Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Bosch chi tiết cho người mới

Ngày nay, nhiều gia đình Việt đang lựa chọn sử dụng tủ lạnh Bosch. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa biết hết các tính năng được tích hợp trên tủ lạnh. Nên chưa phát huy hết tính năng và kỹ thuật của sản phẩm này. Vì vậy, Bosch-vn.vn sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh bosch chi tiết trong bài viết dưới đây. Để giúp bạn sử dụng tủ lạnh Bosch của gia đình mình đúng cách, hiệu quả hơn. 

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh bosch chi tiết 

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh bosch chi tiết 

Hướng dẫn vận hành tủ lạnh Bosch 

Để sử dụng tủ lạnh, bạn cần khởi động thiết bị và cài đặt một số thông số để thiết lập chương trình điều khiển. Để giữ cho máy của bạn hoạt động an toàn và hiệu quả. Hãy làm theo các bước sau: 

– Nhấn nút bật / tắt để bật tủ lạnh. 

– Để tắt tín hiệu báo, nhấn nút “Alarm Mute / Lock”. 

– Khi cảm biến trong tủ phát hiện nhiệt độ đã đạt đến giá trị cài đặt, đèn báo “báo động” sẽ tắt ngay lập tức. 

– Chỉ trong vài giờ, khoảng 3 giờ, tủ lạnh sẽ đạt được nhiệt độ mong muốn và đèn báo sẽ tắt. Nhưng trước đó, đừng để thực phẩm trong tủ trong bất kỳ trường hợp nào. Để không làm hỏng độ tươi và ngon của thực phẩm. 

Ngoài ra, các mức nhiệt độ khuyến nghị của chuyên gia là: 

+ Ngăn làm lạnh: +4 độ C

+ Ngăn làm đá: -18 độ C

+ Hộp đựng fresh Protect box: +2 độ C

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ của tủ lạnh Bosch 

Không giống như các thiết bị khác, việc cài đặt nhiệt độ của tủ lạnh Bosch rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ mong muốn. Để chứa được nhiều loại thực phẩm, Bosch chia thành ba ngăn. Trong đó có ba loại thực phẩm chính. Do đó, có những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Bosch khác nhau cho từng ngăn.  

Đối với tủ đông 

Nhấn và giữ nút chọn cho đến khi bạn thấy biểu tượng tam giác trên màn hình ngăn đá. Sau đó, nếu bạn muốn tăng nhiệt độ trong ngăn, hãy giữ nút “+”. Nếu bạn muốn giảm nhiệt độ trong ngăn, hãy nhấn nút “-“. Nhiệt độ có thể được đặt trong khoảng  từ -14 độ C đến – 24 độ C. Và hệ thống sẽ lưu giá trị được chọn cuối cùng.  

Đối với tủ mát 

Đối với tủ mát nhấn nút chọn cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng tam giác trên màn hình tủ mát. Sau đó sử dụng nút “+” để tăng nhiệt độ và biểu tượng ” – ” để giảm nhiệt độ bên trong tủ lạnh. 

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ tủ mát 

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ tủ mát 

Đối với hộp bảo quản tươi fresh Protect box 

Nhấn nút chọn cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng hình tam giác trong bảng hiển thị  ngăn cool-fresh. Nhấn nút “+” (giảm lạnh) hoặc “” (tăng lạnh) để điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 0 độ C / + 2 độ C / + 4 độ C. 

Hộp bảo quản tươi là công nghệ mới nhất chỉ có ở dòng tủ lạnh side by side. Do đó, nếu  không thấy ngăn này ở các dòng máy Bosch khác. Bạn có thể bỏ qua các bước trên.

Xem thêm 

Giải đáp Tủ lạnh bosch có tốt không? Có nên mua không?

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bosch không làm đá

Hướng dẫn sử dụng các tính năng của tủ lạnh Bosch 

Tủ lạnh Bosch là một thiết bị được tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh. Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Bosch chi tiết và cụ thể cho từng chức năng. 

Chức năng làm lạnh nhanh chóng

Nhấn nút chọn Select cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng tam giác trên màn hình tủ ngăn mát.  Sau đó nhấn nút “Super / Quick Ice” và đợi biểu tượng “SU” và “Super” xuất hiện trên bảng hiển thị.  

Chức năng làm lạnh nhanh chóng chỉ trong 6 giờ. Và có thể trở về nhiệt độ ban đầu khi thực phẩm đạt đến nhiệt độ thích hợp. Nếu bạn có nhiều thức ăn hoặc chai nước muốn làm lạnh nhanh, bạn có thể tận dụng tính năng này.  

Chức năng làm đông cực nhanh

Nhấn nút chọn Select cho đến khi bạn nhìn thấy mũi tên trong bảng điều khiển của tủ đông. Bạn nhấn nút “Super”, màn hình sẽ hiển thị các ký hiệu “SU” và “Super” để cho biết tính năng đang hoạt động. 

Thời gian làm đông nhanh là  4 đến 6 giờ. Nếu yêu cầu cấp đông tối đa, 24 giờ là đủ. Nếu bạn cho thực phẩm tươi sống vào ngăn đá. Hãy bật chế độ làm đông nhanh vài giờ trước đó để tránh nhiệt độ tăng đột ngột.

Chức năng tiết kiệm năng lượng 

Nhấn nút “Options” cho đến khi chọn eco và hình tam giác. Nhấn nút “+” để kích hoạt tính năng này (tính năng đã chọn sẽ hiển thị trong khung). Tủ lạnh Bosch thường được tích hợp các công nghệ tiết kiệm điện năng hiệu quả. Tiết kiệm điện năng khoảng 20% ​​cho gia chủ.

Tuy nhiên, bạn nên đặt chế độ này vào những ngày gia đình không sử dụng tủ lạnh. Nhiệt độ ngăn mát là + 6 ° C và nhiệt độ ngăn đá là – 16 ° C. 

Tủ lạnh bosch được tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh

Tủ lạnh bosch được tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh bosch, nhận biết các ký hiệu cảnh báo 

Tín hiệu cảnh báo cửa

Nếu cửa tủ mở hơn 1 phút, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông báo động. Chỉ cần đóng tủ và tín hiệu sẽ tự động tắt. Nếu bạn không thích, hãy nhấn nút ấn nút “Alarm off / clock” để tắt nó đi. 

Tín hiệu cảnh báo nhiệt độ

Nếu nhiệt độ của tủ lạnh hoặc ngăn đá không đủ để giữ đông thực phẩm. Tín hiệu cảnh báo sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Ngoài ra, tín hiệu âm thanh và đèn báo sẽ phát ra âm thanh trong các trường hợp sau. Nhưng không ảnh hưởng đến thực phẩm đông lạnh. 

– Tủ lạnh được bật 

– Tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm tươi sống.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Bosch 

– Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên: Việc vệ sinh dàn ngưng tụ hoặc loại bỏ bụi bẩn và dàn nén ra khỏi tủ lạnh thường xuyên. Để giữ cho thực phẩm luôn trong tình trạng tốt nhất và giảm hao phí điện năng. 

– Thường xuyên rã đông ngăn đá: Khi đá (tuyết) trong tủ lạnh trở nên nhiều. Bạn cần làm nóng nước nồi để làm tan đá và rã đông ngăn đá. Rã đông 6 tháng một lần giúp bạn có thêm không gian lưu trữ và giúp động cơ hoạt động hiệu quả hơn. 

– Hạn chế bật và tắt tủ lạnh hoặc hạn chế rút phích cắm của tủ lạnh: Tủ lạnh Bosch thường tự động tắt khi tủ đạt đến nhiệt độ mong muốn. Khi sử dụng máy sẽ phát ra âm thanh to hơn bình thường một chút. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ điện năng cao nhất.

Khi ngắt điện, thực phẩm sẽ nhanh hỏng, nhiệt độ bên trong tủ không ổn định. Điện năng tiêu thụ tăng cao, tuổi thọ của máy bị rút ngắn. 

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Bosch

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Bosch 

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh bosch chi tiết từ cách vận hành máy và các tính năng ưu việt của sản phẩm. Chúng tôi hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ thực sự giúp ích cho bạn. Giúp bạn sử dụng tủ lạnh một cách thành thạo và dễ dàng, hiệu quả hơn. 

Bài viết liên quan

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E với SMS6ZCI42E

Đã từ lâu nay người tiêu dùng biết đến 2 mẫu máy rửa bát Bosch “siêu hot” SMS6ZCI49E và SMS6ZCI42E thuộc phân khúc serie 6 có sấy Zeolith nhưng chưa …

Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? 
Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Đừng lo lắng! cùng …

Lựa chọn tối ưu cho máy rửa bát Bosch: “ Viên rửa Finish ”
Có nên sử dụng viên rửa Finish cho máy rửa bát Bosch không?

Bạn muốn bát đĩa của mình luôn sáng bóng và hoàn hảo mỗi khi mở máy rửa bát Bosch? Vậy thì đừng bỏ lỡ viên rửa Finish cho máy rửa …

Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Mỗi trường …

Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023
Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023

Nhu cầu dự trữ thực phẩm ngày càng gia tăng. Một chiếc tủ lạnh dung tích lớn là cứu tinh cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu …