Máy lọc nước nào tốt? Nên mua loại máy lọc nước nào?

Nên mua máy lọc nước nào tốt? Kangaroo, Karofi, Coway, CNC, Sunhouse, A.O Smith, Coway… có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết máy lọc nước tốt. Hãy cùng Bosch VN tìm hiểu ngay nhé!

Tổng quan về máy lọc nước

Máy lọc nước là gì

Máy lọc nước là một sản phẩm tích hợp công nghệ và hệ thống màng lọc hiện đại. Nhằm loại bỏ hiệu quả các vi khuẩn, bụi bẩn, kim loại nặng, và các chất độc hại khác có thể xuất hiện trong nguồn nước. Mục đích của máy lọc nước là cung cấp một nguồn nước không chỉ chất lượng mà còn an toàn cho người sử dụng.

Nguyên lí hoạt động

Tùy thuộc vào loại máy, công nghệ lọc được áp dụng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đa số các thiết bị đều tuân theo nguyên lý lọc, áp suất và tốc độ dòng chảy như sau:

  • Nước đầu vào máy ban đầu là nước nguồn, thường chứa nhiều tạp chất khác nhau.
  • Thiết bị thực hiện quá trình lọc để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn từ nước.
  • Kết quả là dòng nước sạch, chứa chủ yếu nước và các khoáng chất quan trọng được trả lại.

Phân loại máy lọc nước

Hiện nay, trên thị trường nước Việt Nam có hai loại máy lọc nước phổ biến, bao gồm:

Máy lọc nước RO

  • Ưu điểm: Loại máy này sử dụng công nghệ lọc ngược (RO), giúp loại bỏ hiệu quả các chất cặn, vi khuẩn, và các tạp chất khác từ nguồn nước. Nó cung cấp nước sạch an toàn để uống và nấu ăn.
  • Tùy chọn phù hợp: Được đánh giá là phù hợp cho các gia đình yêu cầu nước uống có chất lượng cao và muốn đầu tư vào một giải pháp lâu dài cho sức khỏe gia đình.

Máy lọc nước Nano

  • Ưu điểm: Sử dụng công nghệ lọc Nano, máy này có khả năng loại bỏ các tạp chất với kích thước siêu nhỏ, bảo đảm nước lọc sạch và khoáng chất được giữ lại.
  • Tiết kiệm năng lượng: Thường có hiệu suất lọc cao mà không đòi hỏi áp suất nước lớn, tiết kiệm năng lượng và thích hợp cho các điều kiện nước yếu.

Quan trọng nhất là việc lựa chọn loại máy lọc phù hợp với túi tiền và đặc điểm của nguồn nước mà bạn đang sử dụng. Mỗi loại máy đều mang lại những lợi ích đặc biệt, và quyết định cuối cùng nên dựa trên nhu cầu và ưu tiên cá nhân của gia đình bạn.

Máy lọc nước nào tốt?

Muốn biết loại máy lọc nước nào tốt thì chúng ta phải căn cứ vào nhiều yếu tố, chẳng hạn:

Căn cứ vào chức năng của máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị đúng với tên gọi có chức năng lọc sạch nước và đồng thời loại bỏ các vi khuẩn, vi sinh, kim loại nặng gây hại cho cơ thể con người.

Máy lọc nước thường phổ biến ở các hộ gia đình, công sở, trường học.

Căn cứ vào chức năng của máy lọc nước

Căn cứ vào chức năng của máy lọc nước

Công nghệ của máy lọc nước

Hiện nay có 3 công nghệ lọc nước đó là RO, Nano và UF.

Công nghệ lọc RO

+ Hệ thống màng lọc với kích thước 0.0001 micromet lọc bỏ hết các chất rắn, ion kim loại nặng, vi khuẩn và vi sinh vật

+ Có thể lọc được các nguồn nước như: nước mưa, nước sông, nước giếng, nước máy.

Công nghệ lọc Nano

+ Hệ thống khe lọc 0.01 đến 0.1 micromet, lọc bỏ hoàn toàn tạp chất gây hại và giữ lại khoáng chất.

+ Có thể lọc được nước máy, nước giếng, nước lợ, nước nhiễm mặn,… đã lọc thô

Công nghệ lọc UF

+ Hệ thống khe lọc với kích thước 0.1 đến 0.5 micromet

+ Lọc được nước máy ít cặn bẩn và kim loại

Máy lọc nước nào tốt?

Máy lọc nước nào tốt?

Xem thêm Các loại máy lọc nước nhập khẩu Chính Hãng – Bảo hành tại nhà

Căn cứ giá cả

– Máy lọc nước từ 2 – 4 triệu với tính năng vừa đủ và kiểu dáng bình thường.

– Máy lọc nước từ 4 – 10 triệu với thiết kế đẹp, nhỏ gọn, sang trọng và đầy đủ tính năng. 

– Máy lọc nước trên 10 triệu : Dòng máy cao cấp, sang trọng mang tính năng hiện đại. 

Thiết kế, kích thước

Một chiếc máy lọc nước tốt sẽ phù hợp với căn bếp của bạn cả về màu sắc lẫn kích thước.

Nếu bạn có căn phòng rộng thì hãy chọn những loại máy có công suất lớn. Với những căn phòng nhỏ thì bạn nên sử dụng máy lọc nước để bàn là phù hợp.

Thiết kế, màu sắc của máy lọc nước sẽ tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng của bạn. Bạn nên chọn màu của máy phù hợp với nền của căn phòng, nếu bạn không biết cách chọn màu thì có thể chọn màu trắng, màu này phù hợp với mọi căn phòng và trông rất tao nhã.

Thiết kế, kích thước máy lọc nước

Thiết kế, kích thước máy lọc nước

Lõi lọc

Lõi lọc là yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định chiếc máy đó vận hành có tốt hay không. Cụ thể các yếu tố để đánh giá chất lượng máy lọc nước bao gồm: số lượng lõi lọc, độ an toàn của lõi lọc, công nghệ của lõi lọc.

Chất lượng nguồn nước đầu vào

Không có một loại máy lọc nước nào phù hợp với tất cả các nguồn nước. Một chiếc máy lọc nước tốt là chiếc máy được sử dụng để lọc đúng nguồn nước. Mỗi loại máy lọc nước sẽ có môi trường hoạt động tối ưu nhất. Bạn nên mang nước ở nhà mình đến các cơ sở kiểm định uy tín để giám định chất lượng nước. Sau đó bạn mới tiến hành lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp.

– Nước giếng khoan thường có ít máy lọc nước phù hợp. Thông thường nước giếng khoan cần phải xử lý thô rồi mới đưa vào máy lọc vừa để duy trì tuổi thọ của lõi lọc vừa đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra. Bạn nên sử dụng máy có công nghệ lọc RO.

– Nước máy: có thể sử dụng máy lọc RO hay Nano đều được.

Chất lượng nguồn nước đầu vào

Chất lượng nguồn nước đầu vào

Chế độ bảo hành

Một máy lọc nước tốt thì chế độ bảo hành là yếu tố không thể không kể đến. Bạn nên chọn những hãng có nhiều trung tâm bảo hành để khi có hiện tượng tắc lõi lọc, thay lõi, rò rỉ nước, người thợ sẽ đến sửa nhanh chóng. Bạn cũng nên bảo hành thường xuyên để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra và duy trì tuổi thọ của máy. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá máy lọc nước nào tốt?

Máy lọc nước không tự ngắt? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. Xem thêm chi tiết về lỗi máy lọc nước không tự ngắt nhé

Các thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng

Máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 7 các thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng nhất tại thị trường Việt Nam.

Karofi

Máy lọc nước tốt nhất không thể bỏ qua máy lọc nước Karofi. Karofi được người tiêu dùng Việt tin tưởng khi sử dụng. Karofi sử dụng hệ thống lọc nước RO với tấm màng lọc 0.001 micro có thể lọc được các chất siêu nhỏ như asen, mangan, amip,… 

Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi

Kangaroo

Kangaroo là thương hiệu máy lọc nước của Úc và được nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết đến. Kangaroo sử dụng công nghệ lọc RO giúp lọc bỏ các tạp chất, vi khuẩn, hợp chất kim loại nặng có hại cho cơ thể và cho ra nguồn nước vô cùng tinh khiết. 

Máy lọc nước Kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo

Mitsubishi Cleansui

Dòng máy lọc nước Mitsubishi Cleansui xuất phát từ tập đoàn Mitsubishi. Đó là một thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản.

Với tôn chỉ luôn ưu tiên sức khỏe của người tiêu dùng. Mitsubishi đã tỏ ra quan tâm sâu sắc đối với vấn đề nước bị ô nhiễm. Từ những quan ngại đó, tập đoàn Mitsubishi đã hợp tác chặt chẽ với nhiều chuyên gia nghiên cứu để tìm ra những giải pháp hiệu quả.

Điều này đã đưa đến sự xuất hiện của dòng sản phẩm máy lọc nước Mitsubishi Cleansui. Sản phẩm được thiết kế với mục đích chính là chăm sóc sức khỏe con người. Đồng thời, đây cũng là một trong những dòng máy lọc nước tốt nhất tại Nhật Bản.

Máy lọc nước Mitsubishi Cleansui

Xem ngay: Máy lọc nước điện giải Ion kiềm Cleansui EU301 – bảo hành chính hãng 60 tháng

Coway

Với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng, máy lọc nước Coway dễ dàng đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Nó cung cấp các chế độ nước nóng, lạnh và nước thường. Đáp ứng một loạt các nhu cầu như pha trà, cà phê, hay pha sữa.

Sử dụng công nghệ lọc nước RO tiên tiến với hệ thống 6 tầng lọc có các cấp độ khác nhau và 3-5 lõi lọc. Giúp loại bỏ gần như hoàn toàn vi sinh vật, rong rêu, và xử lý mọi nguồn nước đầu vào như nước mặn, nước nhiễm phèn, nước hôi, và nhiều loại nước khác. Màn hình cảm ứng tích hợp mang đến trải nghiệm sử dụng tuyệt vời cho người dùng.

Máy lọc nước Coway

Máy lọc nước Coway

Pureit

Máy lọc nước Unilever Pureit là một trong những sản phẩm xuất phát từ tập đoàn Unilever, một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.

Trên khắp thế giới, Pureit đã nhanh chóng trở thành nhãn hiệu máy lọc nước bán chạy nhất với sự phổ biến ở 13 quốc gia, đồng thời mang đến các sản phẩm sử dụng công nghệ lọc nước tiên tiến nhất như UV, RO, và bioxit.

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm Pureit cũng đang thu hút sự quan tâm từ phía người tiêu dùng nhờ vào sự sang trọng và hiệu quả sử dụng tối ưu.

Máy lọc nước Pureit

Máy lọc nước Pureit

A.O.Smith

A. O. Smith, một thương hiệu có uy tín lâu dài từ Mỹ, đã góp mặt trong thị trường trong hơn 140 năm với nhiều sản phẩm chất lượng. Máy lọc nước của họ đã chiếm được sự tin tưởng tại các thị trường quan trọng như Mỹ, Châu Âu, Canada, Trung Quốc và Ấn Độ…

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2015. Với danh tiếng cùng độ tin cậy được xây dựng qua nhiều sản phẩm chất lượng. Máy lọc nước A. O. Smith ngày càng trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình Việt Nam.

Máy lọc nước A.O.Smith

Máy lọc nước A.O.Smith

Xem ngay: Máy Lọc Nước AO Smith VITA Plus Thông Minh, Nhỏ Gọn

Geyser

Máy lọc nước nano Geyser là sản phẩm của một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nga và đã được nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam tin dùng.

Nhờ vào công nghệ lọc nước tiên tiến nhất. Máy có khả năng loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn, vi sinh vật và vi khuẩn có trong nước như asen, amip, amoni, E. coli, clo thể khí, vi khuẩn đường ruột, và vi khuẩn bào tử.

Máy lọc nước này không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn không gây lãng phí nước khi sử dụng trực tiếp. Điều này mang lại sự an toàn và tiện ích trong việc sử dụng, thậm chí khi không có nguồn điện.

Để xử lý vi sinh tối ưu, máy lọc nước Geyser được trang bị lõi lọc nano bạc. Đồng thời, máy giữ nguyên khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe con người.

Với thiết kế nhỏ gọn, máy dễ dàng lắp đặt, phù hợp với mọi không gian. Công suất lọc cao của máy đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước lớn của gia đình đông người, cũng như các cơ sở như nhà hàng, trường học, và bệnh viện.

Máy lọc nước Geyser

Máy lọc nước Geyser

Top 5 sản phẩm máy lọc nuớc tốt nhất hiện nay

1. Máy lọc nước CLEANSUI EU301

Máy lọc nước điện giải Cleansui EU301 an toàn tuyệt đối, tiện lợi cho người sử dụng

Máy lọc nước CLEANSUI EU301

2. Máy lọc nước AO SMITH RO ADR75-V-ET-1

Máy lọc nước AO Smith RO ADR75-V-ET-1 cây đứng tiện nghi

Máy lọc nước AO SMITH RO ADR75-V-ET-1

3. Máy lọc nước A.O.SMITH UV AR600-U3

Máy lọc nước A.O.Smith UV AR600-U3 kiểu dáng nhỏ gọn, thuận tiện

Máy lọc nước A.O.SMITH UV AR600-U3

4. Máy lọc nước AO SMITH RO-Z7

Máy lọc nước AO Smith RO-Z7 màu đen sang trọng, huyền bí

Máy lọc nước AO SMITH RO-Z7

5. Máy lọc nước RO AR75-A-S-H1

Máy lọc nước RO AR75-A-S-H1 3 lõi nhỏ gọn

Máy lọc nước RO AR75-A-S-H1

Xem thêm các mẫu máy lọc nước được ưa chuộng nhất hiện nay

Đến đây bài viết về chủ đề máy lọc nước nào tốt xin được tạm dừng. Hy vọng những thông tin của Bosch VN sẽ giúp ban có thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn lựa chọn được dòng máy lọc nước phù hợp với gia đình.

Bài viết liên quan

Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? 
Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Đừng lo lắng! cùng …

Lựa chọn tối ưu cho máy rửa bát Bosch: “ Viên rửa Finish ”
Có nên sử dụng viên rửa Finish cho máy rửa bát Bosch không?

Bạn muốn bát đĩa của mình luôn sáng bóng và hoàn hảo mỗi khi mở máy rửa bát Bosch? Vậy thì đừng bỏ lỡ viên rửa Finish cho máy rửa …

Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Mỗi trường …

Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023
Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023

Nhu cầu dự trữ thực phẩm ngày càng gia tăng. Một chiếc tủ lạnh dung tích lớn là cứu tinh cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu …

Top 5 tủ lạnh side by side chất lượng đáng mua nhất hiện nay 
Top 5 tủ lạnh side by side chất lượng đáng mua nhất hiện nay

Tủ lạnh Side by side có thiết kế sang trọng, trang nhã, dung tích lớn cùng nhiều tính năng thông minh. Thích hợp bảo quản thực phẩm trong gia đình …