Cách nướng dồi sụn bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn

Ai đã từng ăn dồi sụn nướng ngoài hàng quán sẽ phải ngạc nhiên về hương vị. Nếu bạn muốn tự tay chế biến món ngon này cho gia đình và bạn bè. Thì hãy cùng Bosch-vn.vn tham khảo ngay cách nướng dồi sụn bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn qua bài viết dưới đây. 

Cách nướng dồi sụn bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn 

Cách nướng dồi sụn bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn 

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ làm dồi sụn nướng bằng nồi chiên không dầu 

– 30gr sụn heo ( sụn heo non bạn có thể thay thế bằng sụn gà)

– 200gr thịt nạc vai

– 100gr mỡ heo

– 150gr giò sống

– 1 bộ lòng non

– 20gr hành tây

– 20gr lạc

– Các loại rau gia vị: rau răm, hành lá, rau húng quế

– 1 chút rượu trắng

– 2 thìa canh rượu mai quế lộ

– 1 thìa canh dầu điều

– 2 quả chanh hoặc dùng 300ml giấm

– Các loại gia vị khác: muối trắng, đường, tiêu, nước mắm, bột ngọt

– Lạt mỏng hoặc dây sạch để cột dồi

– Máy xay thịt, nồi chiên không dầu

– Phễu

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ làm dồi sụn nướng bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ làm dồi sụn nướng bằng nồi chiên không dầu 

Hướng dẫn cách nướng dồi sụn bằng nồi chiên không dầu 

Nướng dồi sụn sử dụng nồi chiên không dầu rất dễ dàng và rất tiết kiệm thời gian. Cùng tham khảo ngay cách làm dưới đây: 

Bước 1: Sơ chế lòng non 

Đây là công đoạn quan trọng quyết định sự thành công của món ăn này. Vì vậy, bạn phải rất cẩn thận với bước này. Đầu tiên, bạn lộn ngược ruột heo để rũ bỏ chất dịch màu vàng trong ruột. Rồi rửa sạch với nước. Bóp lòng heo nhiều lần với muối trắng để loại bỏ chất nhầy trong ruột.

Tiếp theo, vắt nước cốt chanh hoặc giấm với một ít rượu trắng bóp đều. Để khử mùi hôi của lòng rồi rửa lại bằng nước sạch. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Lạc rang chín, bỏ vỏ và giã nhuyễn.

– Gọt vỏ hành tây, bóc vỏ và thái nhỏ.

– Rửa sạch và thái nhỏ các loại gia vị. 

– Nạc vai, mỡ heo, sụn heo rửa sạch, dùng máy xay xay riêng từng loại. Chú ý không xay quá nguyễn. Nếu không dồi sụn sẽ bị nhão, bị bở. 

Bước 3: Làm nhân dồi 

Cho tất cả các nguyên liệu mỡ heo, thịt nạc, sụn heo, giò, hành tây, rau răm, rau răm, đậu phộng giã nhỏ, đường, mắm, gia vị, quế, rượu mai quế lộ, dầu điều, tiêu vào trộn đều.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu trên. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để gia vị thấm đều. 

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô và trộn đều 

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô và trộn đều 

Bước 4: Nhồi nhân dồi 

Đầu tiên, buộc một sợi dây và cố định một đầu của bộ lòng. Sau đó luồn phễu vào đầu còn lại của lòng, giữ chặt miệng phễu và múc nhân đã trộn vào miệng phễu. Dùng đũa ấn xuống cho hỗn hợp rơi xuống phần lòng non bên dưới.

Khi nhồi nhân, dùng lạt hoặc dây buộc thành nhiều đoạn nhỏ. Dùng tăm nhọn đâm vào dồi để khi nướng không bị bung ra. 

Bước 5: Hấp và nướng dồi 

Khi nướng để dồi chín nhanh và không bị sống trong nhân. Bạn cho dồi vào nồi hấp khoảng 20 phút. 

Sau khi hấp, cho vào nồi chiên không dầu và nướng trong nồi ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, dồi có màu vàng và thơm. Sau khi chín, bạn lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Nướng dồi sụn trong nồi ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15 phút

Nướng dồi sụn trong nồi ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15 phút

Bí quyết làm món dồi sụn thơm ngon hấp dẫn

– Nên dùng mỡ cứng cho phần nhân để dồi không bị khô.

– Nên chọn bộ lòng có đầu và thân nhỏ,màu trắng hồng. Bởi đó là một bộ lòng ngon.

– Phết mật ong lên bề mặt dồi khi nướng để dồi có màu vàng đẹp mắt sau khi nướng. 

Bí quyết làm món dồi sụn thơm ngon hấp dẫn

Bí quyết làm món dồi sụn thơm ngon hấp dẫn

Xem thêm 

Cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm

Trên đây là cách nướng dồi sụn bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn. Hy vọng với cách làm món dồi sụn nướng trên đây. Bạn có thể chế biến thành công món ăn thơm ngon này cho gia đình, bạn bè thưởng thức! 

Bài viết liên quan

Cách nướng flan bằng lò nướng mềm mịn cực đơn giản 
Cách nướng flan bằng lò nướng mềm mịn cực đơn giản

Bánh flan hay còn gọi là kem Caramel là món ăn mùa hè rất được ưa chuộng. Sự mềm mịn tan trong miệng, vị ngọt và đắng đan xen. Bạn …

Cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm 
Cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu cực ngon dễ làm

Ngô nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ thơm ngon. Mà còn rất dễ chế biến và tiết kiệm nhiều thời gian. Hãy cùng Bosch-vn.vn học ngay cách nướng …

 Bí quyết nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 
Bí quyết nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Bên cạnh việc chế biến những món ăn mặn. Việc nướng bánh bằng nồi chiên không dầu hiện đang được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng. Và sử dụng …

Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà 
Tổng hợp 4 món nướng đơn giản siêu ngon dễ làm tại nhà

Các món nướng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các buổi tụ họp gia đình và bạn bè vào những ngày cuối tuần. Với danh sách 4 …

Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon 
Chia sẻ 2 cách nướng ba chỉ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Chắc hẳn nhiều chị em ở đây đang tò mò không biết cách làm món thịt ba chỉ nướng ngon như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu và …