Khoai lang là nguyên liệu dân dã được nhiều người yêu thích. Dù được chế biến cầu kỳ hay đơn giản thì hương vị thơm ngon vẫn không hề giảm đi đâu nhé! Nào, cùng vào bếp với Bosch-vn.vn để tham khảo ngay bí quyết nướng khoai bằng lò nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay thôi nào!
Chia sẻ bí quyết nướng khoai bằng lò nướng thơm ngon
Cách chọn khoai lang tươi ngon
– Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn khoai lang trắng, khoai lang mật, khoai lang tím hay khoai lang vàng.
– Nếu bạn dùng khoai lang trắng, hãy chọn những củ có vỏ màu trắng ngà. Tương tự như vậy, khoai lang tím có vỏ màu tím nhạt. Còn khoai lang vàng có vỏ màu vàng đậm chuyển dần sang màu nâu.
– Khoai lang phải dài, mập mạp, không bị lõm và cứng cáp.
– Hạn chế mua những củ khoai lang bị nứt vỏ, thâm đen hoặc bị rôt. Vì đó là khoai lang đã bị hư hỏng, ăn sẽ không ngon.
Cách chọn khoai lang tươi ngon
Chia sẻ bí quyết nướng khoai bằng lò nướng thơm ngon
Trong mắt nhiều người, khoai nướng trong lò nướng không ngon bằng nướng trên than. Tuy nhiên, với cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Đảm bảo khoai nướng trong lò nướng vẫn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn không thua gì nướng bằng than.
Nướng khoai bằng lò nướng đơn giản
– Bước 1: Sơ chế khoai lang:
Đầu tiên, bạn mua 2kg khoai lang về rửa sạch trực tiếp dưới vòi nước. Đồng thời dùng bàn chải loại bỏ lớp bụi bẩn còn bám bên ngoài vỏ. Sau đó, tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước sạch. Rồi dùng dao cắt bỏ phần đầu và để cho ráo nước.
– Bước 2: Nướng khoai:
Sau khi khoai lang đã chín, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.Sau khi làm nóng lò, cho toàn bộ khoai lang đã ráo nước vào và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút.
Tiếp theo, lật đều các mặt khoai rồi để yên 10 phút. Sau đó tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Cuối cùng, sau khi khoai lang chín, bạn tắt lò và bày khoai lang ra đĩa.
Khoai nướng đơn giản mà ngon! Khoai dẻo nóng hổi, béo mà không ngấy, thơm ngon, hấp dẫn.
Nướng khoai bằng lò nướng với phô mai
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Khoai lang: 3 củ.
– Phô mai: 2 lát.
– Sữa tươi: 5 muỗng.
– Dầu ăn: 1 muỗng canh.
– Bơ: 1 muỗng canh.
– Gia vị: tiêu, muối.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
– Rửa sạch khoai lang với nước. Sau đó cắt đôi theo chiều dọc.
– Cho các miếng khoai đã cắt vào nồi hấp.
– Dùng thìa múc hết các chất khoái bên trong cho vào bát. Để nguyên lớp vỏ bên ngoài.
– Cho hỗn hợp sữa tươi, dầu ăn, muối, tiêu, bơ vào tô cùng với khoai và trộn đều.
– Nhồi hỗn hợp trên vào vỏ khoai lang.
– Phủ phô mai lên trên.
Bước 3: Nướng hỗn hợp khoai lang
Cho hỗn hợp trên vào lò nướng. Điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và thời gian 10 phút.
Khoai nướng phô mai
Lợi ích khi nướng khoai bằng lò nướng
Cách nướng khoai lang bằng nướng có gì hơn so với cách truyền thống là dùng than củi rơm rạ…:
– Giúp khoai lang ngon hơn và giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng: Theo nhiều chuyên gia, khoai lang có chứa chất antioxidants. Một loại chất chống oxy hóa trong vỏ của chúng.
– Nướng khoai trong nướng sẽ giữ được lượng chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng cao nhất. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp khoai tây thơm ngon hơn so với cách chế biến truyền thống.
– Đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe.
– Nhanh chóng, tiện lợi vì không cần chuẩn bị nhiều dụng cụ. Không cần lật thường xuyên như khi nướng bằng than củi.
Một số lưu ý khi nướng khoai bằng lò nướng
Để món khoai nướng ngon hơn, bạn cần lưu ý một số điều sau:
– Không nướng khoai quá nhiều cùng một lúc.
– Mỗi lần nướng chọn những củ khoai có kích thước bằng nhau để khoai chín đều.
– Chọn thời gian thích hợp vì khoai sẽ mất ngon.
Một số lưu ý khi nướng khoai
Xem thêm
Cách nướng gà bằng lò nướng đơn giản cực thơm ngon
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn bí quyết nướng khoai bằng lò nướng thơm ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản. Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi và những ngày cuối tuần để vào bếp thực hiện. Cùng gia đình thưởng thức bạn nhé!