Đèn báo hết muối máy rửa bát bosch ký hiệu như thế nào?

Với những ai chưa từng sử dụng hoặc sử dụng lần đầu, có thể sẽ ngạc nhiên với muối máy rửa bát và trường hợp đèn báo hết muối máy rửa bát bosch. Nếu vậy thì bạn không phải lo lắng quá. Bosch-vn.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chất phụ gia và chất tẩy rửa này. Cũng như cách sử dụng chúng đúng cách và hiệu quả máy rửa bát Bosch qua bài viết dưới đây. 

Đèn báo hết muối máy rửa bát bosch như thế nào?  

Đèn báo hết muối máy rửa bát bosch như thế nào?  

Muối máy rửa bát là gì?

Muối rửa bát là gì? Muối rửa bát là loại nước làm mềm nước dành riêng cho máy rửa bát, không phải muối biển thông thường. 

Muối rửa bát, không chứa sắt và cacbonat, là một dạng vi tinh thể đặc biệt của muối natri clorua có tác dụng làm mềm nước cứng. Điều này hạn chế việc đóng cặn trên các bộ phận của máy rửa bát. Nâng cao hiệu suất làm sạch và bảo vệ tuổi thọ của máy rửa bát.

Muối máy rửa bát là gì?

Muối máy rửa bát có tác dụng gì? 

Tình trạng máy rửa bát thiếu muối hoặc hết muối không phải là vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tẩy rửa, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của muối rửa bát. Và cần lưu ý mọi vấn đề liên quan đến muối rửa bát. 

Muối rửa bát có những tác dụng sau: 

– Loại bỏ cặn trắng bám trên thành máy. Nếu quan sát nhiều chiếc máy rửa bát. Bạn có thể thấy dưới đáy máy là một lớp cặn cùng các kim loại nặng như magie, canxi trong nước. Nước càng cứng thì càng tích tụ nhiều cặn. Có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, làm giảm tuổi thọ của thiết bị và làm hỏng tính thẩm mỹ của thiết bị. Muối rửa bát giúp giải quyết triệt để tình trạng này khi có thể làm mềm nước cứng. 

– Hiệu quả làm sạch được cải thiện nhờ việc hòa tan chất tẩy rửa trong nước mềm dễ dàng hơn. 

– Kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát và tăng hiệu suất của máy. 

– Nó bảo vệ sức khỏe của người dùng bằng cách loại bỏ hầu hết các kim loại nặng hình thành cặn trong máy rửa bát và đồ rửa.

Do đó, nếu máy rửa bát Bosch báo hết muối. Bạn nên bổ sung hóa chất này ngay trước khi sử dụng. 

Muối máy rửa bát có tác dụng gì? 

Muối máy rửa bát có tác dụng gì? 

Ký hiệu đèn báo hết muối máy rửa bát bosch như thế nào?

Ký hiệu hết muối trên máy rửa bát là biểu tượng mũi tên ngược cho biết muối làm mềm nước trong máy rửa bát Bosch. Đèn LED sáng màu đỏ trên biểu tượng này có nghĩa là bạn cần thêm muối ngay lập tức. 

Muối rất quan trọng, không giống như nước bóng, không có thì cũng không sao, ngoài việc làm đồ dùng, bát đĩa khô chậm. Muối máy rửa bát làm mềm nước, muối có tác dụng trung hòa nước cứng và giữ lại cặn vôi, khoáng chất. Giúp máy bền bỉ, không đóng vôi và không bị tắc nghẽn sau thời gian dài sử dụng. 

Vì vậy, chất làm mềm nước muối cho máy rửa bát rất quan trọng. Nếu máy bị hết muối, nên đổ đầy lại máy ngay lập tức. Mỗi lần cho muối vào máy rửa bát có thể lên tới 1,2kg đến 1,5kg, đủ dùng trong vài tháng. 

Ngoài việc cho biết máy thiếu hoặc hết muối, đèn báo như đèn báo trên có thể cho biết các vấn đề sau: 

– Máy đang sử dụng quá nhiều muối hoặc không cần muối vì độ pH của nước nhỏ hơn 7. Do đó, nước đủ mềm. 

– Có nhiều bọt trong máy rửa bát là do sử dụng chất tẩy rửa sai. 

– Bạn chưa đậy nắp khoang chứa muối máy rửa bát 

Xem thêm

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch đúng cách chi tiết A – Z

Giải đáp chế độ bảo hành máy rửa bát Bosch có tốt không?

Cách đổ muối rửa bát vào máy rửa bát Bosch đúng cách 

Máy rửa bát bosch báo hết muối máy rửa bát thông qua một hệ thống đèn tín hiệu. Đây là một tình huống rất bình thường. Bạn sẽ gặp thường xuyên khi sử dụng máy rửa chén của Bosch. 

Bây giờ chúng ta cần phải cho muối rửa bát vào máy rửa chén trên khoang chứa muối  nhưng đổ như nào mới đúng cách? Các bạn hãy lưu ý những điều dưới đây. 

Muối máy rửa bát Bosch đổ 1 lần sẽ dùng cho nhiều lần

Điều này là đúng, máy rửa chén Bosch có chức năng thông minh. Tự động nhận được khối lượng muối cần dùng tương ứng theo một chương trình làm sạch tránh gây lãng phí muối rửa bát. Do đó sau mỗi lần đổ muối vào máy rửa bát, chúng ta có thể sử dụng nhiều lần sau nữa.

Khác với các máy giặt thông thường, toàn bộ chất hóa học, tẩy rửa bạn cho vào. Chỉ sử một lần mỗi khi bạn sử dụng xà phòng trong khay. Còn máy rửa chén Bosch, khay chứa muối có thể chứa một lượng lớn và nên máy có thể sử dụng muối cho nhiều lần sau nữa. 

Không đổ muối máy rửa bát hòa chung với nước 

Khi máy rửa chén Bosch xuất hiệu ký hiệu đèn báo hết muối. Nhiều người có thói quen  muối trong cùng khay, hòa tan muối trước khi sử dụng và hòa tan nước, không cần thiết và không chính xác. Điều này là do sau khi muối được đổ vào khay chứa, số lượng vừa đủ và được hòa tan trong nước nóng để thực hiện công việc. 

Ngoài ra, bạn có thể cho muối vào khay muối của máy rửa bát Bosch nhiều lần. Nếu bạn thêm nước và hòa tan, hàm lượng muối sẽ giảm sau khi sử dụng. 

Cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch 

Nếu máy rửa bát Bosch hiển thị hệ thống đèn báo thiếu muối. Bạn cần bổ sung lại muối cho máy rửa bát theo các bước đơn giản sau.

– Mở nắp khoang đựng muối rửa bát và đổ đầy  

–  Đổ đầy nước vào khoang và đóng nắp lại. 

–  Lau sạch chất tẩy rửa bị đổ. 

Đối với các loại hóa chất kết hợp cả chất trợ rửa và viên muối, nhà sản xuất sẽ tính lượng tương ứng. Bạn chỉ cần thêm một viên vào mỗi chu trình giặt. Có thể sử dụng ½ viên, đặc biệt là đối với máy rửa bát Bosch nhỏ.

Cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch đúng cách, hiệu quả 

Cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch đúng cách, hiệu quả 

Máy rửa bát Bosch báo thiếu muối, chất trợ rửa thông qua hệ thống đèn LED tín hiệu. Bạn có thể thực hiện quy trình đơn giản tương tự như trên. Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi sẽ các bạn đã hiểu rõ hơn đèn báo hết muối máy rửa bát bosch, về loại chất tẩy rửa này về công dụng cũng như cách sử dụng. 

Bài viết liên quan

Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? 
Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Đừng lo lắng! cùng …

Lựa chọn tối ưu cho máy rửa bát Bosch: “ Viên rửa Finish ”
Có nên sử dụng viên rửa Finish cho máy rửa bát Bosch không?

Bạn muốn bát đĩa của mình luôn sáng bóng và hoàn hảo mỗi khi mở máy rửa bát Bosch? Vậy thì đừng bỏ lỡ viên rửa Finish cho máy rửa …

Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Mỗi trường …

Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023
Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023

Nhu cầu dự trữ thực phẩm ngày càng gia tăng. Một chiếc tủ lạnh dung tích lớn là cứu tinh cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu …

Top 5 tủ lạnh side by side chất lượng đáng mua nhất hiện nay 
Top 5 tủ lạnh side by side chất lượng đáng mua nhất hiện nay

Tủ lạnh Side by side có thiết kế sang trọng, trang nhã, dung tích lớn cùng nhiều tính năng thông minh. Thích hợp bảo quản thực phẩm trong gia đình …