Thịt nướng là món ăn khoái khẩu của bạn và gia đình. Tuy nhiên, mọi người rất ngại nướng nó trên than hoa vì mất nhiều thời gian. Chưa kể thành phẩm cháy khét, cơ thể ám mùi. Đây chính là những lý do khiến nồi chiên không dầu trở thành giải pháp được nhiều bà nội trợ ưu tiên lựa chọn. Trong bài viết này, Bosch-vn.vn hướng dẫn bạn cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn.
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản thơm ngon
Tại sao nên nướng thịt bằng nồi chiên không dầu?
Với sự ra đời của nồi chiên không dâu, người ta có thể nấu các món chiên và nướng một cách lành mạnh. Các phương pháp quay, nướng bằng nồi chiên không dầu hiện nay. Cũng dần thay thế các phương pháp chế biến truyền thống như chiên, quay, nướng than hoặc trong chảo có dầu.
Trên thực tế, thực phẩm chiên thường chứa nhiều chất béo hơn so với chiên trong nồi chiên không dầu.
Các nhà khoa học đã chứng minh, cơ thể hấp thụ lượng mỡ thừa từ dầu thực vật. Sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, gây béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vì vậy, sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến thức ăn. Có thể giảm đáng kể lượng dầu ăn và chất béo, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh và giúp giảm cân.
Ngoài ra, chiên thực phẩm trong dầu có thể tạo thành các hợp chất nguy hiểm như acrylamide. Hợp chất này có liên quan đến bệnh ung thư. Vì vậy, chuyển sang thực phẩm chiên trong nồi chiên không dầu cũng có nghĩa là bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh này.
Ngoài ra, khi chiên thức ăn trong chảo dầu, rất cao nguy cơ bị bắn dầu và bỏng. Ngược lại, nồi chiên không dầu có thể đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình chế biến.
Sử dụng nồi chiên không dầu có thể giảm đáng kể lượng dầu ăn và chất béo
Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng để làm ra món thịt nướng ngon và hấp dẫn. Để làm ra món ăn ngon thì nguyên liệu phải đảm bảo chất lượng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nướng thịt bằng nồi chiên không dầu:
– Thịt ba chỉ: 300 – 500 gam. Nên chọn loại thịt có nhiều nạc và mỡ, có nhiều lớp mỡ trắng và có màu trong đến hơi trắng. Để thịt mềm và ngon.
– Hành tây, hành tím, tỏi, sả. Nếu thích ăn cay, bạn có thể làm thêm ớt hoặc sa tế.
– Gia vị, tiêu, xì dầu, nước mắm, dầu hào.
– Sữa tươi không đường, coca cola, mật ong hoặc sữa đặc.
– Đồ ăn kèm: rau sống, bánh mì, bún, …
Cách bước thực hiện
Khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu, hãy bắt tay thực hiện thôi nào!
Bước 1: Sơ chế
– Rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối pha loãng, để ráo. Tiếp theo, cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 0,5 cm và dùng vồ đập cho đến khi thịt mềm.
– Bóc vỏ và rửa sạch hành tím, tỏi và sả. Sau đó băm nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố để không bị dính vào mắt.
Bước 2: Chuẩn bị sốt ướp thịt
Trong một tô lớn, cho 1 thìa mật ong (hoặc sữa cô đặc), sữa tươi không đường hoặc Coca-Cola, nước tương, nước mắm, dầu hào vào. Thêm một chút tiêu, gia vị, hành, tỏi và sả vào trộn đều. Ở bước này, bạn có thể tăng giảm các nguyên liệu và gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Bước 3: Ướp thịt
Sau khi hoàn thành bước 2, bạn tiếp tục trộn đều hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị với phần thịt đã cắt sẵn. Đảo đều thịt và bóp kỹ để nước sốt được phân bố đều. Nướng thịt sẽ đậm đà hơn.
Sau đó, bọc kín thịt và ướp để trong tủ lạnh ít nhất 3-4 giờ. Nếu bạn có thời gian, tôi khuyên bạn nên ướp thịt qua đêm.
Bước 4: Chuẩn bị trước khi nướng
Sau khi đã ướp kỹ, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và xiên que nếu muốn. Sau đó, bật lò và làm nóng trước ở 200 độ C trong 10 phút.
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
– Nướng lần đầu tiên:
Lót bên trong nồi chiên bằng giấy bạc để ngăn mỡ chảy xuống thành nồi trong khi nấu. Đảm bảo vệ sinh và dễ dàng lau chùi nồi chiên. Xếp thịt lên giấy bạc và quét phần nước xốt còn lại lên thịt với một thìa mật ong để thịt có màu đẹp.
Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút. Nếu ăn đậu bắp và cà tím, bạn đừng quên nướng chúng cùng nhau nhé!
– Nướng lần hai:
Sau 10 phút đầu, lật các miếng thịt lại, cho hỗn hợp nước xốt và mật ong như trên vào. Tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút cho chín đều.
Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là đợi thịt chín và thưởng thức ngay thôi. Dễ dàng, phải không?
Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu màu sắc hấp dẫn thơm ngon
Xem thêm
Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh lâu luôn tươi ngon
Giải đáp: Có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không?
Những lưu ý khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Bằng cách nướng thịt này, bạn có thể tạo ra một món nướng thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng nên lưu ý:
– Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nồi chiên không dầu.
– Trước khi chiên, hãy làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 100-150 ° C trong khoảng 3 phút. Để giúp thịt chín nhanh và đều hơn.
– Tùy theo lượng thức ăn mà tính toán và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu cho phù hợp. Nếu thịt chưa đủ giòn hoặc chưa đủ nâu. Hãy điều chỉnh nhiệt độ và thời gian rồi tiếp tục nướng.
– Không mở nồi chiên khi đang ở chế độ nấu. Nó sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong và gây ra nướng kém.
Những lưu ý khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Trên đây là Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản thơm ngon. Chúng tôi hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Sẽ giúp cho công việc gia đình của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Và quan trọng hơn là bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.