Giải đáp nguyên nhân máy lọc nước ao smith kêu tít tít

Máy lọc nước Ao smith được đông đảo mọi người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi trường hợp máy lọc nước Ao smith kêu tít tít. Là một trong những tình trạng thường gặp khi máy bị hỏng. Vậy hôm nay, Bosch-vn.vn sẽ giải đáp nguyên nhân máy lọc nước ao smith kêu tít tít. Và hướng dẫn cách xử lý để người dùng dễ dàng xử lý nhanh chóng. 

Giải đáp nguyên nhân máy lọc nước ao smith kêu tít tít 

Giải đáp nguyên nhân máy lọc nước ao smith kêu tít tít 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước ao smith kêu tít tít

Máy lọc nước Ao smith là một trong những sản phẩm thương hiệu nổi tiếng của Mỹ. Với hơn 145 năm lịch sử hình thành và phát triển. Thương hiệu Ao Smith đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm gia dụng hiện đại. Bắt kịp xu hướng người dùng và đáp ứng đầy đủ các tính năng thông minh. 

Nhưng khi sử dụng không thể tránh khỏi những lỗi cơ bản. Trong đó phổ biến nhất là máy lọc nước Ao Smith có tiếng tít tít. Nguyên nhân của lỗi này có thể kể đến 3 trường hợp sau: 

Lõi lọc đến thời gian cần thay 

Lõi lọc của máy lọc nước là một trong những thiết bị phải thay thế sau một thời gian sử dụng. Điều này đảm bảo rằng nước bạn sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu và an toàn khi sử dụng. 

Không giống như các thương hiệu máy lọc nước khác trên thị trường có thời gian thay lõi lọc cố định từ sáu đến chín tháng. Lõi lọc nước Ao Smith theo dõi nguồn nước tinh khiết mà bạn sử dụng hàng ngày. Và cho bạn biết khi nào có thể thông báo cho bạn thời gian cần được thay thế. 

Đó là lý do tại sao máy lọc nước AoSmith sẽ phát ra tiếng tít tít khi bạn sử dụng. Đồng thời, đèn báo trên bộ lọc sẽ chuyển sang màu vàng, báo hiệu rằng đã đến lúc thay lõi lọc. 

Sau khi thay lõi lọc nước, người dùng nên khởi động lại máy theo hướng dẫn chi tiết. Điều này sẽ cho phép máy hoạt động bình thường trở lại. Quá trình này rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào nút ở bên trái của màn hình. Sau đó nhấn vào số màu đỏ. Khi số nhấp nháy, nhấn và giữ khoảng 5 giây cho đến khi số màu đỏ chuyển sang màu xanh lá cây.

Có rò rỉ nước trong máy lọc nước Ao Smith  

Một trong những lỗi khác có thể khiến máy lọc nước Ao Smith phát ra tiếng tít tít. Là khi bị rò rỉ  khiến nước không đến được lõi lọc của máy và người sử dụng. Trong trường hợp này, cần phải tìm ra vị trí rò rỉ nước và giải quyết tình trạng này.  

Cũng có thể do rò rỉ ảnh hưởng đến con chip nhỏ dưới đáy máy lọc nước Aosmith. Nếu không lâu ngày nước máy sẽ bị rơi vào cút cút và chuyển sang khóa bình tích áp của máy. Điều này khiến chip bị ướt và va đập vào máy. Gây ra tiếng bíp để báo hiệu cho người theo dõi về sự cố. 

Để khắc phục tình trạng trên, người dùng nên khóa nguồn nước đầu vào của máy lọc nước Ao Smith ngay lập tức. Sau đó rút dây nguồn để tiến hành sửa chữa một cách an toàn. Lúc này, hãy bắt đầu tháo chip cảm biến bị rò rỉ và làm khô chip bằng máy sấy tóc. 

Khi chip đã khô hoàn toàn, người dùng chỉ cần lắp lại chip. Bật nguồn nước và khởi động lại máy để máy hoạt động bình thường. 

Ngoài ra, cần chú ý  tìm hiểu nguyên nhân gây rò rỉ nước dưới máy. Để tránh trường hợp máy lọc nước Ao Smith phát ra tiếng kêu do rò rỉ nước khi sử dụng lần sau. 

Có rò rỉ nước trong máy lọc nước Ao Smith  

Có rò rỉ nước trong máy lọc nước Ao Smith  

Máy lọc nước AoSmith bị lỗi vận hành 

Lý do máy lọc nước Aosmith phát ra tiếng tít tít thì không thể nói đến do nguồn nước đầu vào không có hoặc quá yếu khi máy đang chạy. Ngoài ra, máy bơm của nhà bạn có thể quá yếu để cung cấp đủ nước. Điều này sẽ khiến máy lọc nước AoSmith của bạn phát ra tiếng.

Để khắc phục tình trạng do lỗi vận hành. Chúng ta nên kiểm tra lại nguồn nước có đủ mạnh hay không. Và điều chỉnh kịp thời để cải thiện tình trạng này.

Xem thêm 

Máy lọc nước ao smith loại nào tốt? Những lưu ý khi mua

Top 3 máy lọc nước ao smith để bàn tốt nhất 2022

Cách khắc phục máy lọc nước Ao Smith bị lỗi nhanh chóng 

Ngoài những lỗi trên, dòng máy lọc nước này còn gặp phải những tình huống không mong muốn như: Hoạt động không ổn định, thiết bị phát ra tiếng bíp không có lý do … Để cải thiện thiết bị của bạn và tránh các sự cố không mong muốn.  Hãy làm theo những lưu ý quan trọng mà chúng tôi gợi ý phía dưới đây nhé: 

Chọn nơi lắp đặt máy thuận lợi 

Chọn nơi lắp đặt máy nơi kết nối thuận tiện để máy có thể hoạt động ổn định. Và tránh tình trạng chập mạch, mất điện ngoài ý muốn. Có thể  ảnh hưởng đến hệ thống linh kiện bên trong máy. Nên lắp đặt máy lọc nước Ao Smith cách ổ cắm khoảng 1m. Và tránh trường hợp phích cắm điện lỏng.

Chọn nơi lắp đặt máy thuận lợi để máy hoạt động ổn định 

Chọn nơi lắp đặt máy thuận lợi để máy hoạt động ổn định 

Đảm bảo nguồn nước đầu vào 

Trong quá trình sử dụng, điều kiện áp suất của nguồn cấp nước cũng rất quan trọng. Người sử dụng cần đảm bảo nguồn nước đầu vào có đủ áp lực từ 0,1Mpa-0,5Mpa. Để nước có thể cung cấp đủ nước cho máy trong điều kiện yêu cầu. 

Nếu vẫn chưa đủ, bạn sẽ phải lắp thêm máy bơm tăng áp. Hoặc nếu nước chảy quá mạnh thì hãy lắp thêm van giảm áp. Để đạt tiêu chuẩn lực để ép nước máy vào hệ thống lọc. 

Máy bơm máy lọc yếu cần thay ngay 

Nếu máy bơm của máy lọc bị yếu. Cần thay một máy bơm mới ngay lập tức. Máy bơm hoạt động không hiệu quả có thể dẫn đến hóa đơn tiền điện cao. Và hỏng máy lọc nước Ao Smith.

Đảm bảo lắp đặt máy lọc nước gần đường thoát nước

Để có thể nhìn thấy lượng nước thoát ra bên ngoài trong nháy mắt. 

Chú ý thay lõi lọc nước kịp thời

Đặc biệt là lõi lọc thô. Để đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch nhất, an toàn vi khuẩn. Cho máy lọc nước hoạt động trơn tru và ổn định thì cần được thay thế kịp thời. 

Cần chú ý thay lõi lọc kịp thời

Cần chú ý thay lõi lọc kịp thời

Liên hệ với trung tâm sửa chữa

Nếu bạn gặp lỗi trong quá trình sử dụng máy lọc nước mà sau khi kiểm tra lại. Mà không tìm được nguyên nhân cụ thể để khắc phục. Thì hãy liên hệ ngay với cửa hàng sửa chữa uy tín để tránh làm hỏng máy.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp nguyên nhân máy lọc nước ao smith kêu tít tít cũng như cách khắc phục nhanh nhất. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. 

Bài viết liên quan

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMU68TS02E có tốt không? 
Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMU68TS02E có tốt không?

Cuộc sống không ngừng phát triển các gia đình ngày càng tìm kiếm nhiều thiết bị thông minh để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày. Trong số đó, máy rửa …

 Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E chi tiết
Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E chi tiết

Máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E có thể rửa tới 13 bộ bát đĩa với độ ồn thấp. Và nó cũng là một chiếc máy rửa bát dụng nhiều công nghệ …

Đánh giá máy rửa bát Bosch SMI46KS01E serie 4 thiết kế bán âm  
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMI46KS01E serie 4 thiết kế bán âm

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực, máy rửa bát sẽ là người bạn đồng hành thân thiết của bạn. Bài viết dưới đây Bosch-vn.vn sẽ đưa …

Đánh giá máy rửa bát Bosch SMU6ECS57E có thực sự tốt không? 
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMU6ECS57E có thực sự tốt không?

Từ trước đến nay, các sản phẩm máy rửa bát của thương hiệu Bosch luôn làm hài lòng chúng ta về kiểu dáng, mẫu mã và tính năng năng. Hôm …

Đánh giá máy rửa bát Bosch SMS68PW01E có thực sự tốt? 
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMS68PW01E có thực sự tốt?

Máy rửa bát Bosch SMS68PW01E có thể rửa tới 13 bộ bát đĩa với độ ồn thấp. Và nó cũng là một chiếc máy rửa bát dụng nhiều công nghệ …