Tủ lạnh bosch không lạnh – Cách nhận biết dấu hiệu chi tiết

Thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng, có vấn đề về làm đá hoặc ngăn đá không lạnh. Đây là những dấu hiệu cơ bản cho thấy tủ lạnh bosch không lạnh hoặc không đủ mát. Có nhiều nguyên nhân khác nhau cho vấn đề này. Hãy cùng Bosch-vn.vn tìm hiểu nguyên nhân của sự cố và tìm ra giải pháp khắc phục sự cố cho tủ lạnh Bosch qua bài viết dưới đây. 

Nhận biết dấu hiệu tủ lạnh bosch không lạnh

Nhận biết dấu hiệu tủ lạnh bosch không lạnh

Dấu hiệu cơ bản khi tủ lạnh không lạnh 

Khi bạn mở cửa tủ lạnh, không thấy hơi lạnh thoát ra ngoài. Nó có thể cho thấy rằng tủ lạnh Bosch không lạnh và không đủ mát. Những tác động của việc làm mát không đủ, làm lạnh không đúng cách và không lạnh là: 

– Tủ lạnh không tự động làm đá (trường hợp tủ lạnh side-by-side inverter) và tủ lạnh không đông đá.  

– Ngăn đá trong tủ lạnh không lạnh và thực phẩm bảo quản ở đó có dấu hiệu hư hỏng.  

– Tủ lạnh quá ấm khiến băng tuyết tan ra nên có nước bên trong. 

Dấu hiệu cơ bản khi tủ lạnh không lạnh

Dấu hiệu cơ bản khi tủ lạnh không lạnh

Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Bosch chi tiết cho người mới

Tủ lạnh bosch loại nào tốt? Kinh nghiệm mua tủ lạnh bosch phù hợp

Cách xác định vấn đề tủ lạnh bosch không lạnh

Việc sử dụng và làm việc thường xuyên có thể làm mòn tủ lạnh. Và gây ra các vấn đề về làm mát, không làm lạnh hoặc thoát nước … Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, sẽ rất khó để khắc phục sự cố. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn xác định những nguyên nhân phổ biến nhất. Khiến tủ lạnh không làm lạnh hiệu quả và khắc phục sự cố nhanh chóng.

Kiểm tra nguồn điện

Đèn trong tủ lạnh Bosch có tắt khi mở cửa không? Trong trường hợp này, các sự cố về điện có thể khiến tủ lạnh không thể làm lạnh. Hãy thử kiểm tra nguồn điện vào tủ lạnh bằng một số gợi ý sau. 

– Đảm bảo rằng dây nguồn của tủ lạnh được kết nối đúng cách.  

– Kiểm tra ổ cắm để đảm bảo tủ lạnh đã được cấp điện. 

– Kiểm tra hộp cầu chì trong nhà của bạn, nó có thể đã bị vấp. Trong trường hợp đó, hãy bật lại.

Kiểm tra cài đặt nhiệt độ

Nếu tủ lạnh không lạnh hoặc không được làm mát đúng cách. Hãy kiểm tra cài đặt nhiệt độ tủ lạnh. Có thể bạn để nhiệt độ quá cao làm thay đổi nhiệt độ bên trong, tủ lạnh không đủ lạnh để làm lạnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh Bosch không đông đá. 

Để làm mát tối ưu, nhiệt độ ngăn đá được đặt trong khoảng -14 ° C đến -24 ° C. Và nhiệt độ ngăn lạnh được đặt trong khoảng 0 ° C / + 2 ° C / + 4 ° C. Hãy chắc chắn rằng nó là như vậy.

Hãy kiểm tra cài đặt nhiệt độ tủ nếu tủ lạnh không lạnh

Hãy kiểm tra cài đặt nhiệt độ tủ nếu tủ lạnh không lạnh

Kiểm tra gioăng cửa tủ lạnh

Gioăng cửa tủ lạnh là các gioăng cao su trên cửa tủ lạnh. Tạo thành một vòng đệm ngăn không khí bên trong tủ lạnh thoát ra ngoài hoặc đi vào không khí ấm. Tuy nhiên, nếu gioăng cửa bị bẩn hoặc bị hỏng, cửa tủ lạnh sẽ không đóng khít. Và tủ lạnh Bosch sẽ nóng lên, tạo điều kiện cho hơi lạnh thoát ra từ bên trong. 

Tuy nhiên, có thể lau gioăng cửa bằng nước nóng và khăn ẩm. Tuy nhiên, những dấu hiệu rõ ràng không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấy được. Trước khi đóng cửa, hãy dán một tờ giấy A4 mỏng lên cửa để kiểm tra. Nếu bạn cảm thấy có lực cản khi kéo giấy ra thì miếng đệm cửa vẫn còn. Nếu nó bị bung ra dễ dàng, miếng đệm cửa sẽ không hoạt động bình thường và cần được thay thế. 

Liên hệ với dịch vụ thay thế gioăng cửa tủ lạnh Bosch. 

Kiểm tra và làm sạch các cuộn dây ngưng tụ

Cuộn dây ngưng tụ trong tủ lạnh giúp làm lạnh môi chất lạnh tạo ra hơi lạnh. Những cuộn dây này thường nằm ở phía sau hoặc dưới cùng của tủ lạnh. Và có thể dễ dàng bị bụi và lông vật nuôi bám vào. Trong trường hợp này, cuộn dây ngưng tụ có thể không làm mát đúng cách và nhiệt độ bên trong tủ đông Bosch có thể tăng lên. Ngay cả khi bạn biết cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh side-by-side đúng cách thì bên trong tủ lạnh vẫn còn hơi ấm. 

Làm sạch cuộn dây ngưng tụ sẽ giúp khôi phục nhiệt độ của tủ lạnh. Làm điều đó với các bước đơn giản. Tìm cuộn dây của bình ngưng. Sử dụng một công cụ đặc biệt để hút bụi và chất bẩn tích tụ. Nên vệ sinh cuộn dây 6-12 tháng một lần để  tủ lạnh chạy hiệu quả hơn.

Kiểm tra và làm sạch các cuộn dây ngưng tụ

Kiểm tra và làm sạch các cuộn dây ngưng tụ

Kiểm tra một số bộ phận khác 

Nếu các giải pháp khắc phục sự cố này vẫn không làm lạnh tủ lạnh Bosch , có thể các bộ phận có thể bị lỗi. Nhiệt độ có thể thay đổi do các bộ phận này trong trường hợp có trục trặc. 

– Sự cố động cơ quạt dàn bay hơi: Quạt dàn bay đang thổi không khí để làm mát chất làm lạnh. Sau đó luân chuyển hơi lạnh xuống ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh. Nếu có vấn đề với động cơ quạt dàn bay hơi, tủ lạnh có thể không có đủ không khí làm mát. Nếu động cơ quạt bị dừng, nó cần được thay thế. 

– Hỏng động cơ quạt dàn ngưng: Quạt dàn ngưng hút không khí qua cuộn dây dàn ngưng để  làm mát chất làm mát. Nếu động cơ quạt bị lỗi, chất làm lạnh sẽ không đủ mát và nhiệt độ của tủ lạnh có thể tăng lên. Động cơ quạt dàn ngưng bị lỗi sẽ cần được sửa chữa hoặc thay thế.  

– Do bộ điều chỉnh nhiệt bị hỏng: Bộ điều chỉnh nhiệt giúp đo nhiệt độ của tủ lạnh và báo hiệu cho máy nén cung cấp thêm khí lạnh khi tủ lạnh kém đi. Nếu bộ điều chỉnh nhiệt không hoạt động, nó sẽ không thể báo hiệu tủ lạnh để kích hoạt máy nén khi nó lạnh. Tủ lạnh bị lỗi bộ điều nhiệt cần sửa chữa.

Trên đây là cách nhận biết dấu hiệu tủ lạnh bosch không lạnh và cách khắc phục sự cố. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp ích cho các bạn. Có thể nhận biết và khắc phục sự cố một cách hiệu quả, nhanh chóng. 

Bài viết liên quan

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E với SMS6ZCI42E

Đã từ lâu nay người tiêu dùng biết đến 2 mẫu máy rửa bát Bosch “siêu hot” SMS6ZCI49E và SMS6ZCI42E thuộc phân khúc serie 6 có sấy Zeolith nhưng chưa …

Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? 
Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Đừng lo lắng! cùng …

Lựa chọn tối ưu cho máy rửa bát Bosch: “ Viên rửa Finish ”
Có nên sử dụng viên rửa Finish cho máy rửa bát Bosch không?

Bạn muốn bát đĩa của mình luôn sáng bóng và hoàn hảo mỗi khi mở máy rửa bát Bosch? Vậy thì đừng bỏ lỡ viên rửa Finish cho máy rửa …

Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Mỗi trường …

Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023
Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023

Nhu cầu dự trữ thực phẩm ngày càng gia tăng. Một chiếc tủ lạnh dung tích lớn là cứu tinh cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu …