Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh từ A – Z

Thực phẩm nói chung, đặc biệt là thịt sẽ để được lâu hơn nếu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh. Giúp bảo quản độ tươi ngon ban đầu của thực phẩm. Vậy bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách ra sao? Hôm nay, Bosch-vn.vn sẽ hướng dẫn bạn quy trình bảo quản thịt trong tủ lạnh đơn giản từ A – Z qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh từ A - Z

Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh từ A – Z

Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh từ A – Z

Làm thế nào để bảo quản thịt trong tủ lạnh được lâu, đúng cách? Cùng chúng tôi tìm hiểu thôi nào! 

Nên bọc kỹ thịt trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản 

Có thể bảo quản một số loại thịt sống như thịt lợn, thịt bò, thịt gà trong tủ lạnh. Nếu bạn chưa muốn dùng ngay mà muốn bảo quản trong thời gian dài. Giải pháp là bạn nên cho vào ngăn đá tủ lạnh  rất hiệu quả. 

Nhưng trước khi cho vào ngăn đá thì phải bọc kỹ bằng túi hoặc màng bọc thực phẩm. Bằng cách này, bạn không chỉ giữ được độ tươi ngon vốn có của thịt. Mà còn tránh được sự lây lan của các vi khuẩn xâm nhập. 

Lưu ý:  

– Để giữ thịt tươi cắt thịt thành từng miếng nhỏ trước khi gói. 

– Nên bọc thịt nhiều lớp trước khi cất vào ngăn đá. 

Nên bọc kỹ thịt trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản 

Nên bọc kỹ thịt trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản 

Thời gian cấp đông cho từng loại thịt 

Mỗi loại thịt đều có những đặc điểm riêng, thời gian bảo quản và thời gian cấp đông hoàn toàn khác nhau. Vì vậy nếu bạn hiểu biết được thời gian cấp đông cụ thể của từng loại. Sẽ giúp bạn bảo quản chúng tốt hơn. 

Chia thịt thành hai loại: 

– Đối với thịt sống: Rửa thật sạch thịt đã mua vì thịt có hạn sử dụng bảo quản khá lâu. Sau đó, cất vào tủ lạnh. Một số loại có thời hạn sử dụng rất lâu và có thể bảo quản đến 6 tháng hoặc năm. 

– Đối với thịt nấu chín: Thời hạn sử dụng ngắn hơn đáng kể so với thịt sống. Chúng phải được quấn chặt trong màng bọc thực phẩm khi bảo quản. 

Dưới đây là bảng thời gian cấp đông cụ thể của từng loại thịt.

Bảng tổng hợp thời đông lạnh của từng loại thịt 

Bảng tổng hợp thời đông lạnh của từng loại thịt 

Thời gian cấp đông rất khác nhau đối với các loại thịt khác nhau.Ngoài ra, nhiệt độ của ngăn tủ lạnh cũng nên được thiết lập. Bạn nên để mặc định được điều chỉnh như sau:

– Với ngăn mát tủ lạnh: Cài đặt nhiệt độ tối ưu là 1-2 ° C. 

– Đối với ngăn đá: Ngăn này đặt dưới -17 độ C.  

Bạn có thể áp dụng cách trên cho tủ lạnh của mình. 

 Phân loại và sắp xếp thịt 

Bạn sắp xếp thịt sống và chín với nhau dễ dàng lây lan vi khuẩn và gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng của thịt. Và tạo mùi khó chịu trong tủ lạnh. Công việc của bạn là sắp xếp và phân loại thịt trong tủ lạnh theo nhu cầu của mình. Đừng để quá nhiều thịt trong tủ lạnh. 

Lời khuyên: Với những túi thịt mà bạn chưa dùng đến thì bạn nên để sâu vào phía bên trong tủ lạnh. Còn đối với những túi thịt bạn cần chế biến trong ngày thì đưa xuống ngăn mát. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian rã đông. 

Rửa tay và các dụng thật sạch 

Thịt là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều vi khuẩn có hại. Do đó, trước và sau khi sử dụng thịt bạn nên rửa tay. Và vệ sinh các dụng cụ nhà bếp để tránh vi khuẩn lây lan.

Bạn cần phải rửa sạch tay và các dụng cụ để tránh vi khuẩn lây lan 

Bạn cần phải rửa sạch tay và các dụng cụ để tránh vi khuẩn lây lan 

Xem thêm

Hướng dẫn bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu an toàn

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh an toàn đúng chuẩn

Một số lưu ý khi bảo quản thịt

Rửa sạch thịt trước khi cất vào tủ lạnh 

Thịt khi bạn mua về thường bị nhiễm bụi bẩn và vi khuẩn có hại. Vì vậy, đề phòng sau khi mua về hãy rửa sạch, để khô, cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh. 

Một số người trong chúng ta thường có thói quen xấu là bỏ thịt vừa mua về vào tủ lạnh. 

Không để thịt sống trong tủ lạnh ngăn mát lâu 

Tủ lạnh ngăn mát chỉ nên dùng để bảo quản thịt sẽ chế biến trong ngày hôm đó. Đối với những loại thịt muốn bảo quản trong thời gian dài. Thì ngăn đá tủ lạnh là một lựa chọn không thể bỏ qua. 

Dùng hết thịt sau khi rã đông  

Chỉ cần lấy ra từ tủ lạnh vừa đủ cho khẩu phần của gia đình bạn. Sau khi rã đông nên sử dụng, tránh không chế biến sau khi rã đông mà cho vào tủ lạnh. Đây là một việc làm rất xấu. Vì vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và làm hỏng các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Một số lưu ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh 

Một số lưu ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh 

Trên đây là Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh từ A – Z. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể bảo quản thịt một cách hiệu quả. Đảm bảo thịt an toàn giữ được chất dinh dưỡng. 

Bài viết liên quan

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E có nên mua không? 
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E có nên mua không?

Có thể nói, Bosch đã và đang là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất các dòng máy rửa bát hiện đại nhất trên thị trường. …

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ZCI08E serie 6 sấy Zeolith
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ZCI08E serie 6 sấy Zeolith

Bạn đang mua một chiếc máy rửa bát cho gia đình. Nhưng không biết nên mua dòng máy nào? Hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng về mẫu …

Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMU68TS02E có tốt không? 
Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMU68TS02E có tốt không?

Cuộc sống không ngừng phát triển các gia đình ngày càng tìm kiếm nhiều thiết bị thông minh để hỗ trợ cuộc sống hàng ngày. Trong số đó, máy rửa …

 Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E chi tiết
Review đánh giá máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E chi tiết

Máy rửa bát Bosch SMS6ECI93E có thể rửa tới 13 bộ bát đĩa với độ ồn thấp. Và nó cũng là một chiếc máy rửa bát dụng nhiều công nghệ …

Đánh giá máy rửa bát Bosch SMI46KS01E serie 4 thiết kế bán âm  
Đánh giá máy rửa bát Bosch SMI46KS01E serie 4 thiết kế bán âm

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực, máy rửa bát sẽ là người bạn đồng hành thân thiết của bạn. Bài viết dưới đây Bosch-vn.vn sẽ đưa …