Mứt là món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong dịp tết. Trên thị trường có rất nhiều loại mứt nhưng sao có thể đảm bảo và ý nghĩa bằng tự tay mình làm được! Mứt chuối là một món ngon lạ miệng, không thể thiếu trong mâm mứt tết sắp tới. Cùng Bosch-vn.vn tìm hiểu cách làm mứt chuối ngon đơn giản mà hoàn toàn có thể làm tại nhà.
Cách làm mứt chuối dẻo ngon dễ làm tại nhà
Cách làm mứt chuối chín đơn giản dễ làm
Nguyên liệu
– Chuối sứ 10 quả
– Chanh 2 quả
– Nước 750ml
Nguyên liệu làm mứt chuối
Dụng cụ
Lò nướng hoặc chảo chiên, dao, khay nướng
Cách làm mứt chuối chín
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bóc bỏ vỏ chuối sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn
Vắt chanh lấy nước cốt, pha loãng với 750ml nước
Bước 2: Sên chuối
* Sử dụng lò nướng
Xếp đều chuối ra khay nướng, tưới nhẹ nước chanh lên trên, bạn có thể cho nước chanh vào bình xịt và phun nhẹ lên chuối.
Nướng chuối trong lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C cho tới khi chuối kho hẳn, thường là 20 phút. Trong thời gian nướng tầm 10 phút bạn nên lật mặt chuối nhẹ tay để đảm bảo chuối kho đều.
Khi cả hai mặt đều khô hẳn bạn lấy khay ra khỏi lò, đợi chuối nguội bạn cho vào lọ để dùng dần.
Sên chuối bằng lò nướng
* Sử dụng chảo chiên
Bạn xếp chuối ra khay sau đó mang ra ngoài phơi nắng trong vòng 1 giờ để chuối khô mặt, dẻo hơn. Để chuối thơm vị gừng bạn có thể ướp chuối với nước cốt gừng trước khi đem phơi.
Cho dầu vào chảo, đun trên bếp đến khi dầu nóng thì cho chuối đã phơi vào chiên. Để chuối nhanh chóng vàng giòn và không bị cháy cạnh thì bạn nên cho dầu ngập mặt chuối. Khi chuối vàng giòn bạn với ra ngoài để ráo dầu.
Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp cho đường vào một ít nước vào tùy theo sở thích mà bạn cho lượng đường thích hợp. Khuấy đều tay cho đường tan.
Bạn khuấy đến khi đường kéo chỉ thì cho chuối vào đảo nhẹ nhàng và đều tay đến khi miếng chuối chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Đợi chuối nguội hẳn bạn cho vào lọ dùng dần.
Sên chuối bằng chảo chiên
Xem thêm
[Mẹo] Cách làm mứt khoai lang ngon đơn giản tại nhà
Bí kíp cách làm mứt táo ta thơm ngon mới lạ siêu dễ tại nhà
Cách làm mứt chuối xanh đơn giản
Nguyên liệu
– Chuối xanh 5 quả
– Đường trắng 1 bát
– Vani bột 1 ống
Nguyên liệu làm mứt chuối xanh
Dụng cụ thực hiện
Bếp, tô, chảo
Cách làm mứt chuối xanh đơn giản
Bước 1: Sơ chế chuối xanh
Chuối xanh gọt vỏ, rửa xanh với nước. Sau đó bạn thái thành lát mỏng khoảng 2mm rồi ngâm với nước muối pha loãng từ 15- 20 phút.
Ngâm nước muối giúp chuối sạch nhựa và không bị đen. Sau khi ngâm bạn rửa lại với nước và vớt ra để ráo.
Sơ chế chuối xanh
Bước 2: Chiên chuối
Cho dầu vào chảo đun nóng trên bếp, sau đó bạn cho chuối vào chảo để chiên. Luu ý cho dầu ngập mặt chuối để chuối mau giòn.Đến khi chuối đã vòng giòn, bạn vớt ra tô hoặc dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3: Sên mứt
Tiếp thao bạn bắc chảo lên bếp cho đường và nước vào đun cùng khuấy đều cho đường tan. Đến khi đường keo lại thì cho chuối vào đảo thật đều tay và đun ở lừa nhỏ.
Khi đường kết tinh lên chuối, cho vani và đảo đều trong vòng 2 phút sau đó tắt bếp. Đợi mứt chuối nguội hẳn, bạn có thể cho vào hộp để thưởng thức dần
Sên mứt chuối
Một số lưu ý khi làm mứt chuối
Một số lưu ý khi làm mứt chuối
Trên đây là 2 cách mà chúng tôi chia sẻ cho bạn cách làm mứt chuối tại nhà thơm, ngon và đảm bảo sức khỏe cho gia đinh. Còn chờ gì mà không tự bắt tay vào làm nhỉ? Chúc bạn thành công!