Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS63L08EA chi tiết A-Z

Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA là một trong những thiết bị mới nhất với những đặc tính ưu việt. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng và chính xác. Bạn hãy cùng Bosch-vn.vn theo dõi hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS63L08EA đúng cách qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch sms63l08ea chi tiết 

Nắm rõ bảng điều khiển để sử dụng máy rửa bát Bosch SMS63L08EA  

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi sử dụng máy rửa bát Bosch Series 6 SMS63L08EA hay các sản phẩm khác, là bạn phải biết và ghi nhớ các nút chức năng trên bảng điều khiển của máy. Điều này giúp bạn dễ dàng vận hành máy và lựa chọn chế độ vệ sinh phù hợp.  

Bảng điều khiển máy rửa bát bosch sms63l08ea

1. Nút Bật/Tắt

Bật/tắt máy rửa bát. 

2. Màn hình

Màn hình LED được sử dụng để hiển thị thời gian hoạt động của máy. 

3. Nút chương trình làm sạch

– Prerinse (tráng sơ bộ): Chương trình rửa trước được cấu hình sẵn trong hầu hết các chương trình của máy rửa bát Bosch. Trong giai đoạn đầu tiên của chương trình, tất cả đồ đạc được xếp trên máy được xả đều, vết bẩn được làm mềm và rửa sạch hơn. 

Nó được thiết lập như một chương trình riêng biệt, chẳng hạn như rửa chén. Những thứ đã lâu không sử dụng và những thứ cần làm sạch nhanh chóng để sử dụng lại. 

– Rửa nhanh ( Quick 45°C): Chương trình rửa nhanh mất khoảng 29 phút và áp dụng  cho các đồ sạch, ít bẩn như vết cà phê, bánh ngọt, sữa, xúc xích, salad và đồ uống lạnh. Kính, đĩa mỏng, nhạy cảm nhiệt độ….

Ở chu trình này, máy thực hiện các chu trình sau: Tráng qua -> Rửa ở 45 °C-> Đánh bóng ở 55 °C-> Làm khô.  

– Rửa tiết kiệm Eco 50°C: Làm sạch chương trình mất 3 giờ 30 phút. Rửa ly, chén, đĩa và các vật dụng sạch sẽ hàng ngày. Trong chương trình này, máy chạy chu trình “tráng” -> ” rửa ở 50 ° C” -> “khô”. 

– Rửa tự động (Auto 45 – 65): Chương trình làm sạch nhanh mất 2 giờ 45 phút. Chương trình này xử lý các đồ dùng ít bẩn hoặc các đồ dùng để đựng thực phẩm khô. Trong chương trình này, máy chạy ở chu trình tiếp theo: rửa qua -> rửa ở 45 ° đến C 65 ° C-> đánh bóng ở 65 ° C-> sấy khô.

– Rửa 1 giờ 65°C: Chương trình rửa mất 1 giờ để rửa. Chương trình này áp dụng cho đồ bẩn chưa bám dính. Trong chương trình vệ sinh này,  máy hoạt động luân phiên: Rửa qua -> Rửa ở 65 ° C-> Khô.

– Rửa nồi và chảo (Intensive 70°C): Chương trình làm sạch nhanh tiêu thụ thời gian rửa 2 giờ 45 phút. Do đó chỉ sử dụng các vật nhạy cảm xoong, nồi, chảo, bát, đĩa…. Những đồ dùng này bẩn và bám dính, khô ráo. Chương trình này hoạt động bởi chu kỳ: Rửa qua > Rửa 70 ° C-> Sấy khô.  

Khi nhấn vào chương trình làm sạch, khi đèn báo nút sáng vào chương trình làm sạch. Ngoài ra, bosch cũng được trang bị các chương trình rửa tăng cường khác. 

4. VarioSpeed Plus nút rửa nhanh tiết kiệm thời gian

Cài đặt này có thể nhanh chóng rửa chén bát để rút ngắn 22 – 66% thời gian rửa. Tùy thuộc vào chương trình giặt là đã chọn.  

5. Hygiene Plus nút khử trùng 

Nâng nhiệt độ làm sạch và duy trì nhiệt độ này trong một thời gian dài. Để đạt được hiệu quả khử trùng tốt nhất phù hợp với các dụng cụ làm sạch như thớt và chai sữa,…

6. Mức báo cấp nước

Nếu ánh sáng phát ra, có một vấn đề. Vì vậy cần phải mở van khóa nếu chưa được mở. Bạn cần kiểm tra nguồn nước

7.  Đèn báo dung dịch làm bóng bát đĩa

Khi đèn sáng, bạn cần đổ thêm chất dung dịch làm bóng vào. 

8. Đèn báo mức muối

Khi đèn sáng, máy sẽ nhắc bạn cho thêm muối. 

9. Nút khởi động 

Nút này khởi động máy. Sau khi chọn chương trình và chức năng làm sạch, nhấn nút này để bắt đầu quá trình làm sạch. 

10. Hẹn giờ

Hai nút này dùng để tăng giảm thời gian hẹn giờ.

Xem thêm

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch đúng cách chi tiết A – Z

Đèn báo hết muối máy rửa bát bosch như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch sms63l08ea chi tiết 

Thiết lập chương trình rửa 

Bây giờ bạn đã biết các nút điều khiển và phím chức năng của máy rửa bát SMS63L08EA. Bạn có thể làm theo các bước sau để thiết lập chương trình rửa. 

Bước 1: Mở van nước, mở cửa, đặt bát đĩa, vật dụng cần rửa vào khay rửa. Sau đó đóng cửa lại.  

Bước 2: Nhấn nút nguồn để bật thiết bị. 

Bước 3: Nhấn chương trình làm sạch tương ứng trên nút chế độ màn hình tương ứng. 

Bước 4: Nhấn Start để khởi động máy theo chương trình bạn đã cài đặt. Nếu bạn quên  bước 3,  máy rửa bát SMS63L08EA sẽ tự động chọn chương trình làm sạch mặc định.

Thiết lập chương trình rửa 

Kết thúc chương trình làm sạch 

Nếu bạn muốn tạm dừng, làm gián đoạn chương trình rửa. Bạn có thể lưu nó bằng cách nhấn nút nguồn. Nhấn lại nút nguồn để tiếp tục chương trình. 

Nếu bạn muốn hoàn thành chương trình làm sạch hoàn toàn. Hãy nhấn và giữ nút khởi động trong 3 giây cho đến khi bạn nhìn thấy mã “0:00” trên màn hình. Sau đó nhấn nút bật / tắt để tắt máy hoàn toàn.  

Tìm hiểu một số lỗi thường gặp 

Khi sử dụng máy rửa bát Bosch SMS63L08EA chắc chắn sẽ gặp một số lỗi. Dưới đây là một số mã lỗi phổ biến được hiển thị trên màn hình. Để mọi người có thể nhanh chóng hiểu và xử lý. 

 – Mã lỗi F1: Không đóng được.  

 – Mã lỗi F2: Nước không vào. 

 – Mã lỗi F3: Không có đường ra nước. 

 – Mã lỗi F4: Báo tràn nước. 

 – Mã lỗi F5: Nước quá nóng. 

 – Mã lỗi F6: Máy nước không nóng. 

 – Mã lỗi F7: Cảm biến nhiệt độ. 

 – Mã lỗi F8: Không áp suất.

 – Mã lỗi F9: Hệ thống cam. 

 – Mã lỗi E01, E02, E03, E04, E05: Mô đun nguồn bị hư hỏng. 

Một số lỗi thường gặp máy rửa bát Bosch SMS63L08EA

Trên đây là thông tin chi tiết về hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch sms63l08ea. Nhìn chung, máy rửa bát Bosch được trang bị màn hình điều khiển hiển thị rõ ràng tất cả các tính năng. Điều quan trọng là mọi người phải nhớ bảng điều khiển và sử dụng nó nhiều lần để làm quen nhanh chóng và dễ dàng. 

Bài viết liên quan

Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? 
Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Đừng lo lắng! cùng …

Lựa chọn tối ưu cho máy rửa bát Bosch: “ Viên rửa Finish ”
Có nên sử dụng viên rửa Finish cho máy rửa bát Bosch không?

Bạn muốn bát đĩa của mình luôn sáng bóng và hoàn hảo mỗi khi mở máy rửa bát Bosch? Vậy thì đừng bỏ lỡ viên rửa Finish cho máy rửa …

Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Mỗi trường …

Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023
Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023

Nhu cầu dự trữ thực phẩm ngày càng gia tăng. Một chiếc tủ lạnh dung tích lớn là cứu tinh cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu …

Top 5 tủ lạnh side by side chất lượng đáng mua nhất hiện nay 
Top 5 tủ lạnh side by side chất lượng đáng mua nhất hiện nay

Tủ lạnh Side by side có thiết kế sang trọng, trang nhã, dung tích lớn cùng nhiều tính năng thông minh. Thích hợp bảo quản thực phẩm trong gia đình …