Bếp từ Bosch hiện chữ h? Nguyên nhân và 1 số cách khắc phục

Bếp từ Bosch hiện chữ h? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bếp từ Bosch hiện chữ “h” là một trong những lỗi phổ biến mà người sử dụng bếp từ Bosch hay gặp phải. Bài viết dưới đây Eukitchen sẽ cho các bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!

Tại sao bếp từ Bosch hiện chữ h?

Ký hiệu của bếp từ Bosch hiện chữ “h”

Cũng giống như các mã lỗi thông thường khác của bếp từ Bosch như E0, E1, E2,… thì bếp từ báo lỗi H cũng hiện lên bảng điều khiển.

Ký hiệu chữ h hiển thị lên bảng điều khiển không phải là mã lỗi mà chỉ là sự hoạt động của tính năng cảnh báo nhiệt dư 2 cấp độ.

Ký hiệu của bếp từ Bosch hiện chữ “h”
Ký hiệu của bếp từ Bosch hiện chữ “h”

Mọi dòng model của bếp từ Bosch đều có chức năng này để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Các dòng sản phẩm bếp từ của Bosch có công suất nấu ăn tương đối lớn, nhất là khi bạn sử dụng tính năng Booster gia nhiệt nhanh. Do vậy dù đã tắt bếp nhưng mức nhiệt trên các vùng nấu vẫn duy trì ở mức khá cao, gây nguy hiểm nếu bạn vô tình chạm vào.

Ký hiệu của bếp từ Bosch hiện chữ “H”
Ký hiệu của bếp từ Bosch hiện chữ “H”

Nguyên nhân dẫn đến bếp từ bosch hiện chữ “h”

Cảnh báo nhiệt dư xuất hiện khi người dùng đặt bất kỳ vật nhạy cảm với nhiệt nào lên mặt bếp hoặc khi vùng nấu đang còn nóng. Đây là một chỉ báo nhắc nhở bạn không được chạm tay vào các vùng từ để tránh các tai nạn bỏng nhiệt. Chức năng cảnh báo nhiệt dư ở bếp từ Bosch được phát triển với 2 cấp độ h và H:

+ Bếp từ hiện chữ “H”: nhiệt độ vùng nấu > 60 độ. Tính năng này thông tin cho người dùng biết vùng nấu đang quá nóng, rất nguy hiểm và không được chạm tay vào.

+ Bếp từ hiện chữ “h”: nhiệt độ vùng nấu < 60 độ, lúc này bạn có thể hoàn thiện nốt quy trình nấu ăn một cách tiết kiệm. Bạn có thể tận dụng những mức nhiệt dư này để ủ ấm các món canh, súp hay để làm tan chảy bơ. Ngoài ra bạn có thể vệ sinh bếp nhé.

Tại sao bếp từ Bosch hiện chữ h?
Tại sao bếp từ Bosch hiện chữ h?

Tính năng cảnh báo nhiệt dư là hoàn toàn tự động và nó chỉ tắt khi vùng nấu đã được làm mát.

Bếp từ Bosch hiện chữ h có gây hại cho bếp không?

Như đã phân tích ở trên thì bếp từ Bosch hiện chữ h chỉ là một tính năng của cảnh báo nhiệt dư, giúp người sử dụng an toàn hơn trong quá trình nấu nướng và hoàn toàn không gây hại cho bếp từ.

Bạn không nên ngắt nguồn điện trước khi cảnh báo nhiệt dư tắt vì khi tắt nguồn điện như vậy thì chế độ này không thể hoạt động được và bếp sẽ nhanh hỏng hơn.

Bếp từ Bosch hiện chữ h không gây hại cho bếp
Bếp từ Bosch hiện chữ h không gây hại cho bếp

Đến đây bài viết về chủ đề bếp từ Bosch hiện chữ h của Eukitchen xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết đem đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đọc giả. Ngoài chủ đề này chúng tôi còn nhiều chủ đề khác liên quan như review các loại bếp từ, các lỗi khi sử dụng bếp từ Bosch,.. Hãy truy cập và tìm hiểu nhé!

Xem thêm Bếp từ Bosch PIE875DC1E 4 vùng nấu thuận tiện, sang trọng

Bài viết liên quan

So sánh máy rửa bát Bosch và Siemens
Đánh giá So sánh máy rửa bát Bosch và Siemens loại nào tốt?

Bạn đang phân vân giữa máy rửa bát Bosch và Siemens không biết loại nào tốt hơn? Đừng lo, Bosch-vn.vn sẽ so sánh máy rửa bát Bosch và Siemens chi …

So sánh máy rửa bát Bosch và Hafele
So sánh máy rửa bát Bosch và Hafele – Nên mua hãng nào?

Bạn đang phân vân giữa máy rửa bát Bosch và Hafele không biết loại nào tốt hơn? Đừng lo, Bosch-vn.vn sẽ so sánh máy rửa bát Bosch và Hafele chi …

So sánh máy rửa bát Bosch và Electrolux
Đánh giá So sánh máy rửa bát Bosch và Electrolux chi tiết A-Z

Bạn đang phân vân giữa máy rửa bát Bosch và Electrolux không biết loại nào tốt hơn? Đừng lo, Bosch-vn.vn sẽ so sánh máy rửa bát Bosch và Electrolux chi …

So sánh máy rửa bát Bosch và Eurosun
So sánh máy rửa bát Bosch và Eurosun nên mua loại nào?

Bạn đang phân vân giữa máy rửa bát Bosch và Eurosun không biết loại nào tốt hơn? Đừng lo, Bosch-vn.vn sẽ so sánh máy rửa bát Bosch và Eurosun chi …

Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu
[Hỏi đáp] Máy rửa bát Bosch rửa trong bao lâu thì xong?

Máy rửa bát hoạt động trong bao lâu thì rửa xong, bạn đã biết chưa? Đừng lo, Bosch-vn.vn sẽ giải đáp câu hỏi “ máy rửa bát Bosch rửa trong …