Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Bosch và cách khắc phục

Việc kiểm tra và xử lý mã lỗi rất quan trọng vì máy giặt Bosch nhập khẩu nguyên chiếc. Khó khăn nếu bạn không biết mã lỗi của máy giặt Bosch. Trong bài viết dưới đây, Bosch-vn.vn tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt bosch sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

  Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt bosch và cách khắc phục  

Tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt bosch và cách khắc phục 

Tại sao cần biết bảng mã lỗi của máy giặt Bosch? 

Mã lỗi máy giặt Bosch được biết đến là một ký hiệu gồm các chữ cái và số nằm cạnh nhau. Mỗi biểu tượng đại diện cho một lỗi xảy ra trong máy giặt của bạn. Bảng mã lỗi cho phép người dùng và nhân viên sửa chữa máy giặt nắm được tình trạng của máy. Và đưa ra cách khắc phục nguyên nhân và sự cố nhanh nhất.

Tại sao cần biết bảng mã lỗi của máy giặt Bosch?

Tại sao cần biết bảng mã lỗi của máy giặt Bosch?

Bảng mã lỗi máy giặt bosch và cách khắc phục 

Mã lỗi E:01

Mã này cho biết rằng cửa máy giặt không được đóng đúng cách. Kiểm tra xem đây có phải là trường hợp này có thể do quần áo bị kẹt vào cửa. Hoặc phải đẩy mạnh để kích hoạt chốt. Nếu cửa máy giặt không đóng, bạn sẽ cần một chốt thay thế.  

Mã lỗi E: 02 

Lỗi E2 của máy giặt Bosch cho biết máy giặt đã phát hiện ra rằng động cơ không quay khi nó cần chạy. Đây là mã lỗi máy giặt Bosch phổ biến được tìm thấy trên các máy cũ có chổi than động cơ bị mòn. Đầu tiên hãy kiểm tra các chổi trên mô tơ. Sau đó kiểm tra độ chặt của tất cả các đầu nối, sau đó đo điện trở giữa mô tơ và con bạch tuộc. 

Mã lỗi E:03  

Mã lỗi E3 của máy giặt Bosch cho biết rằng máy đã phát hiện thấy cửa không đóng và không thể bắt đầu chu trình. Nếu đóng cửa nhưng lỗi E3 vẫn tiếp diễn, máy không thể khóa cửa và khởi động chu trình.  

Mã lỗi E:04

Lỗi E4 của máy giặt Bosch cho biết rằng bạn đang sưởi ấm trong một phần của chương trình không nên. Kết quả đọc không chính xác có thể do chồng rơ le làm nóng hoặc cảm biến nhiệt độ bị trục trặc. 

Mã lỗi E:05

Máy giặt Bosch lỗi E5 có nghĩa là máy giặt đã phát hiện ra rằng nó không được làm đầy  máy giặt như dự định. Điều này có thể đơn giản như một vòi đóng hoặc một vòi nhỏ. Nhớ kiểm tra hai vấn đề này trước. 

Ngoài ra, bộ lọc nước bên trong đường ống cấp nước và ở phía sau đường ống điện có thể bị bám cát. Nếu bạn đã kiểm tra tất cả những điều này, lỗi E5 của máy giặt Bosch có thể là do hệ thống dây điện bị lỗi.

Lỗi E5 của máy giặt Bosch có thể là do hệ thống dây điện bị lỗi

Lỗi E5 của máy giặt Bosch có thể là do hệ thống dây điện bị lỗi

Xem thêm

Review đánh giá máy giặt Bosch 12kg có chất lượng không?

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt bosch 7kg chi tiết

Mã lỗi E:11 và E:12

Hai mã này được hiển thị bằng đèn báo “vắt”. Đèn báo này, đường ống nước bị rò rỉ, van nước không mở, áp lực nước quá thấp. Hoặc đường ống nước bị xoắn hoặc bị tắc. Xả nước và kiểm tra ống, dây dẫn có bị xoắn hay không. Làm sạch mọi thứ bạn thấy trong đầu lọc nước. Đây có thể là nguyên nhân khiến tắc nghẽn. L

Mã lỗi E:13

Mã này được hiển thị với đèn báo “xả”, có nghĩa là ống bị tắc. Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc bột giặt. Không được thiết kế cho máy giặt lớn. Vì vậy, hãy tìm mua chất tẩy rửa có ghi “HE” trên bao bì. Bắt đầu chu trình xả, loại bỏ chất tẩy dư thừa.  

Mã lỗi E:17

Mã này hiển thị rò rỉ và thường hiển thị “đèn rửa”. Hãy kiểm tra ống nước để đảm bảo rằng nó được gắn chắc chắn. Nếu bị nứt,thay thế ống bằng một ống khác, lắp ráp lại.

Mã lỗi E:18 

Máy giặt Bosch lỗi e18 được thông báo lỗi thoát nước thải gặp sự cố. Để kiểm tra trường hợp này cần xem xét đến các vấn đề như: Ống thoát nước thải bị tắc, bơm thoát nước thải bị lỗi, kiểm tra lỗi bo mạch.  

Giải pháp duy nhất cho lỗi này là máy giặt cần được làm sạch và khử trùng. Phải được kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, mở máy và làm sạch nó. 

Mã lỗi E:23

Nguyên nhân máy giặt Bosch báo lỗi E23 của máy giặt bosch do nguyên nhân nước trong lồng giặt không được xả hết. Có thể là do máy bơm xả nước bị hỏng, bộ lọc bị bẩn. Board mạch không cấp nguồn cho máy bơm xả nước dẫn đến lỗi E23 ở máy giặt Bosch. Lỗi xảy ra khi kết thúc chương trình máy giặt hoặc chương trình máy giặt. Màn hình máy giặt nhấp nháy. Và chương trình cài đặt máy giặt dừng tất cả các hoạt động.  

Để xử lý lỗi E23 máy giặt Bosch bạn cần nhờ đến tay nghề của kỹ thuật viên am hiểu về máy giặt Bosch. Thì mới có thể khắc phục được hoàn toàn 100%. Do đó, nếu máy giặt Bosch báo lỗi E23, bạn cần gọi thợ đến từ các trung tâm uy tín đến kiểm tra và sửa chữa những hỏng hóc cho bạn.

Để xử lý lỗi E23 bạn cần gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa 

Để xử lý lỗi E23 bạn cần gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa 

Mã lỗi F:23 

Nếu bạn gặp lỗi F23 máy giặt Bosch của mình thì hệ thống Aquastop đã hoạt động. Ngoài ra, có khả năng bản thân cơ chế bị lỗi d  bộ phận điều khiển của bộ phận này bị trục trặc. 

Trong trường hợp này, không có rò rỉ, nhưng AquaStop hoạt động. Điều này rất hiếm và cần thay thế hoặc xả mô-đun điều khiển.  Để vô hiệu hóa “Aquastop” và xóa mã F23 trên màn hình, bạn cần loại bỏ yếu tố gây ra khóa. Kiểm tra khay nhỏ giọt, ống mềm, nguồn cấp nước và hộp đựng bột xem có bị rò rỉ không. 

Nếu bạn không thấy bất kỳ hư hỏng nào, hãy thử khởi động lại máy giặt. Nếu phát hiện ra chỗ rò rỉ, hãy thay thế bộ phận bị lỗi để tránh trường hợp tương tự trong tương lai.

Lỗi F23 hệ thống Aquastop đã hoạt động

Lỗi F23 hệ thống Aquastop đã hoạt động

Trên đây là bảng mã lỗi máy giặt Bosch và cách khắc phục mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn, giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra và xử lý mã lỗi máy giặt Bosch.

Bài viết liên quan

Tủ lạnh inverter là gì? Có nên mua tủ lạnh inverter không? 
Tủ lạnh inverter là gì? Có nên mua tủ lạnh inverter không?

Ngày nay, nhiều người tiêu dùng nghe nhắc nhiều đến Tủ lạnh inverter. Nhưng ít ai biết được Tủ lạnh inverter là gì? hoạt động ra sao và lợi ích …

Tổng hợp các lỗi tủ lạnh lg và cách xử lý hiệu quả 
Tổng hợp các lỗi tủ lạnh lg và cách xử lý hiệu quả

Khi sử dụng Tủ lạnh LG có thể gặp phải những lỗi ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm của gia đình bạn. Để bạn yên tâm hơn trong …

 Tổng hợp bảng lỗi tủ lạnh toshiba Inverter chi tiết nhất
Tổng hợp bảng lỗi tủ lạnh toshiba Inverter chi tiết nhất

Khi sử dụng Tủ lạnh Toshiba inverter có thể xảy ra một số lỗi do cả yếu tố khách quan và chủ quan. Hãy cùng Bosch-vn.vn tham khảo bài viết …

Bảng mã lỗi tủ lạnh aqua thường gặp và cách khắc phục 
Bảng mã lỗi tủ lạnh aqua thường gặp và cách khắc phục

Khi sử dụng  Tủ lạnh Aqua hay bất kỳ tủ lạnh thương hiệu nào khác. Việc tủ lạnh bị hỏng hóc là điều khó tránh khỏi. Bài viết sau đây …

Bật mí 10 cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản, hiệu quả 
Bật mí 10 cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản, hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Tủ lạnh có mùi hôi. Bảo quản thực phẩm không đúng cách là nguyên nhân phổ biến nhất. Không chỉ gây ra mùi …