Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon dễ làm?

Món bánh nướng luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhiều mẹ mua cho con các món bánh con ưa thích tại các siêu thị. Nhưng để bảo đảm nguồn gốc xuất xứ và an toàn vệ sinh. Các bà mẹ đã lựa chọn tự làm những món bánh này tại nhà. Vậy Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon dễ làm? Cùng Bosch-vn.vn tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon dễ làm? 

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon dễ làm? 

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon dễ làm? – Bánh pizza 

Bánh pizza được chế biến từ lò nướng thì thơm ngon hết nấc. Bánh khi ăn sẽ chín đều cả bánh lẫn nhân pizza. Không cần phải đến tiệm mới có pizza mà bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà. Đầu tiên chúng ta cần có các nguyên liệu như: 

– Bột mì

– Xúc xích

– Cà chua

– Phô mai

– ớt

– Tôm, thịt 

– Men nở

– Muối

– Dầu ăn

Bước 1: Làm vỏ bánh pizza  

Chuẩn bị một chiếc tô lớn cho bột mì, bột nở, đường, dầu ăn cùng nước ấm vào. Lấy muỗng khuấy đều hỗn hợp lên. Đeo găng và lấy tay nhồi để bột trở nên nhuyễn, nhào thật kỹ khi thấy hỗn hợp bột đặc lại thì có thể mang ra bàn để cán.

Dùng cán bột cán vỏ bánh ra, nhưng đặt ở vị trí giữa mỏng hơn 2 bên giúp khi nướng nhân bánh không làm tràn nhân ra ngoài. Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 6 phút rồi lấy bánh ra. Bây giờ chúng ta đi làm nhân sau rồi mới nướng bánh tiếp theo nha!  

Bước 2: Làm nhân bánh pizza 

Rửa sạch cà chua, và đặt trên bếp làm sốt cà chua. Hành, ớt rồi mang thái từng lát vừa ăn. 

Xúc xích ta cắt nhỏ từng miếng. Nếu sử dụng tôm thì sẽ lột vỏ tôm đi rồi đưa lên chảo rán với dầu ăn.

 Sau khi đã hoàn thành, chúng ta sẽ lấy bánh trong lò nướng ra rưới sốt cà chua lên bề mặt bánh. Tiếp theo đặt xúc xích, tôm, hàng tây và ớt chuông lên. Tiếp tục cho bánh vào lò nướng lại, chúng ta điều chỉnh ở nhiệt độ 230 độ C nướng trong vòng 12 phút là bánh chín đem ra ngoài ăn. 

Làm bánh pizza bằng lò nướng tại nhà ngon chuẩn nhà hàng

Làm bánh pizza bằng lò nướng tại nhà ngon chuẩn nhà hàng

Làm bánh quy bơ đơn giản bằng lò nướng 

Bánh quy bơ là món đồ ăn vặt quen thuộc của các bé hay nó cũng là những thức quà biếu bạn bè. Món bánh sẽ ngon hơn rất nhiều nếu nó đến do chính tay bạn làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

– Khuôn làm bánh

– Bột mì

– Bột quế

– Trứng gà

– Sữa tươi

– Bơ

– Đường

– Nho khô

– Dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Cho bột mì, bột nở, sữa và trứng vào một tô trung. Nhào đều để bột thấm các hương liệu. Để bột mềm dẻo nhưng không bị cứng hay nhão quá nhé. Cho nho khô, bơ và đường, bột quế vào bột, tiếp tục trộn chung.

Bước 2: Cắt bánh quy 

Dùng chày, trải bột dàn mỏng đều lên mặt phẳng. Dùng khuôn mà bạn chuẩn cắt những miếng bánh nhỏ ra bỏ ngay vào khay nướng bánh. Sắp xếp mỗi cái một không được chồng lên nhau. Chuẩn bị đi nướng bánh thôi các bạn!

Bước 3: Nướng bánh quy với lò nướng 

Cho khay vào lò nướng và nướng với nhiệt độ 200 độ C. Tầm 10 phút sau mở ra xem, nếu bánh chưa vàng thì chúng ta nướng tiếp 5 phút nữa là được. Bánh lấy ra nóng hổi, giòn rụm, vị ngọt lịm lại ngậy thơm của sữa tươi mới đủ tiêu chuẩn đấy! 

Làm bánh quy bơ đơn giản giòn thơm bằng lò nướng

Làm bánh quy bơ đơn giản giòn thơm bằng lò nướng

Cách làm bánh bông lan với lò nướng 

Bánh bông lan được làm từ lò nướng là ngon nhất! Bánh ăn mềm, ngọt nhẹ mà rất dễ ăn. Một lát bánh và ly sữa nóng là chúng ta đã có buổi sáng ấm bụng rồi! 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

– Bột mì

– Trứng gà

– Đường

– Bơ

– Sữa tươi

Bước 1: Đánh trứng 

Đập trứng gà ra thành 2 bát khác nhau. Lòng trắng chúng ta bỏ vào một bát sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên. Chúng ta đánh với tốc độ cao để cho hỗn hợp bông mịn, màu trắng là đạt yêu cầu. 

Thứ hai chuẩn bị nồi đun bơ khi bơ tan chúng ta thêm đường, sữa tươi và bột mì vào đánh tan thành hỗn hợp. Bột mì quyện vào hỗn hợp bơ rồi chúng ta đổ lòng đỏ vào bột. Lấy phới khuấy đều hỗn hợp mà không đánh như lòng trắng. 

Bước 2: Nướng bánh bông lan 

Tiếp theo chúng ta trộn 2 hỗn hợp đều với nhau là lòng trắng và lòng đỏ. Dùng muôi nhào trộn đồng đều 2 loại bột lại với nhau. 

Đổ bột vào khuôn và đặt bánh nướng ở nhiệt độ 250 độ C. Sau đó chúng ta canh lò khi thấy bánh chuyển màu ngả vàng lại hạ nhiệt độ xuống thấp hơn. Nướng bánh khoảng 5 phút nữa rồi mang bánh ra thưởng thức. 

Cách làm bánh bông lan mềm mịn, siêu ngon với lò nướng

Cách làm bánh bông lan mềm mịn, siêu ngon với lò nướng

Xem thêm 

[Hỏi đáp] Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu tốt hơn?

Có lò nướng làm bánh gì thơm ngon dễ làm? Như vậy, với lò này chúng ta đã tự làm được những món bánh thơm ngon, hấp dẫn rồi phải không. Bạn nào chưa có lò nướng thì nên trang bị ngay cho căn bếp của mình một chiếc lò nướng. Cùng dụng cụ làm bánh,ó sẽ tăng hương vị cho cuộc sống của các bạn lên đó. Chúc các bạn thành công với những món bánh tuyệt ngon làm từ lò nướng nhé! 

Bài viết liên quan

Bật mí cách ủ yaourt bằng lò nướng dẻo mịn siêu ngon 
Bật mí cách ủ yaourt bằng lò nướng dẻo mịn siêu ngon

Yaourt hay thường gọi là sữa chua là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Với nhu cầu sử dụng sữa chua ngày càng tăng cao. Nhiều chị em …

Cách ủ bột bằng lò nướng siêu dễ bạn cần biết 
Cách ủ bột bằng lò nướng siêu dễ bạn cần biết

Bánh mì là món ăn đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mẩn để tạo ra những chiếc bánh thơm, ngon và giòn nhất. Một trong những bước quan trọng nhất …

Chia sẻ cách nướng thịt ở lò nướng thơm ngon ngất ngây 
Chia sẻ cách nướng thịt ở lò nướng thơm ngon ngất ngây

Thịt nướng là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Thường là trong các bữa cơm gia đình hay tiệc sinh nhật, liên hoan, cuối tuần cùng …

Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu tốt hơn?
[Hỏi đáp] Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu tốt hơn?

Với nhiều đặc điểm và chức năng tương tự nhau. Việc lựa chọn mua lò nướng hay nồi chiên không dầu để có món nướng ngon nhất. Khiến nhiều người …

Cách làm cá nướng lò vi sóng siêu ngon, hấp dẫn 
Cách làm cá nướng lò vi sóng siêu ngon, hấp dẫn

Nướng cá bằng lò vi sóng là một phương pháp nấu ăn rất phổ biến ngày nay. Không có thời gian để làm cho một mâm cá nướng tại nhà …