Những điều quan trọng bạn cần lưu ý khi lắp máy lọc nước

Máy lọc nước là một thiết bị rất quan trọng đối với nhiều gia đình. Sản phẩm giúp lọc sạch nước, loại bỏ tạp chất. Cho nguồn nước sạch và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Để sử dụng đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần chú ý khi lắp đặt máy lọc nước. Cùng Bosch-vn.vn tìm hiểu những lưu ý khi lắp máy lọc nước qua bài viết dưới đây. 

Những điều bạn cần lưu ý khi lắp máy lọc nước 

Những điều bạn cần lưu ý khi lắp máy lọc nước 

Lưu ý trước khi lắp đặt máy lọc nước 

Trước khi lắp đặt máy lọc nước, bạn cần hoàn thành các thủ tục giám sát và thẩm định. Để đảm bảo rằng quá trình lắp đặt tuân thủ các tiêu chuẩn chung nhất và an toàn nhất.  

Kiểm tra vị trí lắp đặt máy lọc nước 

Vị trí đặt máy lọc nước rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến thời gian thi công và trải nghiệm người dùng sau này. Vị trí đặt máy lọc nước cũng ảnh hưởng đến việc bảo dưỡng máy, duy trì tuổi thọ và độ bền của máy. 

Để máy hoạt động tối ưu, vị trí đặt máy lọc nước trong nhà nên đặt máy trên bề mặt phẳng và cẩn thận để hạn chế va đập.

Kiểm tra vị trí lắp đặt máy lọc nước 

Kiểm tra vị trí lắp đặt máy lọc nước 

Kiểm tra cơ bản bên ngoài máy lọc nước 

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra hình thức bên ngoài của sản phẩm. Xem máy lọc nước có bị móp, méo, biến dạng không. Sản phẩm không đảm bảo hình thức bên ngoài có thể ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của sản phẩm sau này. 

Đảm bảo rằng nó chứa đầy đủ số lượng phụ kiện và thiết bị  

Bạn cần biết số lượng phụ kiện và thiết bị đi kèm với sản phẩm của mình. Để kiểm tra  trước khi lắp đặt. Các sản phẩm lọc nước khác nhau bao gồm các phụ kiện và thiết bị sau:

– Phụ kiện đi kèm

– Giấy tờ

– Sách hướng dẫn

– Phiếu bảo hành

– Cút ốc của máy

– Các vị trí kết nối quấn băng

Kiểm tra chất lượng nước và áp lực nước chảy vào máy 

Khi lắp đặt máy lọc nước cần kiểm tra chất lượng nước và áp lực nước đầu vào của máy. Tùy theo chất lượng nước mà bạn sẽ lắp đặt lõi lọc phù hợp. 

Ví dụ: Nguồn nước có nhiều tạp chất thì nên đặt cốc lọc thô ở đầu nguồn để kéo dài tuổi thọ cho lõi lọc của máy. Đối với nguồn nước cứng bị đóng cặn có thể sử dụng lõi cation, lõi CTO để xử lý và làm mềm nước hiệu quả. 

Xem thêm 

Tổng hợp top 5 máy lọc nước tốt nhất hiện nay 

Tại sao máy lọc nước không ngắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Những lưu ý khi lắp máy lọc nước 

Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước. Là máy phải được lắp đặt theo quy trình kỹ thuật để đảm bảo hiệu suất cao nhất và vận hành an toàn.

Không gắn vòi nước của máy vào đường cấp nước nóng 

Việc gắn vòi của máy vào đường nước nóng có thể ảnh hưởng xấu và làm hỏng hệ thống lọc của máy. Máy lọc nước không hoạt động bình thường.  

Không gắn vòi nước của máy vào đường cấp nước nóng 

Không gắn vòi nước của máy vào đường cấp nước nóng 

Giữ cho đường ống thoát nước sạch sẽ 

Trong quá trình lọc nước, sau khi lọc, nước tinh khiết được đưa trở lại bể chứa và nước thải được thải ra bên ngoài. Bạn cần đảm bảo rằng đường ống thoát nước luôn thông thoáng ra bên ngoài. Nếu đường ống bị tắc nghẽn, nước thoát sẽ  bị ứ đọng không thoát ra ngoài được. Ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị lọc.

Sử dụng điện áp chính xác cho máy lọc nước 

Mỗi sản phẩm lọc nước đều có điện áp phù hợp riêng. Do đó,  để sử dụng đúng điện áp cho máy lọc nước. Bạn cần tham khảo thông số của nhà sản xuất. Điều này cho phép máy hoạt động hiệu quả và an toàn. 

Một lưu ý là bạn có thể sử dụng một công tắc nguồn khác cho máy lọc nước của mình. Tránh kết nối nhiều thiết bị vào cùng một công tắc. Do đó, máy hoạt động ổn định, an toàn, hạn chế rủi ro cháy nổ, chập điện.  

Lắp máy lọc nước đúng cách 

Để đảm bảo rằng máy lọc nước của bạn được ổn định và hoạt động với hiệu suất tốt nhất. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thực hiện đúng các bước từ quy trình lắp đặt.

Những lưu ý sau khi lắp đặt máy lọc nước 

Sau khi lắp đặt máy lọc nước, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau: 

Kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không? 

Sau khi lắp đặt máy lọc nước, bạn cần kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không? Nước sau lọc có thể được dẫn vào bể chứa. Nước thải thoát ra từ cống? Xả một hoặc hai lần sau khi thay thế phần tử bộ lọc mới được sử dụng 

Ngoài ra, sau khi thay lõi lọc mới sử dụng, nước nên được xả một hoặc hai lần. Điều này giúp loại bỏ các chất bẩn trong hệ thống cơ khí. Và đảm bảo chất lượng nước lọc cao nhất. 

Kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không? 

Kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không? 

Ghi lại thời gian thay lõi lọc nước để thay lõi thường xuyên 

Mỗi lõi lọc nước có thờigian thay lõi lọc địnhkỳ khác nhau. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, cần chú ý thời gian bắtđầu sử dụng để thay lõi kịp thời. Trong quá trình lọc nước, sau khi lọc, nước tinh khiết được đưa trở lại bể chứa và nước thải được thải ra bên ngoài Bạn cần đảm bảo rằng đường ống thoát nước luôn thông thoáng ra bên ngoài Nếu đường ống bị tắc nghẽn, nước thoát sẽ  bị ứ đọng không thoát ra ngoài được Ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị lọc

Xả nước 1 – 2 lần sau khi thay lõi lọc mới sử dụng

Bạn cũng nêntiến hành xả nước 1 – 2 lầnsau khi thay lõi lọc mới sử dụng. Điều này sẽ giúpbạn loại bỏ được các tạp chất cótrong hệ thống máy, giúp đảm bảo chất lượngnước sau lọc ở mức cao nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp máy lọc nước.  Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng máy lọc nước một cách an toàn, hiệu quả. 

Bài viết liên quan

Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? 
Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Đừng lo lắng! cùng …

Lựa chọn tối ưu cho máy rửa bát Bosch: “ Viên rửa Finish ”
Có nên sử dụng viên rửa Finish cho máy rửa bát Bosch không?

Bạn muốn bát đĩa của mình luôn sáng bóng và hoàn hảo mỗi khi mở máy rửa bát Bosch? Vậy thì đừng bỏ lỡ viên rửa Finish cho máy rửa …

Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Mỗi trường …

Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023
Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023

Nhu cầu dự trữ thực phẩm ngày càng gia tăng. Một chiếc tủ lạnh dung tích lớn là cứu tinh cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu …

Top 5 tủ lạnh side by side chất lượng đáng mua nhất hiện nay 
Top 5 tủ lạnh side by side chất lượng đáng mua nhất hiện nay

Tủ lạnh Side by side có thiết kế sang trọng, trang nhã, dung tích lớn cùng nhiều tính năng thông minh. Thích hợp bảo quản thực phẩm trong gia đình …