Giải đáp: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không?

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh từ lâu đã trở nên rất phổ biến. Được nhiều người đam mê làm đẹp biết đến và sử dụng để bảo quản mỹ phẩm. Tuy nhiên vẫn có nhiều chị em thắc mắc rằng: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không? Vậy hãy cùng Bosch-vn.vn giải đáp ngay qua bài viết dưới đây. 

Giải đáp: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không? 

Giải đáp: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không? 

Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không? 

Nhiệt độ lạnh không làm thay đổi các thành phần chính của sản phẩm mỹ phẩm. Nhưng chúng có thể thay đổi công thức ban đầu. 

Ví dụ: Mỹ phẩm chứa thành phần dầu và nước có thể  tách rời hoặc thành phần dầu ô liu có thể trở thành bơ.

Hầu hết các loại mỹ phẩm đều chứa chất bảo quản giúp sản phẩm có thời hạn sử dụng nhất định. Vì vậy, mỹ phẩm bảo quản trong tủ lạnh không kéo dài ngày hết hạn. Bảo quản ở nhiệt độ phòng  và vứt bỏ mỹ phẩm khoảng 3 tháng sau khi mở. 

Mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc hữu cơ không chứa chất bảo quản. Trong trường hợp này, nên cho vào tủ lạnh. Vì nhiệt độ tủ lạnh thấp sẽ giúp kéo dài “tuổi thọ” của mỹ phẩm.  

Mỹ phẩm bảo quản trong tủ lạnh không kéo dài ngày hết hạn

Mỹ phẩm bảo quản không kéo dài ngày hết hạn

Những mỹ phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh?  

Son bóng

Son bóng thông thường không cần để trong tủ lạnh, nhưng son bóng nên được giữ lạnh. Vì ở nhiệt độ cao, các chất hóa học trong son bóng sẽ bị phân hủy. Ảnh hưởng đến độ bóng và màu ban đầu của son. 

Mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng

Các loại mỹ phẩm dạng lỏng như mascara, kẻ mắt, kem BB và CC có thể được bảo quản trong tủ lạnh. Để kéo dài thời hạn sử dụng. Giống như son bóng, mỹ phẩm dạng lỏng có xu hướng đặc lại trong những tháng mùa hè nóng nực. 

Serum và kem dưỡng da

Lưu ý không nên để cả hũ / hộp vào tủ lạnh. Chỉ chiết lượng vừa đủ vào hũ sạch dùng trong một tuần và đậy kín để trong tủ lạnh. Phương pháp này giới hạn số lần bạn mở nắp sản phẩm (ít nhất hai lần một ngày). Vì việc mở nắp thường xuyên sẽ tạo ra không khí và vi khuẩn và làm giảm tuổi thọ của kem / serum. 

Mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Mỹ phẩm hữu cơ không chứa chất bảo quản, parabens, saffat… Nên được bảo quản trong  tủ lạnh sau khi sử dụng. Phương pháp bảo quản này không chỉ kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Mà còn ngăn vi khuẩn có hại xâm nhập và lây lan qua da của bạn. 

Kem dưỡng mắt 

Bọng mắt buổi sáng biến mất nhanh chóng với kem hoặc gel mắt sẽ giúp khuôn mặt bạn tươi sáng hơn. Bảo quản trong tủ lạnh là tốt nhất. 

Mỹ phẩm, kem và thuốc trị mụn

Các loại kem trị mụn luôn chứa các công thức hóa học và kháng sinh có tác dụng giảm sưng, giảm viêm và trị mụn hiệu quả. Nếu bạn không sử dụng trong thời gian dài. Hãy bảo quản chúng ở nơi tối và mát mẻ để chất bảo quản phát huy tác dụng. Và hóa chất không bị oxy hóa. 

Tuy nhiên, một số mỹ phẩm, kem hoặc thuốc trị mụn có thể thay đổi chất lượng hoặc thành phần hóa học. Nếu bảo quản không đúng cách. Vì vậy bạn nên kiểm tra nhãn trên các sản phẩm này trước khi cất giữ. 

Nước hoa

Giống như sơn móng tay, nước hoa thay đổi thành phần hóa học khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt. Kết quả là tạo ra một mùi hương khác xa so với mùi hương ban đầu. Do đó, không nên cất nước hoa trong tủ mà hãy cất trong tủ lạnh. 

Hãy nhớ đậy nắp kín nước hoa và cho vào hộp kín trước khi cho vào tủ lạnh.  

Không nên cất nước hoa trong tủ mà hãy cất trong tủ lạnh

Không nên cất nước hoa trong tủ mà hãy cất trong tủ lạnh

Xem thêm

Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh từ A – Z

Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh lâu luôn tươi ngon

Các sản phẩm bạn tuyệt đối không được bảo quản trong tủ lạnh 

– Kem nền, kem lót, kẻ mắt, son môi, chì, các sản phẩm chứa dầu: 

Các sản phẩm trang điểm thường mềm và dễ gãy khi dùng lực. Do đó, nhiều người nghĩ ngay đến việc cho vào tủ lạnh để cứng lại. Tuy nhiên, đây là phương pháp sai lầm. Nếu khô cứng lại sẽ khó khăn và màu sắc không được đều.

– Son môi: Son môi khiến bạn đổ mồ hôi khi trời lạnh. Những giọt nước bạn nhìn thấy trên bề mặt son là lớp dầu và sáp tách ra khi nhiệt độ thấp hơn bình thường. Nếu son bị mồ hôi, tuổi thọ và chất lượng của son sẽ giảm đi rất nhiều. Các sản phẩm làm từ dầu sẽ nhanh chóng biến chất khi làm lạnh. Chỉ bảo quản các sản phẩm dầu ở nhiệt độ phòng. 

Kem nền, kem lót, các sản phẩm chứa dầu không nên bảo quản trong tủ lạnh 

Kem nền, kem lót, các sản phẩm chứa dầu không nên bảo quản trong tủ lạnh 

Cần lưu ý gì khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh? 

– Tất cả các loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt và mỹ phẩm chống oxy hóa sẽ giữ được lâu hơn khi được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách. 

– Son môi có thể khác với ban đầu. Vì vậy không phải lúc nào việc bảo quản lạnh cũng cho kết quả tốt. Nếu son môi của bạn ở trạng thái này, hãy lấy nó ra khỏi tủ lạnh và bảo quản ở nhiệt độ phòng.  

– Bảo quản mỹ phẩm có thể kéo dài thời hạn sử dụng vượt quá ngày hết hạn thực tế được ghi trên bao bì. Tuy nhiên, nếu hạn sử dụng quá lâu, bạn cũng nên chú ý đến hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm. Để có thể vứt bỏ chúng kịp thời để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh, mùi hương sẽ lâu hơn. 

– Để bảo quản mỹ phẩm một cách hiệu quả, phải đóng chặt nắp. Đây là bước cơ bản nhất cần chú ý. Bảo quản an toàn hơn, tránh bị nhiễm vi khuẩn.

Để bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh một cách hiệu quả, phải đóng chặt nắp

Để bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh một cách hiệu quả, phải đóng chặt nắp

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc:  Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không? Việc bảo quản mỹ phẩm cũng chính là giữ gìn cho vẻ đẹp của chính bạn. Chúc các bạn thành công! 

Bài viết liên quan

Đánh giá bếp từ Bosch PVQ731F15E có tốt không? 
Đánh giá bếp từ Bosch PVQ731F15E có tốt không?

Bếp từ đến thương hiệu bosch đã rất quen thuộc với mọi gia đình. Bếp từ Bosch PVQ731F15E là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng của thương …

Review đánh giá bếp từ Bosch PXY875KW1E có tốt không? 
Review đánh giá bếp từ Bosch PXY875KW1E có tốt không?

Các sản phẩm mang thương hiệu Bosch luôn làm hài lòng người tiêu dùng. Đặc biệt không thế thiếu bếp từ Bosch trong khu vực nhà bếp. Hôm nay, chúng …

Review đánh giá bếp từ Bosch PXY601JW1E 4 vùng nấu từ
Review đánh giá bếp từ Bosch PXY601JW1E 4 vùng nấu từ

Bosch là một thương hiệu rất nổi tiếng trên thị trường Việt Nam. Cung cấp các thiết bị gia dụng hiện đại cho mọi gia đình, trong đó có bếp …

Review đánh giá bếp từ Bosch PVS831FB5E đa điểm 4 vùng nấu
Review đánh giá bếp từ Bosch PVS831FB5E đa điểm 4 vùng nấu

Bếp từ là thiết bị nhà bếp hiện nay không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình hiện đại. Đặc biệt, bếp từ Bosch PVS831FB5E với bốn vùng nấu …

 Đánh giá bếp từ Bosch PXE875DC1E serie 8 có tốt không? 
Đánh giá bếp từ Bosch PXE875DC1E serie 8 có tốt không?

Bếp từ là thiết bị nhà bếp rất quen thuộc với mọi gia đình. Đặc biệt, bếp từ Bosch PXE875DC1E Series 8 là một sản phẩm đáng mua và được …