Bánh flan hay còn gọi là kem Caramel là món ăn mùa hè rất được ưa chuộng. Sự mềm mịn tan trong miệng, vị ngọt và đắng đan xen. Bạn có thể cảm nhận được vị béo béo của kem trứng hòa quyện với vị ngọt có chút đắng đặc trưng của nước đường caramel. Hôm nay Bosch-vn.vn sẽ chia sẻ cách nướng flan bằng lò nướng mềm mịn cực đơn giản, hấp dẫn, mềm mịn, không bị rỗ.
Cách nướng flan bằng lò nướng mềm mịn cực đơn giản
Nguyên liệu làm bánh flan
– Trứng: 3 quả
– Lòng đỏ trứng: 2 quả
– Sữa tươi không đường: 500ml
– Đường trắng: 75 gram
– Muối: 1/2 thìa cafe
– Đường: 3 thìa cafe
– Vanilla extract: 1 thìa cafe
Cách nướng flan bằng lò nướng mềm mịn cực đơn giản
Dưới đây là 3 bước làm bánh flan bằng lò nướng tại nhà nhanh và ngon:
Bước 1: Làm caramen
Đun sôi đường trong nồi. Khi đường đã tan và sôi có màu cánh gián thì cho một ít nước vào đun nhỏ lửa cho đến khi đường keo lại. Đổ caramen nóng vào khuôn bánh flan. Nếu nhiều caramen bánh flan sẽ bị ngọt quá nên tráng mỏng.
Làm caramen để làm bánh flan
Bước 2: Làm bánh Flan
Đánh 3 quả trứng, 2 lòng đỏ trứng và đường bằng máy đánh trứng. Cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ trộn đều và đường tan. Sau đó thêm vani và một chút muối và khuấy đều.
Bắc nồi lên bếp, đổ sữa vào, đun lửa nhỏ (sữa mất chất nên không để sôi). Từ từ đổ sữa ấm vào hỗn hợp trứng. Đổ vào khoảng 1/3 lượng sữa và đánh đều một lần. Điều này sẽ cho phép trứng và sữa trộn đều mà không bị vón cục. Đánh đều, nhưng không tạo bọt, trong 3-5 phút.
Bật lò nướng và làm nóng trước ở nhiệt độ 150 độ C. Tiếp theo, chuẩn bị khay hấp và khay nướng phù hợp (ramekin – cốc sứ). Lót khay bằng bông cotton.
Rây hỗn hợp sữa trứng để tránh bị rỗ hoặc bọt chưa đánh hết. Đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn caramen rồi nhẹ nhàng đặt các khuôn lên xửng hấp.
Bước 3: Nướng bánh Flan
Đun sôi nước trong nồi và đổ nước ấm đến 2/3 chiều cao của khuôn. Đặt khay hấp vào lò nướng. Nhiệt độ hấp ban đầu là 150 độ C. Kiểm tra lại sau 10 phút. Hạ nhiệt độ xuống 120°C khi nước trong tô sôi và tăng nhiệt độ lên khoảng 177°C nếu không có hơi nước bốc lên.
Bánh chín trong khoảng 30- 45 phút tùy độ cao và độ sâu của khuôn bánh. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và cho vào tủ lạnh từ 6-8 tiếng trước khi ăn.
Bánh flan bằng lò nướng thơm ngon đúng điệu
Yêu cầu thành phẩm:
Bánh flan nướng cũng thơm ngon không kém bánh flan truyền thống. Bánh có màu đẹp, không lỗ chỗ, độ ngọt vừa phải. Khi ăn cho thêm một ít cà phê hoặc đá bào sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bánh trứng nướng là món dễ làm, thơm ngon, bổ dưỡng. Nên thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Chỉ cần làm theo hướng dẫn cách làm bánh trứng flan bằng lò nướng trên đây.
Xem thêm
Cách nướng dồi sụn bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn
Trên đây là cách nướng flan bằng lò nướng mềm mịn cực đơn giản. Với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm cùng những bí quyết được bật mí trong công thức trên. Hãy vào bếp một lần để trổ tài là bạn sẽ có món bánh ngọt ngào cho người thân thưởng thức. Chúc các bạn thành công!