Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị

Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến có thể dùng trong nhiều món ăn ngon. Từ bữa cơm hàng ngày cho đến những bữa tiệc thịnh soạn. Đặc biệt hơn, nó còn biến tấu thành một món đầy hấp dẫn đó là heo nướng giả cầy. Bạn nào chưa biết làm món này thì tham khảo công thức của Bosch-vn.vn qua bài viết dưới đây. Để có món heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị chiêu đãi gia đình. 

Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị

Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị

Nguyên liệu làm món heo nướng giả cầy 

– Thịt ba chỉ: 500g

– Các loại gia vị như: dầu ăn, mắm tôm, muối, đường, hạt nêm. 

– Bột nghệ, mè trắng

– Mẻ, giấm

– Củ riềng: 200g

– Hành tím

Bí quyết chọn thịt ba chỉ tươi ngon 

– Bạn nên chọn loại thịt ba chỉ có da mỏng, thịt nhiều và mỡ trắng. Chọn loại lợn vừa phải, lợn không quá lớn, không nên chọn mỡ hạt, mỡ giòn. 

– Thịt cốt lết tươi sẽ có lớp màng khô bên ngoài, có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm bóng. Nếu thấy miếng thịt lợn có màu hơi thâm hoặc hơi xanh, thậm chí là đen xỉn. Và lớp màng bên ngoài có vẻ nhớt hơn hoặc bắt đầu có nhớt thì bạn không nên mua nhé!

– Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu từ hồng nhạt đến đỏ sẫm. Các thớ thịt thường đồng nhất.

– Thịt ba chỉ phải săn chắc, đàn hồi, không nhũn, không bị chảy nước và dính. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào sẽ để vết lõm trên miếng thịt. Khi nhấc ngón tay ra miếng thịt sẽ trở lại hình dạng ban đầu mà không để lại dấu vết gì.

– Các vết cắt của thịt chắc chắn khô, thịt hơi rít và các thớ thịt chặt lại. Mỡ có màu trắng đến hơi ngà, không có mùi dầu gắt, da mềm.

– Thịt lợn mua về, luộc xong nước trong, thịt thơm, váng mỡ rất to, không có mùi hôi lạ nào. 

Bí quyết chọn thịt ba chỉ tươi ngon 

Bí quyết chọn thịt ba chỉ tươi ngon 

Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị

Dưới đây là cách làm món thịt heo nướng giả cầy đậm đà, chuẩn vị: 

Bước 1: 

Bạn cần chọn thịt tươi ngon. Sau khi mua về, bạn dùng dao cạo sạch lông trên da heo rồi rửa thật sạch với nước. Sau đó cắt thịt heo thành miếng vừa ăn.

Bước 2:

Đối với củ riềng, bạn đập dập củ và vắt lấy nước cho vào một chiếc bát nhỏ. Đừng vội vứt xác riềng mà hãy giữ lại và xé nhỏ rồi cất riêng. Gọt vỏ và băm nhỏ hành tím.

Mè trắng, cho một lượng mè vừa đủ vào chảo rồi bắc lên bếp rang. Tiếp tục rang hạt mè cho đến khi chúng có màu nâu nhạt và bắt đầu có mùi thơm. 

Bước 3: 

Chuẩn bị một chiếc bát, sau đó cho khoảng 1 thìa dấm, 2 thìa mẻ, nghệ, muối, đường, mắm tôm, hạt nêm, cuối cùng là dầu ăn. Tiếp theo, dùng thìa khuấy đều tất cả các gia vị cho đến khi tan hết thì dừng lại.

Bước 4:

Đối với phần xác riềng trước đó, bạn có thể cho thêm một chút nước lọc rồi trộn với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở bước 3.

Bước 5:

Bạn cho thịt ba chỉ vào tô cùng với hỗn hợp gia vị trên. Thêm hành tím băm nhỏ và một chút mè trắng. Sau đó trộn đều và để như vậy, ướp khoảng 45-50 phút cho thịt heo thấm đều.

Bước 6:

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bao gồm: bếp than hoa và một ít than hoa để nướng thịt. Hoặc nếu sợ ám khói bạn cũng có thể nướng bằng lò nướng. 

Khi sử dụng lò nướng, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ lò ở mức 180 độ. Để thịt heo được nướng chín đều cả hai mặt. 

Đối bếp than hoa, xếp thịt ngay ngắn lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng, bạn nhớ lật đều 2 mặt của miếng thịt heo thường xuyên để đảm bảo thịt được chín đều. Thỉnh thoảng bạn dùng cọ phết đều nước sốt lên miếng thịt để khi nướng không bị khô và ngon hơn.

Quan sát thấy thịt chuyển sang màu vàng vàng và trở nên mềm Thì nhanh tay vớt hết thịt ra đĩa. Trang trí một cách khéo léo xung quanh đĩa bằng xà lách, rau thơm, dưa leo… Rồi bày ra giữa đĩa và rắc vài nhánh ngò rí.

Thịt heo nướng giả cầy ăn kèm với đĩa lá mơ. Rồi chấm vào bát mắm tôm hoặc mắm ruốc sẽ càng thêm ngon.

Thịt heo nướng giả cầy hấp dẫn nhâm nhi đúng điệu 

Thịt heo nướng giả cầy hấp dẫn nhâm nhi đúng điệu 

Xem thêm 

Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn dễ làm

Trên đây là Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị. Món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp trổ tài nấu nướng thôi nào! Chúc bạn thành công với công thức trên! 

Bài viết liên quan

1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không? 
1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không?

Có thể nói, thịt nướng là món ngon khó cưỡng đối với bất kỳ ai. Vậy 1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không? Và ăn …

 Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn dễ làm 
Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng siêu hấp dẫn dễ làm

Cá nướng cuốn bánh tráng với quy trình chế biến đơn giản, cách làm từ các nguyên liệu dễ kiếm và tương đối rẻ tiền. Sẽ giúp bạn giảm đi …

 Ăn nướng tại nhà cần những gì thơm ngon bổ dưỡng? 
Ăn nướng tại nhà cần những gì thơm ngon bổ dưỡng?

Đồ nướng luôn là một trong các món ăn được mọi người ưa thích. Vì sự ngon miệng từ hình thức cho đến mùi vị mà chúng đem lại. Vậy …

Hướng dẫn cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực ngon 
Hướng dẫn cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Nướng gà bằng nồi chiên không dầu vừa giúp giữ lại vị dai ngọt của gà. Vừa hạn chế tối đa lượng mỡ. Không tạo cảm giác ngấy và ngon …

Chia sẻ 3 cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
Chia sẻ 3 cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Khoai lang là một trong các nguyên liệu phù hợp cho món nướng nhất. Và luôn là sự lựa chọn cho nhiều tín đồ ăn vặt. Hôm nay, Bosch-vn.vn sẽ …