Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chi tiết tại nhà

Khi bạn mua Máy lọc nước AO Smith chính hãng. Sẽ sắp xếp lắp đặt máy lọc nước AO Smith của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ở xa hoặc không muốn nhờ kỹ thuật viên đến tận nhà để lắp đặt máy lọc nước A. O. Smith. Hãy cùng Bosch-vn.vn tham khảo hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chi tiết tại nhà qua bài viết dưới đây. Để việc lắp đặt của bạn diễn ra thuận lợi. 

Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chi tiết tại nhà 

Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chi tiết tại nhà 

Điều kiện lắp đặt máy lọc nước AO Smith  

Vị trí

Đây là một trong những lưu ý đầu tiên khi mua, lắp đặt và sử dụng máy lọc nước AO Smith của bạn. Chỉ lắp đặt máy ở những nơi khô ráo và không để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Làm hỏng hoặc ảnh hưởng đến máy.  

Nguồn điện

Nguồn điện hoặc ổ cắm của máy phải được lắp đặt gần sản phẩm. Khoảng cách đề xuất là 1 mét 

Áp lực cấp nước

Áp lực cấp nước cũng là điều mà mỗi người tiêu dùng hay gia đình cần quan tâm. Để đảm bảo nguồn nước sau lọc được cung cấp đủ và đạt hiệu quả lọc nước tối ưu, áp suất trong khoảng 0,1 – 0,35 MPa. 

Tức là nếu áp lực cấp nước nhỏ hơn 0,1MPa thì nên dùng máy bơm tăng áp. Còn nếu áp lực cấp nước  lớn hơn 0,35MPa thì nên lắp van giảm áp. 

Đường thoát nước

Có hai đường thoát nước, một cho nước tinh khiết và một cho nước thải.  Một gợi ý mà chúng tôi gợi ý cho bạn là lắp đặt một đường thoát nước gần nơi sản phẩm được lắp đặt.

Yêu cầu về nguồn nước

Tùy thuộc vào kiểu máy lọc nước AO Smith. Chất lượng nước đầu vào đúng theo khuyến nghị của công ty phải được cung cấp cho máy. Hầu hết việc lắp đặt máy lọc nước AO Smith, bất kể kiểu máy nào. Đều yêu cầu nguồn cấp nước máy hoặc tiêu chuẩn để đảm bảo độ sạch của màng lọc và tuổi thọ của lõi lọc.

Điều kiện lắp đặt máy lọc nước AO Smith  

Điều kiện lắp đặt máy lọc nước AO Smith  

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt máy lọc nước AO Smith 

Các công cụ lắp đặt rất cần thiết khi lắp đặt máy lọc nước, bất kể thương hiệu nào. Vì chúng giúp hoàn thành quá trình lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Sẽ giúp bạn lắp đặt máy lọc nước dễ dàng hơn, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Và tránh mất thời gian tìm dụng cụ để lắp đặt máy.  

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị hỗ trợ cho việc lắp đặt máy lọc nước AO Smith của mình. Bao gồm: Máy đo áp lực nước, máy khoan, dụng cụ tháo cốc lọc, máy cắt đường ống nước, cờ lê, mỏ lết, dao kéo, tua vít và một số dụng cụ khác như trên hình.  

Ngoài ra, người lắp đặt nên chuẩn bị trước một xô. Để phòng trường hợp không may là nước tràn vào nhà khi bạn vận hành thiết bị. Khi bạn đã hoàn thành các bước chuẩn bị, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thực hiện các bước lắp đặt cho máy lọc nước AO Smith của bạn. Dụng cụ lắp đặt máy lọc nước AO Smith 

Dụng cụ lắp đặt máy lọc nước AO Smith 

Xem thêm 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước ao smith chảy yếu

Cách sử dụng máy lọc nước ao smith đúng cách hiệu quả

Hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chi tiết tại nhà 

Bước 1: Kiểm tra áp lực nước đầu vào 

Khi lắp đặt Máy lọc nước thông minh AO Smith. Hãy kiểm tra xem áp lực cấp nước có đủ và đáp ứng các điều kiện áp suất nước do AO Smith khuyến nghị hay không. Với đồng hồ áp suất được kết nối trực tiếp với nước cung cấp. Nếu áp lực nước cao hơn mức cho phép thì nên lắp van giảm áp. Nếu áp lực nước dưới giá trị cho phép thì nên lắp đặt máy bơm nước.

Bước 2: Lắp bộ lọc nước vào máy 

Khi bạn đã xác minh rằng áp lực nước đầu vào nằm trong giới hạn chấp nhận được. Hãy lắp bộ lọc vào máy lọc nước AO Smith của bạn. Quy trình này yêu cầu đeo găng tay cá nhân để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt. Và đảm bảo an toàn và vệ sinh cho máy và các phần tử lọc. 

Sử dụng vít để tháo nắp cốc lọc và vặn các phần tử lọc. Tương ứng vào từng vị trí mà bạn kết nối lõi máy lọc AO Smith và máy lọc AO Smith.

Bước 3: Lắp đường ống nước vào máy

Máy cắt đặc biệt và băng dính là những công cụ hỗ trợ trong bước này. Bạn sẽ cần sử dụng một máy cắt đặc biệt để cắt phần cuối của đường ống có đĩa phẳng không vát. Sau đó dùng băng dính che lại để quấn chặt. Vặn ống nước ngược chiều kim đồng hồ để trán  rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. 

Bước 4: Cài đặt đường nước thải

Sau khi hoàn thành việc lắp  đường ống cấp nước cho máy. Bạn sẽ tiếp tục lắp đường ống nước thải vào máy. Khác với việc cắt đường ống dẫn nước vào, đường ống thoát nước cần được vát và có nắp. 

Bước 5: Lắp vòi nước lọc 

Vòi tinh khiết cần được lắp đặt ở vị trí máy. 

Ví dụ: Lắp máy lọc nước trong chậu rửa hoặc dưới chậu rửa. Vòi nước tinh khiết phải lắp vào chậu rửa. Khoan một lỗ trên bồn rửa bát đủ lớn để lắp vòi nước. Đảm bảo rằng các con dấu cao su được lắp đúng cách. 

Bước 6: Nối các đường ống dẫn nước vào máy 

Bước 7: Vệ sinh máy lọc nước AO Smith

Sau khi lắp đặt xong máy lọc nước AO Smith. Hãy cắm điện và đợi khoảng 5 phút. Sau đó mở vòi nước tinh khiết để xả hết nước. Cũng như kiểm tra chất lượng nước sau khi lọc ra khỏi máy. 

Trong máy thường có bụi carbon. Do đó, quá trình lọc cũng giúp bạn loại bỏ những hạt bụi than này. Khi xả hết nước, không còn bụi trong máy. Cuối cùng, dọn dẹp các công cụ và thiết bị hỗ trợ quá trình lắp đặt và khu vực lắp đặt. 

Sau khi lắp đặt xong mở vòi nước tinh khiết để xả hết nước

Sau khi lắp đặt xong mở vòi nước tinh khiết để xả hết nước

Với những chia sẻ về hướng dẫn lắp máy lọc nước ao smith chi tiết tại nhà trên đây. Hy vọng  bạn có thể lắp đặt máy một cách đơn giản, nhanh chóng. Chúc các bạn thành công! 

Bài viết liên quan

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E với SMS6ZCI42E

Đã từ lâu nay người tiêu dùng biết đến 2 mẫu máy rửa bát Bosch “siêu hot” SMS6ZCI49E và SMS6ZCI42E thuộc phân khúc serie 6 có sấy Zeolith nhưng chưa …

Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? 
Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Đừng lo lắng! cùng …

Lựa chọn tối ưu cho máy rửa bát Bosch: “ Viên rửa Finish ”
Có nên sử dụng viên rửa Finish cho máy rửa bát Bosch không?

Bạn muốn bát đĩa của mình luôn sáng bóng và hoàn hảo mỗi khi mở máy rửa bát Bosch? Vậy thì đừng bỏ lỡ viên rửa Finish cho máy rửa …

Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Mỗi trường …

Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023
Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023

Nhu cầu dự trữ thực phẩm ngày càng gia tăng. Một chiếc tủ lạnh dung tích lớn là cứu tinh cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu …