Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà

Các món nướng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các buổi tụ họp gia đình và bạn bè vào những ngày cuối tuần. Với danh sách 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ dàng thực hiện tại nhà dưới đây. Sẽ giúp bạn có một bữa tiệc nướng thật ấn tượng. Hãy cùng Bosch-vn.vn tham khảo bài viết này nào! 

Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà 

Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà 

1. Thịt ba chỉ nướng

Nằm đầu tiên trong danh sách 4 món nướng đơn giản siêu ngon. Thì không thể bỏ qua thịt ba chỉ nướng. Thịt ba chỉ sẽ là món ngon lý tưởng cho bữa ăn gia đình mỗi khi cuối tuần. Món ăn này chế biến khá dễ và vị thơm vô cùng quyến rũ. 

Nguyên liệu 

Thịt ba chỉ: 500gam

Sả: 2 cây

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ

Ớt sừng: 1 quả

Hành khô: 1 củ

Gia vị: Bột nêm, muối, bột tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, màu cá kho

Cách thực hiện 

Bước 1: Thịt lợn ba chỉ khi mua về rửa sạch sẽ rồi để cho ráo nước. Các bạn nhớ lựa chọn thịt ba chỉ có mỡ và nạc có độ dày khoảng 1cm. 

Sả, hành củ, tỏi. gừng, ớt bóc vỏ rửa sạch. Sau đó cho vào máy xay sinh tố nghiền nát hay băm nhuyễn rồi bày ra đĩa chờ dùng. 

Bước 2: Lấy một bát to, cho thịt vào bát và ướp gia vị, sả, tỏi băm, ớt. Ướp với thịt đã chế biến ở bước trên. Cho lần lượt các loại hạt nêm, muối, bột canh, đường, tiêu và màu cá kho sao cho hợp vị. 

Ướp thịt với tất cả gia vị trong khoảng thời gian là 25 phút. 

Bước 3: Nướng thịt với lò nướng hay bếp than đều tốt. Nhưng với công nghệ hiện đại, cách làm dễ sử dụng nhất. Thì các bạn nên dùng lò nướng khi nướng thịt sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn nữa. Không lo khói bụi.  

Bước 4: Bật lò nướng lên nhiệt độ 180 °C trước khoảng 5 phút. Sau đó xếp thịt lên vỉ cho vào lò. 

Nướng thịt trong thời gian 10 phút rồi mở lò nướng ra kiểm tra thịt đã chín vàng chưa. Sau đó lật mặt trên nướng thêm khoảng 10 phút nữa. Khi tắt lò thấy hai mặt đều vàng là được. Sau đó tắt lò rồi gắp thịt ra dĩa và thưởng thức thôi nào!

Thịt ba chỉ nướng đúng chuẩn vị nhà hàng tại nhà

Thịt ba chỉ nướng đúng chuẩn vị nhà hàng tại nhà

2. Cánh gà nướng BBQ

Khi nhắc đến món nướng thì mọi người sẽ liên tưởng ngay đến cánh gà nướng. Đây là một trong các món nướng đơn giản và dễ làm khi làm BBQ tại nhà. Đặc biệt là trẻ con chắc hẳn sẽ yêu thích món nướng này cho mà xem. Hãy cùng mình bắt tay vào làm món nướng này nhé. 

Nguyên liệu 

Cánh gà: khoảng 7 – 8 chiếc

Nước tương: 3/4 chén

Nước trắng: 50ml

Bột bắp: 1 thìa 

Dầu mè: 1 thìa

Đường nâu: 3/4 bát

Tương ớt Hàn Quốc: 5 thìa 

Tiêu, gừng, tỏi, muối

Cách thực hiện 

Bước 1: Đầu tiên, muốn làm cánh gà sốt BBQ. Thì bạn phải chế biến được một bát sốt BBQ chuẩn Hàn Quốc. Bạn bóc tỏi, gừng rồi đập dập. 

Bước 2: Hoà tan 50ml nước trắng với bột ngô. Cho toàn bộ các nguyên liệu vào một chiếc nồi và nấu với lửa vừa phải cho đến khi đặc lại. Trong khi nấu thường xuyên khuấy để không bị vón cục. Bạn để nguội nước sốt BBQ sau đấy mới ướp cánh gà.

Ngoài cánh gà bạn cũng có thể ướp với một số món nướng khác cũng khá ngon miệng và phù hợp khẩu vị. 

Bước 3: Cánh gà sau khi rửa sạch để ráo nước. Ướp gà với sốt BBQ khoảng 20-30 phút trước khi nướng.

Bước 4: Bạn có thể sử dụng bếp nướng than hoa không khói, bếp nướng điện hoặc bếp cồn. Để cánh không bị khô, bạn có thể thêm một hoặc hai lớp sốt BBQ trong khi nướng. Cách này cũng có thể áp dụng với các món nướng khác. 

Cánh gà nướng BBQ thơm ngon hấp dẫn 

Cánh gà nướng BBQ thơm ngon hấp dẫn 

3. Mực nướng sa tế 

Với món nướng này, bạn có thể tự chế biến tại nhà. Cách tẩm ướp và chế biến món mực nướng cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. 

Nguyên liệu 

Mực: 500g

Sa tế tôm: 1 lọ

Ớt bột: 2 thìa cafe

Dầu điều: 1 thìa canh

Muối: 1 thìa cafe

Cách thực hiện 

Bước 1: Đầu tiên mực mua về rửa sạch, bỏ lớp vỏ đen để nhìn đẹp mắt và khử mùi tanh. Bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên con. Sau khi nướng để thành phẩm đẹp mắt, thân mực nên được khía hình ô trám.

Bước 2: Tiếp theo là công đoạn tẩm ướp gia vị. Bạn chỉ cần cho mực vào bát rồi ướp với muối, sa tế, ớt bột khoảng 20 phút trước khi nướng. 

Bước 3: Khâu nướng mực này cần hết sức chú ý. Để món nướng thơm ngon hơn, bạn nên định kỳ phết dầu điều lên bề mặt mực. Để mực lên màu và khô.

Nếu ở nhà dùng nồi chiên không dầu. Bạn cho mực vào nồi và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Sau đó lật mực lại và nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút là xong. 

Mực nướng sa tế ngon bá cháy 

4. Chân gà nướng 

Nếu bạn thích đồ nướng, bạn sẽ biết chân gà nướng là món ăn bình dân rất phổ biến. Thơm ngon, hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. 

Nguyên liệu

Chân gà: 500g

Tỏi

Rượu gạo: ½ muỗng cà phê

Gừng

Dưa leo + Rau sống

Muối: 1 muỗng cà phê

Ớt băm: 3 muỗng

Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách thực hiện 

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch, cắt hết móng, chẻ làm đôi. Pha chút nước muối rồi ngâm chân gà khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp ga, đun sôi nước cho 1 miếng gừng vào. Sau đó đợi khoảng 5 phút cho chân gà chần trong nồi thì vớt chân gà ra để ráo. Đây là bước làm chân gà giòn. Cẩn thận không để chân gà quá chín.

Bước 3: Sau khi chần chân gà, ướp chân gà, cho dầu ăn + rượu + muối + ớt + tỏi + gừng vào tô khuấy đều. Cho chân gà vào ướp cùng, ướp trong vòng 60 phút. 

Bước 4: Nướng chân gà và nướng trên lửa thật nhỏ. Khi thấy chân gà vàng đều, tỏa mùi thơm nồng là chân gà đã chín.

Bước 5: Lấy chân gà ra trang trí với dưa leo. Và dùng kèm khi ăn với muối, tiêu, chanh. Phải nói là món nướng này rất ngon.

Chân gà nướng hấp dẫn không thể cưỡng lại được

Chân gà nướng hấp dẫn không thể cưỡng lại được

Xem thêm 

Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Trên đây là 4 món nướng đơn giản thơm ngon. Mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà vào dịp cuối tuần. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào! Chúc các bạn thành công! 

Bài viết liên quan

Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon 
Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Chắc hẳn nhiều chị em ở đây đang tò mò không biết cách làm món thịt ba chỉ nướng ngon như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu và …

1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không? 
1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không?

Có thể nói, thịt nướng là món ngon khó cưỡng đối với bất kỳ ai. Vậy 1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không? Và ăn …

Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị
Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị

Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến có thể dùng trong nhiều món ăn ngon. Từ bữa cơm hàng ngày cho đến những bữa tiệc thịnh soạn. Đặc biệt hơn, …

 Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn dễ làm 
Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn dễ làm

Cá nướng cuốn bánh tráng với quy trình chế biến đơn giản, cách làm từ các nguyên liệu dễ kiếm và tương đối rẻ tiền. Sẽ giúp bạn giảm đi …

 Ăn nướng tại nhà cần những gì thơm ngon bổ dưỡng? 
Ăn nướng tại nhà cần những gì thơm ngon bổ dưỡng?

Đồ nướng luôn là một trong các món ăn được mọi người ưa thích. Vì sự ngon miệng từ hình thức cho đến mùi vị mà chúng đem lại. Vậy …