Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI68MS07E chi tiết nhất

Máy rửa bát Bosch SMI68MS07E thuộc dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Bosch. Với thiết kế sang trọng, hệ thống máy móc hiện đại với nhiều chức năng đa dạng, động cơ mạnh mẽ. Đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng. Để giúp mọi người có thêm kiến ​​thức về cách sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả. Các bạn cùng Bosch-vn.vn tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch smi68ms07e qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch smi68ms07e chi tiết nhất 

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch smi68ms07e chi tiết nhất 

Ký hiệu sử dụng trong máy rửa bát Bosch SMI68MS07E 

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E có nhiều tính năng thông minh và nhiều ký hiệu. Lần đầu sử dụng có thể khó, nhưng sau khi thực hành một hai lần thì thao tác sẽ trơn tru hơn.  

Máy rửa bát Bosch SMI68MS07E có tổng cộng 17 nút biểu tượng, hỗ trợ tám chương trình rửa khác nhau và ba tùy chọn bổ sung. 

Nút ở ngoài cùng bên trái là biểu tượng nguồn. Bây giờ hãy bật và tắt thiết bị. Và nút ngoài cùng bên phải là biểu tượng Start/Reset. Nút  này có hai chức năng. Một sẽ giúp bạn khởi động chương trình rửa và chương trình sẽ giúp bạn thiết lập lại và xóa các chương trình đã cài đặt cũ. Và thiết lập một chương trình rửa hoàn toàn mới.

Dòng dưới cùng có các biểu tượng từ trái sang phải

– Biểu tượng ly thủy tinh 40 độ: Chế độ tráng dụng cụ thủy tinh với nhiệt độ nước 40 độ để tạo độ bóng cho thủy tinh. 

– Biểu tượng 1 giờ 65 độ: Chế độ xả bình thường trong vòng 1 giờ, nhiệt độ nước là 65 độ. 

– Ký hiệu cốc, chén 45 độ: Rửa nhanh sản phẩm cốc ở 45 độ. 

– Ký hiệu tia nước: Chế độ xả. 

– Biểu tượng Hygiene: Chế độ tiệt trùng thông minh giúp bát đĩa hoàn toàn không có vi khuẩn.  

– Biểu tượng sấy khô: Chức năng làm khô nhanh bộ đồ ăn sau khi rửa sạch. 

– Biểu tượng Machine Care: Chức năng tự làm sạch bên trong máy rửa bát Bosch. 

Dòng trên có các chức năng từ trái qua phải  

– Biểu tượng nồi 70 độ: Chế độ rửa nồi, có nhiệt độ nước 70 độ C. 

– Biểu tượng auto 45 – 65 độ: chế độ rửa tự động. Tùy theo tình trạng bát đĩa mà nhiệt độ nước từ 45 đến 65 độ C. 

– Biểu tượng Eco 50 độ: Chế độ làm sạch “Eco”, thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện nước. Ngoài ra, nút này còn tích hợp chức năng khóa an toàn (ký hiệu trên eco). 

– Biểu tượng ngón tay chuyển động yên tĩnh: Chế độ giặt ban đêm. Ở chế độ này, máy rửa bát Bosch SMI68MS07E sử dụng nguồn điện nước. Giảm tiếng ồn hiệu quả để không làm phiền giấc ngủ của cả gia đình.

– Hai biểu tượng mặt đồng hồ + và -: Khả năng cài đặt thời gian rửa

– Ký hiệu nồi đặt trong lọ: Chế độ làm sạch chuyên sâu mạnh mẽ nhất và chuyên sâu nhất của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E. Ở chế độ này, những vết bẩn “cứng đầu” dưới đáy nồi không còn là vấn đề. 

– Biểu tượng đồng hồ cuối cùng: Tính năng VarioSpeed ​​Plus tăng tốc độ rửa và sấy bát đĩa lên đến 66%, hoàn hảo. Nếu bạn cần bát đĩa nhanh chóng và sạch sẽ cho bữa ăn tiếp theo. 

Vị trí trung tâm của bảng điều khiển là một màn hình điện tử hình vuông phía trên hiển thị thời gian giặt và một số đèn LED hiển thị lượng nước, muối, dầu bóng.

Ký hiệu sử dụng trong máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

Ký hiệu sử dụng trong máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch smi68ms07e chi tiết

Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy rửa bát chi tiết.

Quy trình bật / tắt máy rửa bát Bosch SMI68MS07E 

Sau khi cho bát đĩa vào khay rửa và bật nguồn. Bạn cần bật máy rửa bát để có thể lựa chọn chương trình rửa bát theo ý thích của mình. Rất dễ dàng để bật nó lên, chỉ cần nhấn vào nút nguồn ở ngoài cùng bên trái. Lúc này, đèn báo điện tử trên bảng điều khiển sáng lên. 

Để tắt thiết bị sau khi rửa, hãy nhấn nút bật / tắt như khi bạn bật thiết bị. 

Điều khiển tắt/bật trên máy rửa bát SMI68MS07E đơn giản

Điều khiển tắt/bật trên máy rửa bát SMI68MS07E đơn giản

Xem thêm

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e27 máy rửa bát Bosch

Review Đánh giá máy rửa bát bosch sms63l08ea có tốt không?

Thiết lập chương trình rửa chén 

Máy rửa bát Bosch SMI68MS07E có nhiều chương trình rửa và các tính năng bổ sung. Có thể gây nhầm lẫn khi bạn thiết lập chương trình rửa lần đầu. Đơn giản chỉ cần làm theo các bước dưới đây để thiết lập chương trình làm sạch của riêng bạn theo nhu cầu của bạn mà không cần bắt chước bất kỳ ai. 

Bước 1: Chọn một chương trình làm sạch. Như đã đề cập trước đó, chiếc máy tiên tiến này có tổng cộng 8 chương trình khác nhau với các mức gia nhiệt khác nhau.

Xác định nhu cầu của bạn (rửa kính hay rửa thường, có nhiều vết bẩn “khó tính” hay không, rửa ban đêm hay ban ngày,…) Để chọn loại nước rửa phù hợp nhất. Khi được chọn, thời gian rửa tương ứng với kiểu rửa đã chọn sẽ hiển thị trên màn hình điện tử của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E. 

Bước 2: Đặt các tùy chọn bổ sung (nếu cần). Có ba tùy chọn: diệt khuẩn (Hygiene), rửa siêu nhanh (VarioSpeed), sấy khô (Extra Dry). Khi bạn muốn sử dụng chức năng, hãy bấm phím tương ứng. Nếu bạn không muốn sử dụng, hãy bỏ qua bước này.  

Bước 3: Nhấn vào nút Start ở ngoài cùng bên phải để xem các chương trình rửa bát đã được cài đặt. Lúc này, các cài đặt được lưu trong bộ nhớ của máy và chạy theo trình tự.

Đặt lại chương trình rửa chén 

Nếu bạn vô tình cài đặt sai chương trình đừng lo lắng. Chức năng reset của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E cho phép bạn thực hiện cài đặt mới hoàn toàn. 

Để đặt lại thiết bị, bạn cần làm theo các bước sau: 

– Nhấn và giữ nút khởi động trong 3 giây. 

– Chờ 1 phút (cho đến khi màn hình hiển thị 0:00). 

– Nhấn nút nguồn để tắt thiết bị. Nhấn nút nguồn để bật lại thiết bị. 

– Cài đặt chương trình từ đầu. 

Hẹn giờ máy rửa bát 

Sau bữa tối, cho bát đĩa bẩn vào máy rửa bát Bosch SMI68MS07E. Nhưng muốn chạy máy vào ban đêm để không ảnh hưởng đến mọi người. Điều này có thể thực hiện được với khả năng đặt thời gian trễ của thiết bị.  

Sau khi chọn một chương trình, bạn cần đặt độ trễ mong muốn bằng hai nút thời gian “+” và “-“. Sự chậm trễ có thể lên đến 24 giờ. Sau khi cài đặt xong, nhấn nút khởi động và máy sẽ chạy sau khi kết thúc quá trình đếm ngược.

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

Bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch SMI68MS07E

Trên là hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch smi68ms07e chi tiết nhất. Nhìn chung, việc sử dụng máy rửa bát Bosch SMI68MS07E không quá phức tạp. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát SMI68MS07E đúng cách và hiệu quả. 

Bài viết liên quan

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E với SMS6ZCI42E

Đã từ lâu nay người tiêu dùng biết đến 2 mẫu máy rửa bát Bosch “siêu hot” SMS6ZCI49E và SMS6ZCI42E thuộc phân khúc serie 6 có sấy Zeolith nhưng chưa …

Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? 
Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Đừng lo lắng! cùng …

Lựa chọn tối ưu cho máy rửa bát Bosch: “ Viên rửa Finish ”
Có nên sử dụng viên rửa Finish cho máy rửa bát Bosch không?

Bạn muốn bát đĩa của mình luôn sáng bóng và hoàn hảo mỗi khi mở máy rửa bát Bosch? Vậy thì đừng bỏ lỡ viên rửa Finish cho máy rửa …

Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Mỗi trường …

Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023
Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023

Nhu cầu dự trữ thực phẩm ngày càng gia tăng. Một chiếc tủ lạnh dung tích lớn là cứu tinh cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu …