Các lỗi máy rửa bát bosch – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa bát là một sản phẩm vô cùng tiện ích không thể thiếu đối với những căn bếp hiện đại. Máy xảy ra lỗi không mong muốn trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, Bosch-vn.vn sẽ hướng dẫn bạn nguyên nhân gây ra lỗi và cách sửa chữa  lỗi máy rửa bát bosch qua bài viết dưới đây.

Các lỗi máy rửa bát bosch - Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi máy rửa bát bosch – Nguyên nhân và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp máy rửa bát bosch

Máy rửa bát Bosch là một thương hiệu nổi tiếng của Đức. Nhưng khi sử dụng bạn sẽ gặp phải những  lỗi thường gặp của máy rửa bát Bosch dù là đơn giản. Do đó, nếu máy rửa bát Bosch không hoạt động, màn hình sẽ hiển thị các mã lỗi E01, E09, E11. Hay máy rửa bát hiện các lỗi E018, E019, E15… thì sửa như thế nào? Hãy cùng theo dõi nguyên nhân và cách sửa chữa dưới đây.

Các lỗi thường gặp máy rửa bát bosch

Các lỗi thường gặp máy rửa bát bosch

Mã lỗi cơ bản của máy rửa bát Bosch – Nguyên nhân và cách khắc phục 

Mã lỗi E01: Lỗi hệ thống 

Nếu bạn thấy mã lỗi E01 trên bảng điều khiển của máy Bosch. Thì đó là lỗi hệ thống liên quan đến các bộ phận bên trong như hư bộ phận làm nóng, hỏng bộ nguồn, đoản mạch hoặc cháy. 

Giải pháp tốt nhất cho mã lỗi này là rút dây nguồn, nhấn nút nguồn để tắt và đóng  cửa. Nếu bạn vẫn còn thời gian, hãy gọi cho trung tâm bảo hành. Không tự sửa chữa. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật của chiếc máy mang nhãn hiệu mà bạn đã mua. Để được hỗ trợ, tư vấn hoặc sửa chữa.  

Mã lỗi E09: Lỗi hệ thống sưởi và làm nóng

Nếu máy rửa bát Bosch hiển thị lỗi E09 trên màn hình điều khiển. Điều này cho thấy sự cố hoặc hư hỏng đối với bộ gia nhiệt và hệ thống làm nóng. Điều này làm cho bảng điều khiển của máy rửa bát bosch không nhận tín hiệu và báo lỗi lên màn hình. Để người dùng nắm rõ nguyên nhân. 

Để khắc phục lỗi này, không nên tự sửa nếu không có kinh nghiệm chuyên môn. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên của  Bosch. Để giải quyết tình huống một cách thích hợp và cải thiện hoạt động của máy để máy bền lâu hơn.  

Mã lỗi E11- Lỗi cảm biến nhiệt

Nếu bạn thấy mã lỗi E11 trong bảng điều khiển. Lỗi này cho biết nguyên nhân là do cảm biến nhiệt độ hoặc bộ điều khiển có vấn đề về cảnh báo nhiệt độ. Hai bộ phận này có thể đã bị hỏng do người dùng tiếp tục sử dụng máy và mô tơ bị nóng. Hoặc nó sẽ không hoạt động vì thời gian sử dụng của nó vượt quá giới hạn cho phép. 

Nếu bạn thấy mã lỗi E11, giải pháp tốt nhất là thay thế bộ phận bị  hỏng hoàn toàn bằng bộ phận mới. Nếu máy rửa bát của bạn vẫn còn bảo hành, vui lòng liên hệ với nhà bán lẻ của bạn. Nếu không, hãy tìm địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng để sửa chữa.

Mã lỗi E11- Lỗi cảm biến nhiệt

Mã lỗi E11- Lỗi cảm biến nhiệt

Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMS63L08EA chi tiết A-Z

Đèn báo hết muối máy rửa bát bosch ký hiệu như thế nào?

Mã lỗi E14 – Cảm biến lưu lượng không hoạt động 

Lỗi E14 thường hiển thị khi cảm biến lưu lượng nước bị hỏng và không hoạt động. Van đầu vào bị hư, chập bo mạch điện tử, bo mạch bị lỗi … Khi đó tín hiệu được báo về trung tâm xử lý hệ thống và một lỗi hiển thị trên bảng điều khiển trong khi máy bị sập nguồn.

Giải pháp cho vấn đề này, nếu lỗi cảm ứng, bạn có thể tắt nguồn và nghiêng máy sang trái khoảng 15-20 độ trong 5 phút. Sau đó khởi động lại. Nếu máy vẫn hiển thị lỗi thì cần thay cảm biến. 

Nếu nguyên nhân do van đầu vào, nguồn nước, mạch. Người dùng chỉ cần kiểm tra đường ống hút và bộ lọc, sau đó ngắt điện và vệ sinh. Nếu máy tiếp tục hiển thị lỗi, hãy tắt nguồn cấp nước, rút ​​dây nguồn. Và liên hệ với kỹ thuật viên có chuyên môn hoặc trung tâm bảo hành.  

Mã lỗi E15 – Nước bị rò rỉ 

Nếu bảng điều khiển nhấp nháy với đèn báo nước khi bạn khởi động máy. Bạn không thể vận hành máy. Đây là vật cản khiến nước trong két nhỏ giọt xuống đáy máy do các lỗ trên buồng máy. Hoặc các module trong máy có vấn đề khiến nước  lưu thông không thuận lợi. 

Giải pháp: Tháo rời các bộ phận bên hông máy và lau bằng khăn khô và sạch. Nếu máy vẫn bị rò rỉ nước. Bạn nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của đơn vị cung cấp máy rửa bát. Để được hỗ trợ và tìm ra giải pháp khắc phục sự cố nhanh chóng và tốt nhất.

Máy rửa bát Bosch mã lỗi E18 

Mã lỗi E18 thường xuất hiện trong bảng điều khiển vì ba lý do chính: 

– Van nước đầu vào bị tắc và mực nước quá thấp không thể vận hành máy. 

– Công tắc phao bị lỗi và nước liên tục được bơm dẫn đến tình trạng tràn. 

– Bo mạch điện tử cơ bị hỏng. 

Giải pháp: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra van nước và công tắc phao. Nếu nó bị hư hỏng, nó sẽ cần phải được sửa chữa hoặc thay thế. Nếu không có vấn đề gì xảy ra và hai bộ phận này vẫn bình thường, hãy kiểm tra lại bảng mạch. Nó có thể  bị đoản mạch, cháy hoặc  hỏng. Bạn không nên tự sửa lỗi này. 

Nếu bạn không chắc chắn về chuyên môn kỹ thuật của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín.  

Máy rửa bát Bosch mã lỗi E18 

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E19 

Mã lỗi này do nước vào đế, phao cảm biến  hoạt động, máy mất nguồn và báo lỗi về hệ thống điều khiển hiển thị trên màn hình. Theo các chuyên gia, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này. 

– Đường thoát nước bị tắc. 

– Van xả trao đổi nhiệt được gắn phía sau vách ngăn bên trái để duy trì nhiệt độ nước ổn định trong suốt chu trình giặt. Tránh sốc nhiệt và tiết kiệm điện khi bị hao mòn hoặc hư hỏng. 

– Nguyên nhân là do lỗi trên bo mạch chủ. 

Giải pháp đầu tiên khi xảy ra mã lỗi E19 là người dùng cần kiểm tra  và vệ sinh đường ống thoát nước. Sau đó kiểm tra  van xả của bộ trao đổi nhiệt và sửa chữa hoặc thay van mới để khởi động máy. 

Nếu máy vẫn không hoạt động thì nguyên nhân là do bo mạch điện tử. Đây là một trở ngại kỹ thuật và cần được chuyên gia giải quyết để tránh những sự cố không đáng có.

Máy rửa bát bosch báo lỗi E19

Máy rửa bát bosch báo lỗi E19

Trên đây là tổng hợp lỗi máy rửa bát bosch thường gặp. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ở máy rửa bát bosch mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. 

Bài viết liên quan

Review đánh giá bếp từ Bosch PUC631BB5E có tốt không? 
Review đánh giá bếp từ Bosch PUC631BB5E có tốt không?

Bếp từ là dòng sản phẩm rất quen thuộc với mọi gia đình. Không thể không kể đến bếp từ Bosch PUC631BB5E Series 4. Được thiết kế kiểu dáng sang …

Review đánh giá bếp từ Bosch PIE631FB1E có tốt không? 
Review đánh giá bếp từ Bosch PIE631FB1E có tốt không?

Bếp từ Bosch hiện nay đang rất được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt bếp từ Bosch PIE631FB1E là một trong những model độc đáo của Bosch. …

Review đánh giá bếp từ Bosch PUJ611BB1E có tốt không? 
Review đánh giá bếp từ Bosch PUJ611BB1E có tốt không?

Bếp từ là dòng sản phẩm rất quen thuộc với mọi gia đình. Không thể không kể đến bếp từ Bosch PUJ611BB1E Series 4. Được thiết kế kiểu dáng sang …

Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn, thơm ngon
Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn, thơm ngon

Bánh mì là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Đặc biệt, nướng bánh mì trong nồi chiên không dầu được đánh giá là cách làm bánh mì ngon …

Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nức mũi 
Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nức mũi

Từ dân dã đến xa hoa, thịt đến hải sản, chiếc nồi chiên không dầu thần kỳ này sẽ tạo nên nhiều bữa ăn ngon. Hôm nay chúng tôi muốn …