Giải mã ý nghĩa các ký hiệu trên máy rửa bát Bosch

Như bạn đã biết, các ký hiệu của máy rửa bát không chỉ là 1, 2 hoặc 5, 6. Mà còn là các ký hiệu  số hoặc chữ và số, các ký hiệu tượng hình. Và để khai thác tối đa máy rửa bát Bosch của bạn thì việc hiểu hết  ý nghĩa của các ký hiệu này là cần thiết. Vì vậy, trong bài viết  hôm nay Bosch-vn.vn xin chia sẻ và giải mã  các ký hiệu trên máy rửa bát bosch qua bài viết dưới đây. 

 Giải mã ý nghĩa các ký hiệu trên máy rửa bát bosch

 Giải mã ý nghĩa các ký hiệu trên máy rửa bát bosch

Ý nghĩa của các nút trên bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch 

Để bắt đầu và vận hành, bạn cần hiểu ý nghĩa của các ký hiệu máy rửa bát Bosch. Ví dụ, khi sử dụng máy rửa bát ở mức đơn giản nhất. 

Chi tiết các nút chức năng trên bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch 

Chi tiết các nút chức năng trên bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch 

 1. công tắc nguồn 
 2. Nút chọn chương trình rửa chính 
 3. Nút cài đặt thông tin 
 4. Màn hình phía trên 
 5. Chỉ báo đánh bóng 
 6. Chỉ báo muối trợ rửa
 7. Nút lựa chọn 
 8. Nút lập trình thời gian 
 9. Chức năng làm sạch đặc biệt 
 10. Nút bắt đầu 
 11. Phím  chuyển đổi chương trình 
 12. Phím mở cửa  
 13. Màn hình phía trước

Các thành phần bên trong máy rửa bát

Cách thành phần bên trong máy rửa bát bosch 

 1. Đèn chiếu sáng nội thất
 2. Ngăn kéo dao kéo
 3. Giá bát đĩa  trên 
 4. Cánh tay phun trên
 5.  Ngăn chứa chất tẩy rửa
 1. Cánh tay phun  dưới 
 2. Khay chứa muối  
 3. Bộ lọc 
 4. Giỏ đựng dao kéo (tùy theo máy mới) 
 5. Giá để bát đĩa bên dưới 
 6. Ngăn phụ rửa 
 7. Ngăn chứa bột rửa
 8. Khóa ngăn chứa bột rửa
 9. Nhãn hiệu 

Xem thêm

Các lỗi máy rửa bát bosch – Nguyên nhân và cách khắc phục

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS63L08EA chi tiết A-Z

Ý nghĩa ký hiệu các chế độ máy rửa bát Bosch

Ngoài bảng điều khiển, tầm quan trọng của các ký hiệu trên Bosch trên màn hình điện tử hiển thị hoạt động của thiết bị. Trong bất kỳ chế độ nào trong đó thuộc tính mã lỗi có một giai đoạn và các chế độ. Dưới đây là các chế độ trên máy rửa bát Bosch .Để giúp chọn một chương trình đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Các chương trình rửa 

Chương trình rửa máy rửa bát bosch 

Chương trình rửa máy rửa bát bosch 

Chương trình rửa máy rửa bát bosch 

Chương trình rửa máy rửa bát bosch 

Các chức năng rửa đặc biệt

Ngoài chương trình làm sạch chính, bạn có thể chọn chức năng rửa đặc biệt.

+ Rửa tiết kiệm thời gian VarioSpeed Plus: Chức năng tiết kiệm tải có thể làm giảm thời gian giặt là 20% đến 66% theo chương trình làm sạch đã chọn. Chức năng này tiết kiệm thời gian làm sạch. Nhưng lượng nước và tiêu thụ điện năng không ngừng được lưu. 

+ Rửa nửa tải Hafload: Nếu chỉ có một vài bát đĩa cần rửa, bạn có thể chọn chương trình này. Tính năng này giúp tiết kiệm năng lượng, nước, thời gian rửa và chất tẩy rửa. Chỉ cần thêm một lượng nhỏ chất tẩy rửa so với việc rửa cả tải.

+ Diệt khuẩn Hygiene Plus: Tính năng này làm tăng nhiệt độ nước và giữ trong thời gian dài để diệt khuẩn và ngăn ngừa nấm mốc phát triển. 

+ Giặt chuyên sâu 1 ngăn Intensive Zone:  Tuyệt vời cho  đồ giặt hỗn hợp. Bạn có thể giặt đồ bị bẩn nhiều ở ngăn dưới và đồ bị bẩn nhẹ ở ngăn trên cùng một lúc. Áp suất nước và nhiệt độ trong khoang dưới  tăng lên. Sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu nhất.  

+ Sấy  tăng cường Extra Dry: Trong quá trình sấy, nhiệt độ của buồng tăng và kéo dài để đảm bảo đồ dùng khô hơn. Sử dụng tính năng này sẽ làm tăng một chút điện năng tiêu thụ. 

Các chức năng mở rộng máy rửa bát bosch 

Các chức năng mở rộng máy rửa bát bosch 

Vận hành thiết bị

 + Dữ liệu  chương trình (còn được gọi là giá trị tiêu thụ) có thể được tìm thấy trong phần tóm tắt quy trình vận hành. Chúng đề cập đến các điều kiện bình thường và cài đặt độ cứng của nước. Các yếu tố có ảnh hưởng khác nhau, chẳng hạn như nhiệt độ nước, dòng áp suất, có thể  bị sai lệch 

+ Cảm biến nước Aqua Sensor: Cảm biến nước là một thiết bị quang học. Để đo độ đục của nước. Nó hoạt động sau mỗi bộ chương trình làm sạch. Khi  cảm biến được kích hoạt, nước sạch sẽ được đưa đến khu vực vệ sinh. Giúp giảm lượng nước tiêu thụ 3 – 6 lít. Nếu nước rất đục, nước bẩn sẽ tự động được thay thế bằng nước sạch. Nhiệt độ làm sạch được điều chỉnh tự động theo mức độ ô nhiễm của nước.  

 + Thao tác thực hiện chương trình 

– Mở khóa nước 

– Khi bật công tắc nguồn, chương trình Eco 50  sáng lên theo mặc định của nhà sản xuất. Và thời gian thực hiện chương trình ước tính được hiển thị trên màn hình phía trên và phía trước. 

– Nhấn nút khởi động số 10 để chạy chương trình hiện tại. 

+ Thời gian làm sạch phụ thuộc vào nhiệt độ của nước, số lượng đồ dùng và mức độ bẩn. Bạn có thể thay đổi hiển thị thời gian để hiển thị cho máy chính xác thời gian còn lại trong chu trình rửa. Hoặc thời gian cho đến khi kết thúc chu trình giặt.

+ Thay đổi cài đặt cảm biến nước: Trong các chương trình tự động, trình tự chương trình được tối ưu hóa với sự trợ giúp của cảm biến. Bạn có thể đặt ba mức độ nhạy của cảm biến. 

– Tiêu chuẩn: Cài đặt này phù hợp để rửa các loại bát đĩa hỗn hợp và các vết bẩn rất dính, nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng và nước. 

– Nhạy bén: Cài đặt này điều chỉnh khả năng của chương trình làm sạch để loại bỏ cặn thức ăn một cách hiệu quả, ngay cả khi bát đĩa hơi bẩn. Tiêu thụ năng lượng và  nước trong giới hạn bình thường. 

– Rất nhạy: Cài đặt này điều chỉnh việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu nhất như thức ăn bị cháy. Mức tiêu thụ năng lượng và nước sẽ được điều chỉnh cho phù hợp 

+ Dự báo mức tiêu thụ: Khi tính năng Eco-Prognose được kích hoạt. Mức tiêu thụ nước và năng lượng trung bình của chương trình giặt đã chọn được hiển thị trên màn hình trên cùng.

Mong rằng qua việc giải mã các ký hiệu trên máy rửa bát Bosch. Mỗi người dùng sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị, đặc điểm của nó và sử dụng một cách hiệu quả và dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

So sánh máy rửa bát Bosch SMS6ZCI49E với SMS6ZCI42E

Đã từ lâu nay người tiêu dùng biết đến 2 mẫu máy rửa bát Bosch “siêu hot” SMS6ZCI49E và SMS6ZCI42E thuộc phân khúc serie 6 có sấy Zeolith nhưng chưa …

Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? 
Tủ lạnh bị kêu bất thường? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Đừng lo lắng! cùng …

Lựa chọn tối ưu cho máy rửa bát Bosch: “ Viên rửa Finish ”
Có nên sử dụng viên rửa Finish cho máy rửa bát Bosch không?

Bạn muốn bát đĩa của mình luôn sáng bóng và hoàn hảo mỗi khi mở máy rửa bát Bosch? Vậy thì đừng bỏ lỡ viên rửa Finish cho máy rửa …

Xử lý ra sao khi tủ lạnh bị chảy nước?

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nhất là khi tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Mỗi trường …

Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023
Top 5 tủ lạnh bán chạy nhất hiện nay 2023

Nhu cầu dự trữ thực phẩm ngày càng gia tăng. Một chiếc tủ lạnh dung tích lớn là cứu tinh cho các gia đình. Nếu bạn cũng đang có nhu …