Ngoài chiên thực phẩm, nồi chiên không dầu còn có thể dùng để chế biến các món nướng hấp dẫn. Đặc biệt là các món bánh nướng. Vậy Làm bánh gì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản? Hôm nay chúng ta cùng Bosch-vn.vn tham khảo ngay cách làm một số món bánh làm bằng nồi chiên không dầu đơn giản qua bài viết dưới đây.
Làm bánh gì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản?
Nồi chiên không dầu có nướng bánh được không?
Nồi chiên không dầu hiện nay ngày càng trở nên phổ biến. Giúp các bà nội trợ nấu nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, hạn chế tối đa chất béo. Giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của gia đình.
Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn băn khoăn không biết nồi chiên không dầu có nướng bánh được không? Khi nói đến khả năng nướng, lò nướng có thể hỗ trợ tất cả các loại bánh ưa thích mà gia đình bạn có thể muốn ăn. Nhưng nếu xét về sự tiện lợi thì nồi chiên không dầu lại có những lợi ích tuyệt vời. Giúp bạn và gia đình có thể xử lý hàng trăm loại thực phẩm chiên, nướng thông thường như khoai tây chiên, cá chiên, gà rán,…
Không những vậy, nồi chiên không dầu có thể giúp bạn nấu nhiều loại bánh đơn giản mà ngon. Vậy Làm bánh gì bằng nồi chiên không dầu? Cùng theo dõi ngay nhé!
Nồi chiên không dầu có nướng bánh được không?
Xem thêm
10 loại bánh làm bánh bằng nồi chiên không dầu ngon dễ làm
Giải đáp thắc mắc: Nướng bằng nồi chiên không dầu có hại không?
Làm bánh gì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản?
Không cần khéo tay, không cần tốn thời gian, không cần lò nướng. Mà bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Cuối tuần có nhiều thời gian là thời điểm tuyệt vời để chị em nghiên cứu và thử các công thức khác nhau. Đừng bỏ lỡ những công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu dưới đây:
Làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu
– Nguyên liệu:
Vỏ bánh tart: 10
1 gói sữa tươi không đường TH hoặc Vinamilk: 220ml
3 lòng đỏ trứng
Bột sư tử
Kem tươi: 50ml
Đường trắng: 30gr
Sữa đặc trường thọ: 50gr
Vani: 1 ống
– Cách làm:
+ Trộn lòng đỏ trứng với vani và đánh nhẹ bột sư tử cho đến khi trứng tan.
+ Hỗn hợp: Sữa đặc + đường + kem tươi + sữa tươi không đường. Đổ vào nồi và đun đến khoảng 40 – 50 độ thì tắt bếp và bắc nồi xuống.
+ Từ từ đổ hỗn hợp trứng đã đánh bông vào hỗn hợp sữa, vừa đổ vừa đánh bông. Rây 2-3 lần cho đến khi mịn.
+ Để đáy bánh tart khoảng 10 phút trước khi nướng. Không nên lấy bánh ra quá sớm, dùng tăm xiên nhẹ vào đáy bánh để bánh không bị phồng khi nướng.
+ Làm nóng nồi chiên ở 180 độ trong 3-4 phút. Bạn nên nướng phần đáy bánh trước khi cho nhân vào lò nướng.
+ Nướng lần 1: Cho đế bánh vào chảo, bật 180 độ, nướng đế bánh trước khoảng 7 – 8 phút.
+ Nướng lần 2: Sau đó đổ nhân vào đáy bánh và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.
+ Nướng lần 3: Tăng nhiệt độ lên 200 độ và nướng thêm 2 phút cho đến khi vàng nhẹ
+ Nướng lần 4: Mặt trên của bánh đã chín, vàng nhẹ và đông lại. Lúc này lật ngược mặt bánh lại và nướng thêm 2 phút để mặt dưới bánh nóng và giòn.
Vậy là xong, món bánh này có thể ăn nóng hoặc nguội đều được.
Bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu thơm mềm béo ngậy
Xem tham khảo sản phẩm: Nồi Chiên Không Dầu 2GOOD Vortex S-18 Airfryer Oven Chính Hãng – Giá Rẻ Nhất
Làm caramen bằng nồi chiên không dầu
– Nguyên liệu:
Sữa tươi không đường 500ml
6 quả trứng
100ml kem tươi
2 ống vani
Sữa đặc ông thọ: 1/2 lon
Đường: 150g để làm caramen.
– Cách làm:
+ Đập trứng ra bát (3 quả nguyên, 3 quả bỏ lòng trắng) dùng nĩa đánh nhẹ vào trứng. Không đánh mạnh tay để trứng bị phồng rộp khi nướng.
+ Cho sữa tươi không đường, kem tươi, sữa đặc vào nồi, đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp âm ấm, không để sôi quá. Nhiệt độ khoảng 40-50 độ. Có thể điều chỉnh độ ngọt theo ý muốn.
+ Dùng thìa hoặc thìa lớn múc từng muỗng trứng đã đánh tan vào hỗn hợp sữa tươi đã đánh bông. Vừa đổ thìa vừa khuấy đều, tránh đổ hết một lúc.
+ Kết thúc với một hỗn hợp sữa trứng. Cho một chút vani vào caramen để khử bớt mùi tanh của trứng.
+ Lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây thành hai phần để hỗn hợp mịn hơn.
+ Thắng đường, thêm chút nước, khi sôi sẽ chuyển sang màu cánh gián. Đổ đường vào đáy khuôn, dùng khuôn inox hoặc khuôn cách nhiệt.
+Đợi đường nguội thì đổ vào từng cốc, hớt bọt hoặc dùng tăm chọc cho bọt nổi lên. Dùng giấy bạc đậy cốc lại.
+ Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút, sau đó tắt nồi. Để 100 độ C, đặt các cốc caramel vào và nướng trong 25-30 phút, tùy theo nồi. Dùng tăm thử không dính tăm vào caramen đã chín.
Bánh caramen mềm mịn không bị rỗ
Xem tham khảo sản phẩm: Nồi chiên không dầu 2GOOD VORTEX S19 Dung tích 14,5L, tích hợp nhiều tính năng thông minh.
Bánh dứa Đài Loan
– Nguyên liệu;
Phần vỏ:
- 300g bột mì đa dụng
- 20 g bột bắp
- 5 ml chiết xuất vani
- 1 nhúm muối
- 200g bơ không muối
- 4 pho mát bò cười
- 90g đường nâu nguyên chất
- 2 lòng đỏ trứng
Phần nhân:
- 2 quả dứa + 1 ít mứt siro
- bột quế
- 60g đường nâu
- 20ml mật ong
– Cách làm:
+ Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Thêm đường nâu, muối và pho mát bò cười và đánh cho đến khi mịn. Trộn bơ đã trộn với bột mì và bột bắp với nhau rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 40 phút.
+ Cho nhân dứa vào máy ép. Phần còn lại với 50% nước cốt và nấu với các nguyên liệu làm nhân ngoại trừ bột quế và siro. Khi nhân đã mềm và chuyển sang màu đen, bạn chia nhân bánh thành 3 phần.
+ Để nguội nhân bánh và vo thành một quả bóng. Đặt phần vỏ đã nở lên trên phần nhân để tạo hình, trộn sữa tươi và lòng đỏ trứng gà rồi sơn lên bề mặt bánh nướng cho màu đẹp hơn.
+ Trải một tờ giấy nến lên nồi chiên không khí và nướng trong lò ở 170 độ C trong 15 phút. Sau khi nướng xong, cho vào nồi chiên trong 5 phút, sau đó cẩn thận lấy ra đĩa. Hãy cẩn thận vì bánh mới nướng rất mềm và dễ vỡ.
+ Khi bánh đã nguội, lấy túi bọc kín cất đi.
Bánh dứa Đài Loan bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị
Xem tham khảo sản phẩm: Nồi chiên không dầu 2GOOD Vortex S-20 Air Fryer Oven 16 chương trình nâng cao cho bạn món ăn ngon nhất
Công dụng chính của nồi chiên không dầu là để chiên. Nhưng nó cũng có thể được dùng để làm bánh. Làm bánh gì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản? Bài viết trên là câu trả lời cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều món bánh ngon bằng nồi chiên không dầu. Chúc các bạn thành công!