Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Chắc hẳn nhiều chị em ở đây đang tò mò không biết cách làm món thịt ba chỉ nướng ngon như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu và gia vị gì? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bosch-vn.vn. Chắc hẳn 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon dưới đây sẽ là sự gợi ý hoàn hảo cho bạn và gia đình. Cùng theo dõi ngay nhé!

Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon 

Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon 

Cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu giòn bì siêu ngon 

Thịt heo quay da giòn ăn với dưa chua hoặc cà pháo rất ngon. Tại sao phải ra ngoài mua thịt heo nướng khi bạn có thể làm nó ở nhà. Đảm bảo lớp da giòn tuyệt đối và gia vị thấm đậm trong từng thớ thịt.

Nguyên liệu

Để làm món thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu giòn bì. Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

– Thịt ba chỉ heo: 500 gram

– Hành tím: 3 củ

– Gừng: 1 củ

– Hoa hồi: 1 gram

– Các loại gia vị: tiêu, muối, giấm, ngũ vị hương…

Cách thực hiện 

Bước 1:

Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, sau đó cạo sạch lông và thái miếng vừa ăn. Đặt nồi lên bếp rồi cho nước, hành tím, gừng và hoa hồi vào nồi. Cho thịt ba chỉ vào chảo, cẩn thận để cho phần da xuống đáy nồi. Bạn đun sôi nó trong khoảng 7 phút.

Bước 2:

Rắc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa ngũ vị hương lên thịt, xoa đều cho thấm gia vị. Da heo, bạn dùng khăn giấy thấm khô.

Bước 3:

Cho hỗn hợp sau: 1 thìa muối + 2 thìa giấm vào khuấy đều cho tan. Bạn dùng nĩa hoặc 3 que nhọn xăm đều lên da, quết đều hỗn hợp muối và giấm lên da thịt.

Tiếp theo, bạn dùng máy sấy tóc làm khô bề mặt da và lặp lại bước này 4 lần. Bí quyết này sẽ giúp da nổ và giòn như ngoài hàng.

Bước 4:

Bọc thịt trong giấy bạc nhưng nhớ chừa lại phần da nhé. Làm nóng nồi chiên không dầu. Sau đó cho thịt vào và vặn 180 độ trong 30 phút. Hết thời gian, lấy giấy bạc ra khỏi thịt và nướng thêm 15 phút ở 180 độ.

Heo quay giòn, nướng đều, thơm ngon khiến người ăn không thể dừng lại. Bạn cắt miếng vừa ăn, chấm với xì dầu là sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn này!

Thịt giòn, nướng đều, thơm ngon khiến người ăn không thể dừng lại

Thịt giòn, nướng đều, thơm ngon khiến người ăn không thể dừng lại

Cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nguyên tảng 

Nướng ba chỉ nguyên tảng với nồi chiên không dầu là một trong những cách nướng thịt được nhiều người yêu thích. . Nó không chỉ làm giảm lượng mỡ trong thịt. Mà còn giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng. Hương vị không thua gì nướng trên than hoa. Cùng theo dõi cách làm ngay!

Nguyên liệu 

Để làm món thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nguyên tảng. Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

– Thịt ba chỉ: 800gram

– Bột ớt Hàn Quốc

– Sốt Gochujang

– Rượu sake: 3 thìa

– Hành tây: 40 gram

– Nước tương: 8 thìa

– Gừng: 500 gram

– Dầu mè: 5 thìa

– Tỏi: 7 tép

– Mè: 20 gram

– Muối: 1 ít

– Mật ong: 4 thìa

– Đường: 1 thìa

Cách thực hiện 

Đây là cách thực hiện theo kiểu của Hàn Quốc. Nếu bạn thích có thể sử dụng ướp ngũ vị, sa tế hoặc ướp lá mắc mật tùy thích. 

Bước 1:

Bạn lấy mè đã rang vàng ra đĩa, để nguội. Gọt vỏ gừng và cắt thành lát mỏng. Tỏi bóc vỏ và xay nhuyễn, hành tây bóc vỏ và cắt thành khối nhỏ.

Bước 2:

Nhớ mua những miếng thịt ba chỉ còn tươi, là lợn sạch sẽ càng ngon. Ngâm thịt trong nước muối loãng rồi chà xát lên miếng thịt. Để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Thịt rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước, cắt miếng khoảng 15 cm. 

Bước 3:

Cho gừng, tỏi, hành và các nguyên liệu khác vào máy xay. Nếu thấy hơi khó xay có thể cho thêm chút nước sẽ dễ xay hơn.

Bạn ướp thịt với hỗn hợp tỏi và gừng vừa mới xay. Sau đó thêm 3 thìa rượu sake, 1 thìa sốt Gochujang, 5 thìa nước tương, 3 thìa dầu mè, 4 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4:

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu, sau đó đặt thịt vào lò nướng. Bạn để nhiệt 180 độ 30 phút và bắt đầu nướng. Sau đó, bạn lật thịt và nướng tiếp 10 phút nữa cho thịt chín vàng đều.  

Khi nhìn thấy thịt vàng 2 mặt là đã hoàn thành. Bạn cắt những lát vừa ăn và bày ra đĩa. Món này nên ăn kèm kim chi và rau thơm sẽ hấp dẫn hơn nữa. Bạn cũng có thể pha nước chấm mắm tỏi chua ngọt hay xì dầu vào ăn cùng. 

Cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nguyên tảng 

Cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu nguyên tảng 

Xem thêm 

1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không?

Trên đây là 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon. Thịt ba chỉ thơm ngon, vàng ươm và được tẩm ướp kỹ lưỡng. Hãy lưu lại ngay công thức nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu trên đây. Và đừng chia sẻ công thức với người thân bạn bè ngay nhé! 

Bài viết liên quan

Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà 
Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà

Các món nướng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các buổi tụ họp gia đình và bạn bè vào những ngày cuối tuần. Với danh sách 4 …

1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không? 
1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không?

Có thể nói, thịt nướng là món ngon khó cưỡng đối với bất kỳ ai. Vậy 1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không? Và ăn …

Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị
Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị

Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến có thể dùng trong nhiều món ăn ngon. Từ bữa cơm hàng ngày cho đến những bữa tiệc thịnh soạn. Đặc biệt hơn, …

 Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn dễ làm 
Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn dễ làm

Cá nướng cuốn bánh tráng với quy trình chế biến đơn giản, cách làm từ các nguyên liệu dễ kiếm và tương đối rẻ tiền. Sẽ giúp bạn giảm đi …

 Ăn nướng tại nhà cần những gì thơm ngon bổ dưỡng? 
Ăn nướng tại nhà cần những gì thơm ngon bổ dưỡng?

Đồ nướng luôn là một trong các món ăn được mọi người ưa thích. Vì sự ngon miệng từ hình thức cho đến mùi vị mà chúng đem lại. Vậy …