Bếp từ Bosch hiện chữ h? Nguyên nhân và 1 số cách khắc phục

Bếp từ Bosch hiện chữ h là một trong những lỗi phổ biến mà người sử dụng bếp từ Bosch hay gặp phải. Bài viết dưới đây Bosch-vn.vn sẽ cho các bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!

Tại sao bếp từ Bosch hiện chữ h?

Ký hiệu của bếp từ Bosch hiện chữ “h”

Cũng giống như các mã lỗi thông thường khác của bếp từ Bosch như E0, E1, E2,… thì bếp từ báo lỗi H cũng hiện lên bảng điều khiển.

Ký hiệu chữ h hiển thị lên bảng điều khiển không phải là mã lỗi. Mà chỉ là sự hoạt động của tính năng cảnh báo nhiệt dư 2 cấp độ.

Ký hiệu của bếp từ Bosch hiện chữ “h”
Ký hiệu của bếp từ Bosch hiện chữ “h”

Mọi dòng model của bếp từ Bosch đều có chức năng này để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Các dòng sản phẩm bếp từ của Bosch có công suất nấu ăn tương đối lớn. Nhất là khi bạn sử dụng tính năng Booster gia nhiệt nhanh. Do vậy dù đã tắt bếp nhưng mức nhiệt trên các vùng nấu vẫn duy trì ở mức khá cao. Từ đó gây nguy hiểm nếu bạn vô tình chạm vào.

Ký hiệu của bếp từ Bosch hiện chữ “H”
Ký hiệu của bếp từ Bosch hiện chữ “H”

Nguyên nhân dẫn đến bếp từ bosch hiện chữ “h”

Cảnh báo nhiệt dư xuất hiện khi người dùng đặt bất kỳ vật nhạy cảm với nhiệt nào lên mặt bếp hoặc khi vùng nấu đang còn nóng. Đây là một chỉ báo nhắc nhở bạn không được chạm tay vào các vùng từ để tránh các tai nạn bỏng nhiệt. Chức năng cảnh báo nhiệt dư ở bếp từ Bosch được phát triển với 2 cấp độ h và H:

+ Bếp từ hiện chữ “H”: nhiệt độ vùng nấu > 60 độ. Tính năng này thông tin cho người dùng biết vùng nấu đang quá nóng, rất nguy hiểm và không được chạm tay vào.

+ Bếp từ hiện chữ “h”: nhiệt độ vùng nấu < 60 độ, lúc này bạn có thể hoàn thiện nốt quy trình nấu ăn một cách tiết kiệm. Bạn có thể tận dụng những mức nhiệt dư này để ủ ấm các món canh, súp hay để làm tan chảy bơ. Ngoài ra bạn có thể vệ sinh bếp nhé.

Tại sao bếp từ Bosch hiện chữ h?
Tại sao bếp từ Bosch hiện chữ h?

Tính năng cảnh báo nhiệt dư là hoàn toàn tự động và nó chỉ tắt khi vùng nấu đã được làm mát.

Xem thêm

Bếp từ Bosch không nhận nồi – nguyên nhân và cách khắc phục

Ưu, nhược điểm của bếp từ Bosch là gì? Bếp từ Bosch có tốt không?

Bếp từ Bosch hiện chữ h có gây hại cho bếp không?

Như đã phân tích ở trên thì bếp từ Bosch xuất hiện chữ h chỉ là một tính năng của cảnh báo nhiệt dư. Giúp người sử dụng an toàn hơn trong quá trình nấu nướng. Nó hoàn toàn không gây hại cho bếp từ.

Bạn không nên ngắt nguồn điện trước khi cảnh báo nhiệt dư tắt. Vì khi tắt nguồn điện như vậy thì chế độ này không thể hoạt động được và bếp sẽ nhanh hỏng hơn.

Bếp từ Bosch hiện chữ h không gây hại cho bếp
Bếp từ Bosch hiện chữ h không gây hại cho bếp

Đến đây bài viết về chủ đề bếp từ Bosch hiện chữ h của Bosch-vn.vn xin được tạm dừng. Hy vọng bài viết đem đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đọc giả. Ngoài chủ đề này chúng tôi còn nhiều chủ đề khác liên quan như review các loại bếp từ, các lỗi khi sử dụng bếp từ Bosch,.. Hãy truy cập và tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E có nên mua không? 
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E có nên mua không?

Có thể nói, Bosch đã và đang là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất các dòng máy rửa bát hiện đại nhất trên thị trường. …

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ZCI08E serie 6 sấy Zeolith
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ZCI08E serie 6 sấy Zeolith

Bạn đang mua một chiếc máy rửa bát cho gia đình. Nhưng không biết nên mua dòng máy nào? Hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng về mẫu …

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMU68TS02E có tốt không? 
Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMU68TS02E có tốt không?

Cuộc sống không ngừng phát triển các gia đình ngày càng tìm kiếm nhiều thiết bị thông minh để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày. Trong số đó, máy rửa …

 Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E chi tiết
Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E chi tiết

Máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E có thể rửa tới 13 bộ bát đĩa với độ ồn thấp. Và nó cũng là một chiếc máy rửa bát dụng nhiều công nghệ …

Đánh giá máy rửa bát Bosch SMI46KS01E serie 4 thiết kế bán âm  
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMI46KS01E serie 4 thiết kế bán âm

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực, máy rửa bát sẽ là người bạn đồng hành thân thiết của bạn. Bài viết dưới đây Bosch-vn.vn sẽ đưa …