Bảng mã lỗi tủ lạnh bosch chi tiết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh Bosch là dòng tủ lạnh nhập khẩu có giá trị kinh tế cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, việc hư hỏng thiết bị này là điều khó tránh khỏi. Những trường hợp như vậy bạn thường chọn cách gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà. Tuy nhiên bạn có thể tự mình khắc phục những lỗi này. Cùng Bosch-vn.vn tìm hiểu bảng mã lỗi tủ lạnh bosch chi tiết, nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây. 

Bảng mã lỗi tủ lạnh bosch chi tiết - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bảng mã lỗi tủ lạnh bosch chi tiết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bảng mã lỗi tủ lạnh bosch chi tiết

Tủ lạnh Bosch lỗi E01 

Nguyên Nhân: Cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh bị lỗi 

Cách Khắc Phục: Rút phích cắm của tủ lạnh và kết nối lại triac bị lỏng với dây cảm biến nhiệt độ ngăn tủ lạnh ở góc trên bên phải của tủ lạnh. Nếu nó bị hỏng, hãy thay thế nó bằng một cáp mới. Nếu kết nối điện tốt, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ ngăn tủ lạnh.  

Tủ lạnh Bosch lỗi E02 

Nguyên Nhân: Cảm biến nhiệt độ tủ đông bị lỗi 

Cách Khắc Phục: Rút phích cắm của tủ lạnh và kết nối lại tất cả các kết nối lỏng lẻo với hệ thống dây cảm biến nhiệt độ của tủ đông. Nếu nó bị hỏng, hãy thay thế nó bằng một cáp mới. Nếu kết nối dây tốt, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ tủ đông. 

Tủ lạnh Bosch lỗi E03 

Nguyên Nhân: Cảm biến nhiệt độ ngăn kéo kiểm soát nhiệt độ bị lỗi.

Cách Khắc Phục: Rút phích cắm của tủ lạnh và tháo ngăn làm mát được kiểm soát nhiệt độ. Cảm biến nhiệt độ nằm ở phía bên phải của ngăn tủ lạnh. Tháo nắp cảm biến và kết nối lại kết nối lỏng lẻo của dây nịt với cảm biến nhiệt độ ngăn kéo. 

Nếu nó bị lỏng, hãy kết nối lại dây nịt. Nếu nó bị hỏng, hãy thay dây nịt. Nếu cáp ổn, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ ngăn kéo được kiểm soát nhiệt độ 

Tủ lạnh Bosch lỗi E5 hoặc E15 

Nguyên Nhân: Cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh bị lỗi 

Cách Khắc Phục: Cảm biến nhiệt độ môi trường là một thành phần bên trong của mô-đun điều khiển màn hình. Rút phích cắm của tủ lạnh trong 3 phút để thiết lập lại mô-đun điều khiển màn hình. Nếu lỗi E15 trở lại, hãy khôi phục nguồn và thay thế mô-đun điều khiển màn hình. 

Lỗi E5 hoặc E15 do cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh bị lỗi 

Lỗi E5 hoặc E15 do cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh bị lỗi 

Tủ lạnh Bosch lỗi E10 

Nguyên Nhân: Bảng điều khiển chính bị lỗi 

Cách Khắc Phục: Rút phích cắm của tủ lạnh trong 3 phút để thiết lập lại bảng điều khiển chính. Nếu lỗi E10 quay trở lại sau khi có điện trở lại, hãy thay thế mô-đun bảng điều khiển chính.  

Tủ lạnh Bosch lỗi E11 

Nguyên Nhân: Mô-đun điều khiển màn hình bị lỗi 

Cách Khắc Phục: Rút phích cắm của tủ lạnh trong 3 phút để thiết lập lại mô-đun điều khiển màn hình. Nếu lỗi E11 quay trở lại sau khi có điện trở lại, hãy thay thế mô-đun điều khiển màn hình. 

Tủ lạnh Bosch lỗi E20 

Nguyên Nhân:  Lỗi giao tiếp giữa mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình 

Cách Khắc Phục: Tháo tủ lạnh và kết nối lại tất cả các kết nối lỏng lẻo bằng dây nịt trên mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình. Nếu nó bị hỏng, hãy thay dây nịt. 

Kiểm tra mô-đun bảng điều khiển chính và mô-đun điều khiển màn hình. Xem có vết cháy hoặc hư hỏng có thể nhìn thấy được đối với bảng mạch hay không. Nếu nó bị hỏng, hãy thay thế mô-đun bảng điều khiển chính hoặc mô-đun điều khiển màn hình. 

Tủ lạnh Bosch lỗi E21 

Nguyên Nhân: Lỗi giao tiếp giữa mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển máy làm đá nước  

Cách Khắc Phục: Tháo tủ lạnh và kết nối lại tất cả các kết nối lỏng lẻo với dây nịt của mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển máy làm đá và nước. Nếu nó bị hỏng, hãy thay dây nịt. 

Kiểm tra mô-đun điều khiển màn hình và mô-đun điều khiển máy làm đá xem có bị cháy. Hoặc có thể nhìn thấy hư hỏng bảng mạch không. Nếu nó bị hỏng, hãy thay thế mô-đun điều khiển màn hình hoặc mô-đun điều khiển máy làm đá.

Xem thêm

Tủ lạnh bosch loại nào tốt? Kinh nghiệm mua tủ lạnh bosch phù hợp

Tủ lạnh bosch không lạnh – Cách nhận biết dấu hiệu chi tiết

Các lỗi tủ lạnh bosch thường gặp 

Tủ lạnh Bosch không làm đá tự động 

Nguyên nhân: Nhiều vấn đề có thể cản trở quá trình làm đá, bao gồm: máy làm đá bị lỗi, bộ lọc nước bẩn, hoặc đường ống nước bị cong bẩn. Van nước bị hỏng hoặc bảng mạch tủ lạnh bị lỗi 

Cách khắc phục: Kiểm tra máy làm đá để tìm đá bị tắc và loại bỏ bất kỳ đá nào được tìm thấy. Nếu cụm máy làm đá không hoạt động khi khởi động, hãy thay thế cụm máy làm đá. Nếu van nước  bị tắc hoặc máy làm đá không đầy trong quá trình hoạt động. Hãy thay van nước. Thay thế các đường ống nước bị hỏng hoặc bị tắc. 

Tủ lạnh Bosch không làm đá tự động

Tủ lạnh Bosch không làm đá tự động

Tủ lạnh Bosch không lạnh 

Nguyên nhân: Các vấn đề về hệ thống xả đá, cuộn dây ngưng tụ bẩn, quạt bị hỏng, gioăng cửa bị rò rỉ. Hoặc các vấn đề về điều khiển đều có thể khiến tủ đông không được làm lạnh đúng cách. Điều này sẽ rò rỉ không khí khiến ngăn đá không được làm mát đủ. 

Cách khắc phục: Nếu ngăn đá ấm và không thể đông đá, và có nhiều sương trong ngăn đá, thì không khí ẩm và ấm có thể đi vào tủ lạnh. Kiểm tra tất cả các gioăng cửa xem có bị hư hỏng không và thay thế các gioăng cửa bị hỏng.

Tủ lạnh Bosch không hoạt động 

Nguyên nhân: Nếu tủ lạnh được cấp nguồn, đèn bên trong sẽ sáng. Nhưng nếu máy nén không hoạt động, bạn sẽ cần tìm kiếm các bộ phận. Như lỗi bảng điều khiển, sự cố dây điện và hư hỏng máy nén. Nếu rơ le khởi động máy nén bị hỏng thì máy nén sẽ không hoạt động. 

Cách khắc phục:  Thay thế rơ le khởi động nếu nó bị hỏng, bạn không cảm nhận được nhiệt độ chính xác hoặc nếu nó không quay vòng máy nén đúng cách. Hy thay thế bộ điều chỉnh nhiệt độ kiểm soát nhiệt độ. 

Nếu bảng điều khiển điện tử  không hoạt động bình thường, hãy thay thế nó. Nếu bộ hẹn giờ rã đông không hoạt động khi khởi động, bạn cần thay bộ hẹn giờ rã đông.

Tủ lạnh Bosch không hoạt động 

Tủ lạnh Bosch không hoạt động 

Hy vọng với Bảng mã lỗi tủ lạnh bosch chi tiết mà chúng tôi chia sẻ trên . Sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục hiệu quả tình trạng hư hỏng của tủ lạnh Bosch. 

Bài viết liên quan

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ZCI08E serie 6 sấy Zeolith
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ZCI08E serie 6 sấy Zeolith

Bạn đang mua một chiếc máy rửa bát cho gia đình. Nhưng không biết nên mua dòng máy nào? Hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng về mẫu …

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMU68TS02E có tốt không? 
Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMU68TS02E có tốt không?

Cuộc sống không ngừng phát triển các gia đình ngày càng tìm kiếm nhiều thiết bị thông minh để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày. Trong số đó, máy rửa …

 Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E chi tiết
Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E chi tiết

Máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E có thể rửa tới 13 bộ bát đĩa với độ ồn thấp. Và nó cũng là một chiếc máy rửa bát dụng nhiều công nghệ …

Đánh giá máy rửa bát Bosch SMI46KS01E serie 4 thiết kế bán âm  
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMI46KS01E serie 4 thiết kế bán âm

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực, máy rửa bát sẽ là người bạn đồng hành thân thiết của bạn. Bài viết dưới đây Bosch-vn.vn sẽ đưa …

Đánh giá máy rửa bát Bosch SMU6ECS57E có thực sự tốt không? 
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMU6ECS57E có thực sự tốt không?

Từ trước đến nay, các sản phẩm máy rửa bát của thương hiệu Bosch luôn làm hài lòng chúng ta về kiểu dáng, mẫu mã và tính năng năng. Hôm …