Cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm

Ngô nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ thơm ngon. Mà còn rất dễ chế biến và tiết kiệm nhiều thời gian. Hãy cùng Bosch-vn.vn học ngay cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm qua bài viết dưới đây. Để chiêu đãi gia đình, bạn bè của bạn vào những ngày thời tiết se se lạnh bạn nha!

Cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm 

Cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm 

Cách chọn ngô để làm món ngô nướng ngon nhất

Khâu chọn ngô là yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn này. Sau đây là một số lưu ý khi chọn ngô làm ngô để nướng: 

–  Bạn nên chọn bắp tươi. Bắp còn xanh, không bị khô, râu bắp còn mềm, không bị héo. 

– Chọn kích thước bắp vừa phải, bắp không lép, không quá non cũng không quá già. Nếu bạn bóp nhẹ các hạt ngô trong tay, chúng sẽ trở nên mềm vừa phải và sữa sẽ chảy ra. 

– Ngoài ra, hạt ngô bên trong cũng phải bóng, mẩy và thẳng.

Cách chọn ngô để làm món ngô nướng ngon nhất

Cách chọn ngô để làm món ngô nướng ngon nhất

Cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm 

Dưới đây là 3 cách nướng bắp với nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm, các bạn có thể tham khảo: 

Nướng bắp mỡ hành bằng nồi chiên không dầu 

– Nguyên liệu: 

3 bắp ngô

Muối

50g hành lá

Dầu ăn

Muối

– Cách thực hiện: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn bỏ hết vỏ và lông trên bắp ngô. Sau đó cho ngô vào nồi luộc khoảng 10 phút. 

Bước 2: Tiếp theo, cho ngô vào nồi chiên không dầu. Sau đó đặt nồi chiên ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút và bắt đầu nướng ngô. 

Bước 3: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp đến, trộn đều hành với 3 thìa dầu ăn đun nóng và 1/4 thìa muối. 

Bước 4: Mở nắp nồi chiên không dầu, phết mỡ hành lên trên các hạt bắp. Để nhiệt ở mức 200 độ C và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa. 

Vậy là món bắp nướng mỡ hành đã hoàn thành rồi. Bắp nướng mỡ hành ăn rất ngon khi vừa chín tới, nóng hổi. Vị ngọt tự nhiên của bắp và mùi thơm của mỡ hành vô cùng hấp dẫn. 

Nướng bắp mỡ hành bằng nồi chiên không dầu 

Nướng bắp mỡ hành bằng nồi chiên không dầu 

Bắp nướng bơ bằng nồi chiên không dầu 

– Nguyên liệu: 

Ngô

Dầu ăn

Muối

Hạt tiêu

– Cách thực hiện: 

Bước 1: Ngô bóc vỏ, cắt ngô thành từng miếng nhỏ theo kích thước của nồi chiên không dầu.

Bước 2: Phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ bề mặt ngô. Rắc một chút muối và hạt tiêu, và đặt ngô vào khay chiên. Đặt nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó lật ngô lại và nướng thêm 10 phút nữa. 

Bước 3: Cuối cùng lấy khay ra và nhanh tay phết một lớp bơ béo ngậy lên bề mặt, gắp ra và dùng. Bắp nướng bơ có màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của bắp kết hợp với bơ và hạt tiêu thơm nồng. Tạo nên hương vị khó quên.

Bắp nướng bơ bằng nồi chiên không dầu 

Bắp nướng bơ bằng nồi chiên không dầu 

Ngô nướng sốt cay bằng nồi chiên không dầu

– Nguyên liệu: 

2 bắp ngô

30ml nước tương

15ml nước sốt tiêu đen

20g ớt bột

20g hạt thì là

30ml mật ong

– Cách thực hiện: 

Bước 1: Bắp sơ chế sạch, sau đó cho vào nồi luộc trong khoảng 8 phút. 

Bước 2: Cho các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào tô trộn đều. 

Bước 3: Phủ giấy nhôm lên trên khay nướng, cho ngô đã luộc chín vào. Và quét hỗn hợp gia vị lên bề mặt của lõi ngô, dàn đều. 

Bước 4: Cuối cùng, bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, lấy ngô ra và tiếp tục phết một lớp hỗn hợp gia vị lên bề mặt ngô và nướng thêm 10-15 phút nữa. Khi những hạt ngô có màu vàng đẹp mắt, bóng bẩy, thơm lừng là có thể lấy ra khỏi nồi và thưởng thức. 

Sản phẩm hoàn thiện bắp nướng sốt nóng hổi là món ăn hoàn hảo cho ngày se lạnh. Cắn một miếng ngô ngọt nóng hổi, ​​thơm phức, nồng nàn vị ớt và vị mật ong thì còn gì bằng. 

Ngô nướng sốt cay bằng nồi chiên không dầu

Ngô nướng sốt cay bằng nồi chiên không dầu

Một số lưu ý khi nướng bắp bằng nồi chiên không dầu 

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chế biến ngô nướng bằng nồi chiên không dầu.

– Để ngô nướng thơm ngon, dẻo và có vị ngọt tự nhiên. Bạn cần chọn ngô mới hái trong ngày hôm đó. Khi mua về cũng không nên đợi đến hôm sau mới chế biến. 

– Nên luộc chín ngô trước khi cho vào nồi chiên. Việc này nhằm tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ dẻo của bắp. 

– Không để nồi chiên quá nóng để tránh ngô bị cháy. 

Xem thêm 

Bí quyết nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Trên đây là Cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm. Hy vọng sẽ giúp các bạn làm được món ngô nướng thơm ngon. Để chiêu đãi bạn bè và những người thân yêu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan

 Bí quyết nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 
Bí quyết nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Bên cạnh việc chế biến những món ăn mặn. Việc nướng bánh bằng nồi chiên không dầu hiện đang được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng. Và sử dụng …

Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà 
Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà

Các món nướng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các buổi tụ họp gia đình và bạn bè vào những ngày cuối tuần. Với danh sách 4 …

Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon 
Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Chắc hẳn nhiều chị em ở đây đang tò mò không biết cách làm món thịt ba chỉ nướng ngon như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu và …

1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không? 
1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không?

Có thể nói, thịt nướng là món ngon khó cưỡng đối với bất kỳ ai. Vậy 1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không? Và ăn …

Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị
Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị

Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến có thể dùng trong nhiều món ăn ngon. Từ bữa cơm hàng ngày cho đến những bữa tiệc thịnh soạn. Đặc biệt hơn, …