnh nhiều lần trong ngày

Chọn loại có dung tích phù hợp

Nếu quyết định mua một chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng nên biết cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện. 

Nhu cầu của mỗi gia đình là khác nhau. Nhiều hộ gia đình có thói quen tích trữ lượng đồ đủ dùng trong một tuần, cần tủ có dung tích lớn. 

Bảo quản thực phẩm khoa học

Thực phẩm luôn phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Để hơi lạnh có thể lưu thông và ít tiêu tốn điện năng. Không cho thức ăn nóng vào tủ lạnh.

Dụng cụ đựng thức ăn phải làm bằng thủy tinh. Tránh sử dụng nhựa vì thủy tinh có khả năng cân bằng nhiệt tốt hơn nhựa. điện tủ lạnh. 

Bảo quản thực phẩm khoa học

Top 3 tủ lạnh tiết kiệm điện đáng mua nhất

1. Tủ Lạnh Bosch Side By Side Inverter 639 Lít KAD92SB30

Nằm đầu tiên trong danh sách top 5 tủ lạnh inverter tốt nhất là sản phẩm đến từ thương hiệu Bosch nổi tiếng tủ Lạnh Bosch Side By Side Inverter 639 Lít KAD92SB30. Tủ lạnh Bosch KAD92SB30 series 8 với thiết kế sang trọng, hiện đại. Thiết kế tủ lạnh theo phong cách mới, hài hòa với mọi không gian bếp. Vỏ ngoài màu đen giúp tủ lạnh của bạn luôn mới, không cần vệ sinh thường xuyên và không dễ bị bám bẩn. 

Thiết kế tủ theo phong cách Châu Âu tăng thêm tính thẩm mỹ cao cho nhà bếp của bạn. Và làm bừng sáng căn phòng của bạn với thiết kế hiện đại, cao cấp này.

Bên trái của cửa tủ lạnh là minibar mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Lấy nước lạnh và đá chỉ bằng một nút nhấn mà không cần phải mở cửa tủ như các dòng tủ lạnh khác. Điều này hạn chế việc đóng mở cửa tủ và giảm thất thoát hơi lạnh. 

Bên cạnh thiết kế quý phái, sang trọng với bố cục hiện đại. Tủ lạnh KAD92SB30 còn sở hữu những tính năng công nghệ tiên tiến nhất thị trường hiện nay không thua kém dòng tủ lạnh cao cấp nào. Và đặc biệt phải kể đến công nghệ Vario Inverter tiết kiệm điện theo tiêu chuẩn Châu Âu A++. Bosch luôn sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất thế giới và tủ lạnh Series 8 tất nhiên phải có khả năng vượt trội hơn mọi đối thủ trên thị trường về tính năng. 

Tủ Lạnh Bosch Side By Side Inverter 639 Lít KAD92SB30

Tủ Lạnh Bosch Side By Side Inverter 639 Lít KAD92SB30

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: Tủ Lạnh Bosch Side By Side Inverter 639 Lít KAD92SB30

Tủ Lạnh Bosch KFN86AA76J

Tủ Lạnh Bosch KFN86AA76J Series 6 là một trong những dòng model nổi bật của thương hiệu tủ lạnh Bosch. Sản phẩm thuộc phân khúc series 6, thiết kế kiểu dáng Pháp sang trọng kết hợp với màu đen bóng, nổi bật. Đồng thời, sản phẩm được tích hợp nhiều các tính năng hiện đại, mang công nghệ tiên tiến. Hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi hơn bao giờ hết.

  • Thiết kế tủ lạnh kiểu Pháp
  • Bề mặt kính đen
  • Thiết kế bao gồm một khoang lạnh, một ngăn kéo Vitafresh (có thể điều chỉnh nhiệt độ và mức độ ẩm),2 ngăn đông riêng biệt
  • Thể tích tổng 540 l, khoang đông 397 l, khoang lạnh 143 l
  • Điều khiển cảm ứng điện tử
  • Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED
  • Điều khiển nhiệt độ 3 khoang riêng biệt
  • Khóa trẻ em, cảnh báo mở cửa quá lâu
  • Kệ kính cường lực

Tủ Lạnh Bosch KFN86AA76J dung tích lớn 

Tủ Lạnh Bosch KFN86AA76J

Tủ lạnh Samsung Inverter 384 lít RT38K5032GL/SV

Nằm trong top 5 tủ lạnh inverter tốt nhất không thể bỏ qua tủ lạnh Samsung RT38K5032GL/SV. Mẫu tủ lạnh này làm đẹp không gian sống của bạn với dung tích 384 lít thuận tiện cho gia đình bạn dự trữ thực phẩm. 

Tủ lạnh này áp dụng công nghệ khử mùi bằng than hoạt tính, giúp loại bỏ các chất gây mùi có trong thực phẩm tươi sống, hành, tỏi… Tiêu diệt 99,99% vi khuẩn trong vòng 24 giờ. 

Ngoài ra, tủ lạnh còn được trang bị công nghệ inverter tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ, mỗi ngày chỉ tiêu tốn khoảng 1.13kW. 

Tủ lạnh Samsung Inverter 384 lít RT38K5032GL/SV

Xem thêm 

Mách bạn cách vệ sinh tủ lạnh sạch bóng đơn giản tại nhà

Lưu ý tủ lạnh mới, cần làm gì để tủ bền, sử dụng hiệu quả

Như vậy, qua bài viết bạn đã nắm được cách tính:  1 tủ lạnh 1 tháng bao nhiêu tiền điện? Cũng như hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! 

Bài viết liên quan

Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? 
Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Đừng lo lắng! cùng …

Lựa chọn tối ưu cho máy rửa bát Bosch: “ Viên rửa Finish ”
Có nên sử dụng viên rửa Finish cho máy rửa bát Bosch không?

Bạn muốn bát đĩa của mình luôn sáng bóng và hoàn hảo mỗi khi mở máy rửa bát Bosch? Vậy thì đừng bỏ lỡ viên rửa Finish cho máy rửa …

Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Mỗi trường …

Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023
Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023

Nhu cầu dự trữ thực phẩm ngày càng gia tăng. Một chiếc tủ lạnh dung tích lớn là cứu tinh cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu …

Top 5 tủ lạnh side by side chất lượng đáng mua nhất hiện nay 
Top 5 tủ lạnh side by side chất lượng đáng mua nhất hiện nay

Tủ lạnh Side by side có thiết kế sang trọng, trang nhã, dung tích lớn cùng nhiều tính năng thông minh. Thích hợp bảo quản thực phẩm trong gia đình …