Công thức nướng cá bằng nồi chiên không dầu, ngày càng được các bà nội trợ ưa chuộng. Vì nhanh chóng, dễ dàng mà lại thơm ngon, độc đáo và bổ dưỡng. Giúp giảm lượng mỡ thừa. Để mâm cơm gia đình thêm đa dạng, Bosch-vn.vn dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon hấp dẫn.
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon hấp dẫn
Vì sao nên nướng cá bằng nồi chiên không dầu?
Trước khi tham khảo cách nướng cá bằng nồi chiên, hãy cùng đi tìm hiểu vì sao nên nướng cá bằng nồi chiên không dầu?
Tiết kiệm thời gian và công sức
Nồi chiên không dầu là sản phẩm sử dụng công nghệ Rapid Air / TurboStar để nấu chín thức ăn. Nhiệt lượng được phân bổ đều, giúp làm chín thức ăn nhanh và đều hơn. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị, cho thực phẩm vào lò, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian.
Trong thời gian này, bạn có thể tận dụng cơ hội để chế biến các món ăn khác. Mà không cần lật thức ăn như cách nướng bằng than.
An toàn tốt cho sức khỏe
Sản phẩm này nấu chín thức ăn bằng cách nhiệt. Đồng thời, trong nồi có bộ phận lọc mùi và khói đảm bảo thức ăn không ám mùi.
Tiện nghi hiện đại
Nồi chiên không dầu tích hợp nhiều tính năng hiện đại và tiện lợi. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon ở thời gian và nhiệt độ thích hợp. Với chế độ hẹn giờ, bạn không lo cá bị cháy khi lỡ quên hoặc bận làm việc khác.
Tiết kiệm không gian nấu nướng của bạn
Khu bếp ăn của gia đình luôn được đảm bảo sạch sẽ, không còn mùi hôi sau mỗi lần nướng cá. Sau khi sử dụng nồi, bạn có thể dùng khăn mềm và sạch để lau. Dùng xà phòng rửa bát để loại bỏ dầu mỡ bên trong nồi hoặc cho vào máy rửa bát. Trong ít phút, khu vực bếp đã được khôi phục nguyên trạng.
Giá hợp lý
Mặc dù có nhiều tính năng hiện đại và có khả năng xử lý nhiều loại thực phẩm. Nhưng nồi chiên không dầu lại có mức giá hợp lý. Tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có phân khúc phù hợp.
Vì sao nên nướng cá bằng nồi chiên không dầu?
Xem thêm
Giải đáp: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không?
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản thơm ngon
Một số món cá nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
Bạn có thể tham khảo 3 cách làm cá nướng bằng nồi chiên hấp dẫn, dễ làm dưới đây:
1. Cách nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
Để làm món cá chép giấy bạc bằng nồi chiên không dầu chúng ta chuẩn bị:
– 1 con cá chép
– 1 củ riềng, 2 củ sả, nghệ tươi
– bột nghệ, mẻ, mắm tôm
– muối, bột ngọt
– nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm
– Giấy bạc
Cách nướng cá chép:
Bạn cho riềng và sả đã thái nhỏ vào máy xay, xay nhỏ. Tiếp theo, trộn riềng, sả với mắm tôm, bột canh, đường, muối, bột ngọt, bột nghệ. Sau đó, hỗn hợp này được ướp với cá chép đã sơ chế.
Cuối cùng, bọc cá trong giấy thiếc, cho vào nồi chiên, nướng khoảng 30 phút. Cá chép nướng chấm với nước mắm, tiêu, ớt và gừng rất ngon và dễ ăn.
Cách nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu
2. Cách nướng cá diêu hồng
Nguyên liệu:
– 1 con cá diêu hồng
– Gừng, hành, tỏi, ớt, sả
– Gia vị: sa tế, hạt nêm, đường, muối
– Giấy bạc
Cách nướng cá diêu hồng:
Cá diêu sau khi mua về. Bạn cạo sạch vảy, rửa sạch, cạo sạch màng đen trong ruột, để ráo. Tiếp theo, bạn ướp cá với 3 thìa sa tế, sả băm, gừng, hạt nêm, bột ngọt, tiêu. Rồi dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 10 phút.
Khi cá đã thấm đều gia vị, bạn dùng giấy bạc bọc cá lại rồi cho vào nồi chiên không dầu khoảng 30 phút. Sau khi cá chín, nên bày ra đĩa và ăn khi còn nóng để cá không bị tanh.
Cá diêu hồng nướng bằng nồi chiên vàng giòn hấp dẫn
3. Cách nướng cá basa bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
– Cá basa: 1 con
– 3 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê bột ngọt
– 1 thìa cà phê dầu mè
– 1 thìa ớt sa tế
– Giấy bạc
Cách nướng cá basa:
Cá khi mua về rửa sạch để ráo cá, cắt khoanh chéo rồi ướp với tất cả các gia vị đã chuẩn bị trong 30 phút. Sau đó, bạn trải phẳng giấy bạc, cho cá lên trên và cuộn tròn lại. Tiếp theo, bạn cho cá vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C, khi cá chín bạn cho ra đĩa.
Cá basa nướng giấy bạc thơm ngon tuyệt vời
Những lưu ý khi nướng cá bằng nồi chiên không
Để nướng cá bằng nồi chiên không dầu được thơm ngon hấp dẫn, các bạn cần lưu ý:
Chọn cá tươi
Bạn nên chọn những con cá có thớ thịt săn chắc nhưng không mềm, không phải cá có mùi hôi là cá ươn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóc mang để xem cá còn tươi. Nếu mang có màu đỏ tươi là cá còn tươi, nếu mang chuyển sang màu đỏ sẫm thì không nên mua.
Có phải dùng dầu ăn không?
Khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần tráng nhẹ dầu ăn lên cá. Sẽ giúp cá có màu vàng nâu giòn, đều và không bị nát hay dính nồi trong quá trình nấu.
Ướp cá đúng cách
Mỗi người có một cách ướp và chế biến khác nhau, tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên, cá chiên phải ngon và không bị nát Chỉ ướp với muối, bột ngọt, nước mắm, không nên cho đường vì khi chiên sẽ bị cháy. Bạn cũng không nên ướp với hành, tỏi, sả. Vì khi nướng cá những nguyên liệu này sẽ chín trước. khi chín cá sẽ chuyển sang màu đen, mất ngon và không ngon.
Làm nóng lò trước khi nướng
Một kinh nghiệm khác mà nhiều bà nội trợ hay mắc phải. Đó là khi nướng cá mà không mà không làm nóng nồi chiên. Hãy làm nóng nồi chiên trước ở nhiệt độ 200 độ C từ 3 đến 5 phút rồi mới cho cá vào. Điều này sẽ giúp cá vàng và săn bên ngoài hơn. Ngoài ra, làm nóng lò trước sẽ giúp cá không bị nát.
Điều chỉnh nhiệt độ nướng
Tùy theo từng loại và kích cỡ cá mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất.
Những lưu ý khi nướng cá bằng nồi chiên không
Hi vọng với cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon hấp dẫn trên đây. Có thể giúp bữa cơm gia đình bạn thêm đa dạng, phong phú. Chúc các bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng.