Nước từ máy lọc nước karofi có bọt khí? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước karofi là thiết bị đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình trình sử dụng có thấy xuất hiện tình trạng nước từ máy lọc nước karofi có bọt khí. Bạn đang bối rối và không biết phải làm gì với nó. Bài viết dưới đây Bosch-vn.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân vấn đề và phần nào nắm được cách xử lý tại nhà nhé! 

Nước từ máy lọc nước karofi có bọt khí? Nguyên nhân và cách khắc phục 

Nước từ máy lọc nước karofi có bọt khí? Nguyên nhân và cách khắc phục 

Nguyên nhân nước từ máy lọc nước karofi có bọt khí

Do mất nguồn cấp nước đột ngột khi máy đang hoạt động

Khi máy lọc nước nhà bạn đang hoạt động bình thường. Nhưng bỗng nguồn nước cấp đột ngột ngừng hoạt động thì việc nước bị nhiễm bọt khí là điều không thể tránh khỏi.

Do nguồn nước cấp đầu vào cho máy lọc nước yếu

Nguồn nước cấp đầu vào cho máy lọc nước yếu. Thì lúc này nước sẽ không đủ để máy lọc nước hoạt động và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy lọc nước Karofi nhà bạn xuất hiện bọt khí.

Do nguồn nước cấp đầu vào cho máy lọc nước yếu

Do nguồn nước cấp đầu vào cho máy lọc nước yếu

Do quá trình thay lõi lọc, màng lọc hoặc sửa chữa lõi

Thông thường thì khi thực hiện thay lõi lọc, chúng ta cần tầm 15 – 20 phút để xả nước ra ngoài. Nếu công đoạn này quên không thực hiện thì hiện tượng nước sủi bọt khí cũng sẽ xuất hiện.

Do quá trình lắp đặt máy

Thường thì sau khi lắp đặt máy lọc nước xong là bạn nên để nước chảy đầy hệ thống. Nhưng có thể do bạn quên hoặc không biết nên đã cho máy chạy luôn khiến cho nước chưa đầy hệ thống. Dẫn tới việc máy lọc nước nhà bạn bị xuất hiện bọt khí.

Hoặc do máy lọc nước có nhiều khoáng chất

Điều này xảy ra khi bạn mới mua máy lọc nước về hoặc mới thay lõi lọc mới. Máy lọc nước ngày nay có rất nhiều lõi lọc, mà càng nhiều lõi lọc thì khoáng chất càng nhiều. 

Bởi vậy, khi bắt đầu lắp đặt và sử dụng máy lọc nước. Hoặc thay lõi lọc mới bạn sẽ thấy các bọt khí li ti khi rót nguồn nước tinh khiết ra cốc. Đó chính là các “phân tử oxy” được chia nhỏ và giúp cho chúng ta hấp thụ trực tiếp vào cơ thể dễ dàng hơn. 

Nên về nguyên nhân này thì bạn không cần lo lắng mà hãy hưởng thụ thật tốt. Vì đây là điều tốt lành đến từ máy lọc nước.

Máy lọc nước Karofi có bọt khí đi kèm với những dấu hiệu 

– Khi máy lọc nước chạy liên tục trong thời gian dài nhưng vẫn không có nước sạch.

– Khi van nước thải hay là máy bơm của máy lọc nước kêu to.

– Khi nước chảy vào cốc lọc số 1 không đầy mà chỉ được có nửa cốc hoặc 1/3 cốc.

– Khi thấy xuất hiện bong bóng khí ở vòi lấy nước tinh khiết và đường nước thải.

– Khi nước tinh khiết được lấy ra có thấy bọt khí trắng sủi lên. Đến sau khoảng 2 phút các bọt khí đó vỡ ra và nước lại trong như bình thường.

Nếu có thấy các hiện tượng trên thì tức là máy lọc nước nhà bạn đã bị lỗi bọt khí. Và nó không còn thuộc trường hợp nước “có bọt khí do nhiều khoáng chất” như ở trên đã nói nữa.

Nguyên nhân nước từ máy lọc nước karofi có bọt khí

Nguyên nhân nước từ máy lọc nước karofi có bọt khí

Xem thêm 

Máy lọc nước karofi có hàng giả không? Cách nhận biết hàng chính hãng

Máy lọc nước karofi có tốn điện không? Cách dùng đúng chuẩn

Cách khắc phục nước từ máy lọc nước karofi có bọt khí

Bước 1

Đầu tiên phải ngắt nguồn điện cùng với khóa van bình áp của máy lọc nước Karofi lại.

Bước 2

 Tiếp đó, bạn tháo cút trước của màng lọc RO để loại bỏ phần không khí bên trong cốc lọc ra ngoài.

Bước 3

Sau khi đã loại bỏ không khí trong cốc lọc ra thì bạn vặn cốc lọc và chừa khoảng 1 – 2 đường gen. Cắm điện và mở van bình áp để cho nước tràn vào đầy cốc giúp đẩy hết không khí trong cốc ra ngoài. Sau đó nữa là vặn chặt cốc như cũ.

Bước 4

Thực hiện các bước như trên với lần lượt các lõi lọc 1,2,3 là được.

Bước 5

Sau khi hoàn thành xong thì nên kiểm tra lại xem máy còn kêu và nước còn xuất hiện bọt khí nữa không. Nếu còn, bạn lại tiếp tục thực hiện theo các bước theo trình tự như trên mục đích là để có thể đẩy hết khí ra bên ngoài là được.

Chú ý: Nếu như bạn đã thực hiện đầy đủ các bước như trên nhiều lần mà vẫn không thấy có cải thiện. Thì nên gọi đến cho thợ sửa hoặc gọi đến cơ sở uy tín để họ cho thợ xuống giúp bạn kịp thời. Tránh cố tự làm, có thể đó sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh khác của máy lọc nước cũng không hay biết.

Cách khắc phục nước từ máy lọc nước karofi có bọt khí

Cách khắc phục nước từ máy lọc nước karofi có bọt khí

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục Nước từ máy lọc nước karofi có bọt khí? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Sẽ giúp bạn có thể tự kiểm tra nguyên nhân và khắc phục tại nhà thành công.

Bài viết liên quan

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E với SMS6ZCI42E

Đã từ lâu nay người tiêu dùng biết đến 2 mẫu máy rửa bát Bosch “siêu hot” SMS6ZCI49E và SMS6ZCI42E thuộc phân khúc serie 6 có sấy Zeolith nhưng chưa …

Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? 
Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Đừng lo lắng! cùng …

Lựa chọn tối ưu cho máy rửa bát Bosch: “ Viên rửa Finish ”
Có nên sử dụng viên rửa Finish cho máy rửa bát Bosch không?

Bạn muốn bát đĩa của mình luôn sáng bóng và hoàn hảo mỗi khi mở máy rửa bát Bosch? Vậy thì đừng bỏ lỡ viên rửa Finish cho máy rửa …

Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Mỗi trường …

Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023
Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023

Nhu cầu dự trữ thực phẩm ngày càng gia tăng. Một chiếc tủ lạnh dung tích lớn là cứu tinh cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu …