Bí quyết nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Bên cạnh việc chế biến những món ăn mặn. Việc nướng bánh bằng nồi chiên không dầu hiện đang được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng. Và sử dụng nồi chiên không dầu có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi, dễ sử dụng và an toàn cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon chưa? Cùng Bosch-vn.vn tham khảo ngay bí quyết qua bài viết dưới đây. 

 Bí quyết nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 

 Bí quyết nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 

Nồi chiên không dầu có nướng bánh được không? 

Trước khi mua sản phẩm đa năng này. Nhiều bà nội trợ vẫn băn khoăn không biết nướng bánh bằng nồi chiên không dầu có được không? Nồi chiên không dầu được sử dụng để chế biến các món mặn và một số loại bánh. Cơ chế làm nóng thanh nhiệt, quạt tản nhiệt  có chức năng phân bổ nhiệt đều khắp bề mặt món ăn giúp làm chín thức ăn. Đồng đều từ trong ra ngoài. 

Nếu gia đình bạn chưa có sản phẩm đa năng nay. Hãy sắm ngay món đồ nhà bếp thông minh và thiết kế độc đáo này. Xắn tay áo lên và vào bếp để có những chiếc bánh nướng thơm phức, mềm xốp và thơm lừng nhé!

Nồi chiên không dầu có nướng bánh được không? 

Nồi chiên không dầu có nướng bánh được không? 

Bí quyết nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 

Dưới đây là cách nướng bằng nồi chiên không dầu, các bạn có thể tham khảo: 

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu 

Trước khi làm bánh bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bột mì: 30 gr

– Trứng gà: 2 quả

– Vani: 1/2 ống

– Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

– Đường: 1 thìa canh

– Muối: 1/2 thìa cà phê

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Lưu ý số lượng trên dành cho 1-2 người nên các bạn có thể tăng giảm tùy theo nhu cầu.

Cách thực hiện 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Dưới đây là các bước chế biến món bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu.

– Bước 1: Đánh trứng và trộn đều các nguyên liệu:

Dùng 2 quả trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 bát khác nhau. Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho đến khi bông xốp. Sau đó thêm 1 thìa nước cốt chanh và tiếp tục đánh trong 1 phút. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê đường. Đánh lòng trắng trứng và đường trong 10-15 phút, sau đó thêm phần đường còn lại. Tiếp tục đánh cho đến khi máy đánh trứng nhấc lên và lòng trắng trứng đứng thẳng đứng.

Nhẹ nhàng khuấy lòng đỏ trứng và rây cho đến khi mịn. Tiếp theo, cho 30g bột mì và 1/2 thìa muối vào tô cùng với lòng đỏ trứng gà. Khuấy đều cho đến khi lòng đỏ và bột mì quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt. 

– Bước 2: Làm bánh: 

Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu lòng đỏ và khuấy nhẹ từ dưới lên để 2 hỗn hợp quyện vào nhau.

Sau đó thêm hỗn hợp này cùng với lòng trắng trứng. Khuấy đều và nhẹ nhàng để tạo thành một hỗn hợp mịn. Chú ý không khuấy quá mạnh để tránh làm vỡ bọt khí. Đổ hỗn hợp ra bát, thêm 1/2 chỗ vani vào, dùng phới trộn nhẹ nhàng hỗn hợp.

– Bước 3: Nướng bánh:

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150°C trong 10 phút Sau đó cho bánh vào khay và nướng ở nhiệt độ 130°C trong 15 phút. Sau khi nướng đủ, chọc tăm vào bánh để kiểm tra xem bánh chín chưa. Nếu bánh không dính vào tăm là bánh chín.

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu 

Trước khi làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bột mì: 250 gr

– Sữa tươi không đường: 175 ml

–  Men nở: 5 gr

–  Muối: 5 gr

– Dầu ăn: 20 ml

– Đường: 30 gr

Cách thực hiện 

Dưới đây là các bước để nướng bánh mì trong nồi chiên bằng nồi chiên không dầu:

– Bước 1: Ủ men: 

Đổ 175 ml sữa tươi không đường ấm vào tô, thêm 30g đường và 5g men nở. Trộn đều và để yên hỗn hợp men trong khoảng 10 phút. 

– Bước 2: Trộn bột: 

Cho 250g bột mì và 5g muối vào tô trộn đều để bột mì và muối hòa quyện vào nhau. Sau đó tạo một lỗ nhỏ ở giữa bát bột và cho 20ml dầu ăn và hỗn hợp men vào.  Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp kết dính. 

– Bước 3: Nhào bột: Trải bột ra một mặt phẳng và nhào bằng tay. Cho đến khi bột thành một khối mịn và không dính tay, khoảng 10 phút. Kéo bột mỏng bằng tay.

Bước 4: Tạo hình cho bánh: 

Viên bột thành từng viên khoảng 10g. Dùng cây cán bột ấn bột thành hình dài và mỏng, dùng ngón tay gấp các đầu bột lại để tạo thành hình dạng bạn muốn. Sau khi tạo hình, ủ bánh thêm 5 phút để bột nở. Tiếp theo, dùng dao lam rạch một đường cuối cùng ở mặt sau của bánh và xịt nước đều lên mặt bánh.

– Bước 5: Nướng bánh:

Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 3 phút trước khi cho bột vào. Khi nồi đã đủ nóng, cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 15 phút. Sau khi nướng được 3 phút, hãy mở nồi chiên và phun một lớp nước đều. Lặp lại quá trình này 2 lần sau mỗi 3 phút. 

Hướng dẫn làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Hướng dẫn làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm 

Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Để bạn có thể tạo ra những sản phẩm bánh thơm ngon cho gia đình mình! 

Bài viết liên quan

Cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm 
Cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm

Ngô nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ thơm ngon. Mà còn rất dễ chế biến và tiết kiệm nhiều thời gian. Hãy cùng Bosch-vn.vn học ngay cách nướng …

Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà 
Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà

Các món nướng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các buổi tụ họp gia đình và bạn bè vào những ngày cuối tuần. Với danh sách 4 …

Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon 
Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Chắc hẳn nhiều chị em ở đây đang tò mò không biết cách làm món thịt ba chỉ nướng ngon như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu và …

1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không? 
1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không?

Có thể nói, thịt nướng là món ngon khó cưỡng đối với bất kỳ ai. Vậy 1 bữa nướng bao nhiêu calo? Ăn thịt nướng có béo không? Và ăn …

Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị
Cách làm heo nướng giả cầy dân dã, đậm đà, chuẩn vị

Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến có thể dùng trong nhiều món ăn ngon. Từ bữa cơm hàng ngày cho đến những bữa tiệc thịnh soạn. Đặc biệt hơn, …