Hướng dẫn cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch chi tiết A-Z

Muối rất cần thiết khi sử dụng thiết bị máy rửa bát bosch. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch đúng cách và hiệu quả. Hãy cùng Bosch-vn.vn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại phụ gia này cũng như công dụng và cách sử dụng của nó. 

Hướng dẫn cách đổ muối vào máy rửa bát bosch

Hướng dẫn cách đổ muối vào máy rửa bát bosch

Tại sao sử dụng muối rửa bát trong máy rửa bát? 

Như bạn đã biết, việc cho muối vào máy rửa bát Bosch rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ mục đích và lý do sử dụng loại hóa chất này. 

Có thể bạn đã biết,  nước có chứa nhiều thành phần canxi, khoáng chất và kim loại khác nhau, còn nước tự nhiên thì không có những khoáng chất này. Về cơ bản đối với cơ thể con người, sức khỏe con người và máy móc không có tác hại gì. 

Tuy nhiên, những loại cặn, vôi này dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng chúng vẫn hình thành trong lớp bám xung quanh bồn rửa bát sau quá trình sử dụng. Về lâu dài chúng sẽ  bám cứng và khó làm sạch các mảng bám gây ảnh hưởng đến thiết bị.  Hiện tượng này giống với việc phích nước nóng sau quá trình sử dụng lâu ngày mà nguyên nhân là do phích có các mảng bám. 

Ngoài ra, muối rửa bát hay còn gọi là muối làm mềm nước. Là một loại phụ gia đặc biệt dành cho máy rửa bát có tác dụng làm mềm các cặn bẩn này bám vào thành máy rửa giúp bảo vệ các thiết bị rửa. Do đó, nếu dùng máy rửa bát, bạn cần cho thêm chất muối làm mềm nước.

Tại sao sử dụng muối rửa bát trong máy rửa bát? 

Tại sao sử dụng muối rửa bát trong máy rửa bát? 

Hướng dẫn cách đổ muối vào máy rửa bát bosch

Dỡ khay dưới cùng ra khỏi máy rửa bát và kiểm tra hộp đựng muối 

Kéo khay ra và đặt trên quầy. Bạn cần nâng nó lên một chút để lấy nó ra khỏi các con lăn. khay muối nằm ở dưới cùng của máy rửa bát và được đặt nghiêng sang một bên.  

Khoang chữ muối được thiết kế ở đáy lồng rửa 

Khoang chữ muối được thiết kế ở đáy lồng rửa 

Mở nắp và kiểm tra mực nước 

Chất làm mềm nước thường đi kèm với một nắp cần được vặn nhẹ sau mỗi lần sử dụng. Mở nắp và đặt nó sang một bên. Khi sử dụng máy rửa bát Bosch lần đầu tiên, bạn cần đổ đầy nước vào máy cho đến khi mực nước đầy. Lần sau, khay đựng muối luôn chứa nước nên không cần thêm nước. 

Chỉ sử dụng muối rửa chén đặc biệt làm mềm nước 

Muối rửa bát này có thể được tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa hoặc trên mạng. Nhãn hiệu của muối bạn chọn không quan trọng, nhưng không sử dụng muối biển, muối ăn hoặc muối khác hay cho muối rửa bát.

Muối nấu ăn như vậy có thể chứa các chất có thể làm cứng nước. Chúng có thể làm tắc máy rửa bát.  

Đổ muối vào khay đựng cho đến khi đầy muối

Các máy rửa bát bosch có thể có các kích cỡ chai khác nhau. Và quá trình này không thể được đo lường một cách chính xác. Đổ muối vào hộp cho đến khi đầy. Vì nó đã chứa nước nên nó sẽ là nước muối. Nước muối này có thể làm mới các quá trình hóa học diễn ra trong buồng làm mềm tích hợp. 

Đổ muối bằng phễu để giúp tránh bị tràn. Để tránh cho phễu bị ướt và muối bám vào, bạn nên giữ phễu trên hồ chứa hơn là để thẳng đứng.

Lau sạch muối thừa bằng khăn ẩm 

Nếu bạn làm đổ muối rửa bát xung quanh hộp đựng muối, hãy lau sạch bằng khăn ẩm. Muối bạn cho vào chỉ nằm trong hộp đựng và không thực sự tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của máy rửa bát. Nếu bạn làm đổ muối xung quanh mà không lau sạch, muối sẽ hòa với nước bên ngoài và bám trên bề mặt bát đĩa.  

Bạn cũng có thể chạy chế độ rửa mà không có bát bên trong để rửa sạch muối bắn ra bên ngoài. 

Đậy chặt khoang chứa muối

Nếu nắp không được gắn chặt, nắp có thể bị bung ra khi máy rửa bát đang chạy. Khi đó, muối có thể tràn ra ngoài và làm hỏng máy.  

Lắp lại khay máy rửa bát và vận hành máy bình thường 

Sau khi kiểm tra lại nắp khoang chứa muối, bạn hãy lắp lại khay rửa bát như bình thường. Cho bát đĩa vào và khởi động máy như thường ngày. Không cần phải rửa trơn sau khi bạn đổ đầy muối vào khoang.

Lưu ý: Lượng muối đổ vào máy sử dụng được nhiều lần nên máy sẽ tự động điều chỉnh và chọn mức muối phù hợp. Khi số lượng muối gần hết, bạn sẽ được thông báo bằng một biểu tượng trong bảng điều khiển. Vì vậy hãy chú ý biểu tượng này trước khi vận hành máy và bổ sung muối kịp thời.  

Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI68MS07E chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS50E88EU chi tiết A-Z

Sử dụng muối với máy rửa bát Bosch loại nhỏ

Hướng dẫn thêm muối vào máy rửa bát Bosch mini và máy rửa bát không ngăn chứa muối. 

Đối với hai loại máy, bạn nên sử dụng viên nén làm mềm bằng nước thay vì bột muối để đạt hiệu quả cao. Sau khi đặt bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn hãy thả 1 hoặc 2 viên tùy theo công suất của máy rửa bát rồi cho máy hoạt động bình thường.  

Sử dụng muối với máy rửa bát Bosch loại nhỏ

Sử dụng muối với máy rửa bát Bosch loại nhỏ

Trên đây là những thông tin về muối làm mềm nước và hướng dẫn cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch loại thường và loại nhỏ đúng cách và hiệu quả.. Chúng tôi hy vọng thông tin chúng tôi đã cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công! 

Bài viết liên quan

Vì sao tủ lạnh không đông đá? Cách xử lý ra sao?
Vì sao tủ lạnh không đông đá? Cách xử lý ra sao?

Khi sử dụng Tủ lạnh không đông đá. Đặc biệt nếu đã sử dụng lâu ngày mà không được bảo dưỡng. Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến …

Tủ lạnh inverter là gì? Có nên mua tủ lạnh inverter không? 
Tủ lạnh inverter là gì? Có nên mua tủ lạnh inverter không?

Ngày nay, nhiều người tiêu dùng nghe nhắc nhiều đến Tủ lạnh inverter. Nhưng ít ai biết được Tủ lạnh inverter là gì? hoạt động ra sao và lợi ích …

Tổng hợp các lỗi tủ lạnh lg và cách xử lý hiệu quả 
Tổng hợp các lỗi tủ lạnh lg và cách xử lý hiệu quả

Khi sử dụng Tủ lạnh LG có thể gặp phải những lỗi ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm của gia đình bạn. Để bạn yên tâm hơn trong …

 Tổng hợp bảng lỗi tủ lạnh toshiba Inverter chi tiết nhất
Tổng hợp bảng lỗi tủ lạnh toshiba Inverter chi tiết nhất

Khi sử dụng Tủ lạnh Toshiba inverter có thể xảy ra một số lỗi do cả yếu tố khách quan và chủ quan. Hãy cùng Bosch-vn.vn tham khảo bài viết …

Bảng mã lỗi tủ lạnh aqua thường gặp và cách khắc phục 
Bảng mã lỗi tủ lạnh aqua thường gặp và cách khắc phục

Khi sử dụng  Tủ lạnh Aqua hay bất kỳ tủ lạnh thương hiệu nào khác. Việc tủ lạnh bị hỏng hóc là điều khó tránh khỏi. Bài viết sau đây …